xsmn thu7minhngocBản gốc bađầu của YaZhenqing được khai quật ở Thiểm Tây đã viết mộvăbia cho

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-09 05:54

 Bản gốc ban đầu của Yan Zhenqing được khai quật ở Thiểm Tây đã vi■●•▪ết một văn bia cho một phụ nữ ở tuổi 38

 Kích thước là ▽=…▼51,▲▷■◇4 × ◆=◇51,4 cm và ngày ký là năm thứ năm của Tianbao, được vi■▪☆◆ết bởi Yan Zhenqing khi cô 38 tuổi

 Hôm qua, Viện khảo cổ tỉnh Thiểm Tây đã công bố văn bia đầu tiên của Yan Zhenqing Shudan được khai quật từ các cuộc khai quật khảo cổ. Chữ vi△▽…ết trong văn bia là thư pháp đầu tiên của Yan Zhenqing, được ông viết vào năm 3○■▷8 tuổi. Ở giai đoạn này, ông đã học hỏi từ Chu Suiliang và những người khác, ông có phong cách của đầu thời nhà Đường và tương đối tinh tế trong cách viết.

 Văn bia có ý nghĩa to lớn đối với việc nghiên cứu phong cách thư pháp sơ khai của Yan Zhenqing và nghệ thuật thư pháp của Trung Quốc thời Trung cổ.

 Được khai quật trong lăng mộ của gia đình Yuan ở Shengtang

 Vào mùa hè năm 20●▷20, Đội khảo cổ của thành phố Hàm Dương, thủ phủ nước Tần thuộc Viện khảo cổ tỉnh Thiểm Tây, đã tiến hành khai quật khảo cổ học hơn ▽▼•△100 ngôi mộ Hán và Đường được tìm thấy trong khu đất dự trữ của chính quyền thành phố Tần và Hán mới ở Thiểm Tây. Theo Viện Khảo cổ học tỉnh Thiểm Tây, một số lượng lớn lăng mộ của các triều đại nhà Tùy và nhà Đường đã được dọn sạch trong quá trình khai quật, trong đó có 3 ngôi mộ của dòng họ Yuan đã được xác nhận, bao g☆□ồm lăng mộ chung của Yuan Daqian và Luo Wanshun, lăng mộ Yuanbuqi và lăng mộ Yuanzhijue.

 Những ngôi mộ này đã bị cướp bóc nghiêm trọng trong những ngày đầu, rất may là các văn bia vẫn còn được lưu giữ. Người ta suy đoán rằng đó có thể là một vụ trộm ban đầu, và văn bia thời đó không được chú ý nhiều.

 Trong số đó, văn bia của Luo Wanshun, vợ của Yuan Daqian, được viết bởi Yan Zhenqing, người tự xưng là "Changan County úy" trong bài báo. Luo Wanshun mất vào tháng 4 năm Thiên Bảo thứ 5 (7▪●-◁46 SCN) và được chôn cất cùng chồng vào tháng 3 năm Thiên Bảo thứ 6 (74▷☆7 SCN). Theo niên đại của Yan Zhenqing, ở Tianbao năm năm, Yan Zhenqing được thăng cấp từ Liquan County úy lên Chang An County Trung úy, điều này phù hợp với các ghi chép lịch sử.

 Kích thước của "Văn bia Luo Wanshun" là ▷=•▽5◆○○◆1,△○▽4 × ◆◇•51,■•▼4 cm, có trang trí hoa và cây cỏ xung quanh bìa, 1○□■…6 ký tự trong chữ triện, ○-◁728 ký tự trong chữ thường, 2■●•●7 dòng, •…△28 ký tự toàn dòng.

 Ngôi mộ chung của Yuan Daqian và Luo Wanshun là một cái giếng rộng 5 thước, có các hốc ở cả hai bên của đường hầm thứ ◇▼•5. Ngôi mộ dài 35,■△•8m và sâu 9,☆■=5m. Có một giường quan tài bằng gạch ở một bên của ngôi mộ, và không có đ□◆△ồ tùy táng và xương cốt của chủ nhân ngôi mộ. Ngoài văn bia, còn khai quật được ▷-◁113 mảnh (nhóm) tiền đồng, đèn gốm, lọ tháp và tượng nhỏ bằng gốm.

 Lăng mộ Yuanbuqi có hai sân, với tổng chiều dài ☆◁▼1•▼▼3,☆◇▽8 mét và sâu 6,6 mét. Chi●○★ếc quan tài bằng gỗ duy nhất bị xáo trộn nghiêm trọng bởi xương cốt của chủ nhân ngôi mộ. Ngoài văn bia còn có 2•●▲★4 mảnh (nhóm) tiền đồng, bình sành, tượng gốm, tượng th•▼▽▲ú bằng gốm. Lăng mộ của Yuan Zhijue có hình dạng tương tự như lăng mộ của vợ chồng Yuan Daqian, với tổng chiều dài 31,4 mét và sâu …▽▪9,6 mét. Có hốc ở cả hai bên của lỗ thứ 4 và thứ 5. Giường quan tài bằng gạch cũng được nhìn thấy trong lăng mộ. Ngoài văn bia còn có 108 mảnh (nhóm) gương đồng, lư đồng, lư đ◆▽★ồng, khóa bạc, chén bạc cao, bình sứ, tượng gốm, tượng thú bằng gốm.

 Tại sao Yan Zhenqing vi◆★•●ết văn bia?

 Theo nội dung của văn bia, Yuan Daqian là hậu duệ của Hoàng đế Chiêu Thành nhà Bắc Ngụy và là cháu đời thứ bảy của vua Trường Sơn, từng giữ chức thống lĩnh quân sự của Yaozhou, tham gia quân đội ở Long Châu Sicang, Changshi Youxiaowei, kiêm quan quận Long Môn ở Giang Châu. Mất vào năm Khai Nguyên thứ sáu (■…▼-71▷●●■8 SCN). Luo Wanshun, có họ là Chiluo, đến từ Xianbei, và được đổi thành họ Luo dưới thời Hoàng đế Xiaowen của triều đại Bắc Ngụy. Qua đời ở Tianbao 5 năm (746 sau CN), Tianbao ▽○▪▷6 năm (•◁▲-747 sau CN) chuyển đ-☆••ến Yufujun Jiuying.

 Yuanbuqi là con trai thứ ba của Yuan Daqian, sinh viên Đại học Yinbu Guozijian (Đài Loan), không kết hôn và mất vào năm Khai Nguyên thứ 24 (736 sau Công nguyên).

 Yuan có ý thức là cháu trai của Yuan Daqian, lý lịch của cha anh Yuan Da là Ren Junzhou Sicang gia nhập quân đội, tướng du kích, Zuo Guoyi đội trưởng của Lantian Mansion of Youwei, Zuo Jinwu đội trưởng Zuo Guoyi của Yiyang Mansion, bác sĩ của Chao San, Tổng đốc Phượng Châu, tổng đốc Thiểm Tây, và tổng đốc Youzhou, giáo viên trẻ của thái tử. Tôi từng là người đứng đầu quận Yuxiang ở Puzhou, chỉ huy của Youwei, tướng du kích và thủ lĩnh của Zuo Siwei. Ông ấy mất vào năm Khai Nguyên thứ mười bảy (7-○29 sau Công Nguyên).

 Điều đáng nói là con gái của Yuan Dajian cưới Hoàng đế Li Xian của Tang Rang làm vợ lẽ (con trai của Tang Ruizong Li Dan, anh trai của Tang Xuanzong Li Longji). Zhang Yang Lizheng, thành viên Đội khảo cổ thành phố Hàm Dương thuộc Viện khảo cổ tỉnh Thiểm Tây, cho rằng mối quan hệ thân thiết với hoàng tộc nhà Đường có thể giải thích tại sao gia đình nhà Nguyên có thể được hưởng chế độ đãi ngộ cao cấp của ngũ cung vượt cấp.

 Tác giả của văn bia của Yuan Daqian và Yuan Zhijue đều là con trai của Hoàng đ□○◇-ế Li Xian và Li Jing, vua của quận Ruyang. Li Jing tự nhận là cháu trai và cháu trai của ông. Căn cứ vào văn bia, có thể thấy mẹ của Li Jing là chị của Yuan Zhijue, vợ lẽ của Li Xian.

 Trong "Văn bia Luo Wanshun" do Li Jing vi▲▽◁▪ết và Yan Zhenqing viết, Yan Zhenqing tự xưng là "Changan County úy", và văn bia được ký tại Tianbao năm năm. Theo niên đại của Yan Zhenqing, vào năm Thiên Bảo thứ 5 (746 năm), Yan Zhenqing được tiến cử từ Liquan County …▷•úy lên Chang An County úy, đó là năm ông vừa được thăng lên Chang An County úy, và viết văn bia này.

 Tại sao Yan Zhenqing lại vi▷…ết văn bia cho Luo Wanshun? Zhang Yang Lizheng suy đoán rằng có thể là do Lý Tần, người có mối quan hệ tốt với nhiều nhân vật văn học thời bấy giờ, và có lẽ vì vậy, ông kết bạn với Yan Zhenqing và mời làm văn bia của Tề Đan.

 Giá trị của việc Yan Zhenqing sớm phát hiện ra các tác phẩm đích thực là gì?

 Hiện tại, các tác phẩm đích thực của Yan Zhenqing trong nước chủ y◆■▼ếu là bia khắc và chỉ có hơn mười tấm bia thực. Bảo tàng bia rừng tỉnh Thiểm Tây có 7 tấm bia của Yan Zhenqing, cụ thể là bia chùa Duobao (44 tuổi), bia chùa họ Quách (56 tuổi), bia thi ngồi (56 tuổi), bia Zang Huai Ke (60-▪◁▷★63 tuổi) và chùa họ Yan Stele (7=△◇2 tuổi), Ma Lin Xinmiao Stele (▲▽□◆71 tuổi), Yan Qinli Stele (…▷7■•1 tuổi).

 Những bản khắc này về cơ bản là những tác phẩm cũ. Trong số đó, “Bia chùa Duobao” và “Bia đá Yan Qin Li” là những di tích văn hóa được bảo vệ cấp quốc gia.

 Yan Zhenqing (709-784 SCN), một quan đại thần của nhà Thanh, sinh ra ở Jingzhao Wannian (nay là Tây An, Thiểm Tây), quê hương tổ tiên của ông là Langya Linyi (nay là Lâm Ấp, Sơn Đông). Năm Khai Nguyên thứ hai mươi hai (năm 734), Yan Zhenqing đứng trong hàng ngũ đại học sĩ, liên tiếp làm quan đến chức giám sát và hầu cận trong cung. Sau đó, vì xúc phạm Yang Guozhong, ông ta bị giáng chức xuống phủ Bình Nguyên, được gọi là "Yan Pingyuan".

 Trong cuộc nổi dậy An Thạch, Yan Zhenqing đã lãnh đạo quân khởi nghĩa chống lại quân nổi dậy, và được phong tước Shangshu của Hiến pháp, Shangshu của Cục Hiến pháp, Shangshu của quan chức sau này, Thái tử và Thái tử của Lu, còn được gọi là "Công tước Yan". Vào năm Hình Nguyên thứ nhất (7▲•8•■▪4), ông bị treo cổ bởi tướng quân phản loạn Li Xilie và được truy tặng là "Wenzhong" là Situ.

 Phong cách "Yan Ti" mà Yan Zhenqing làm tiên phong đã trải qua một quá trình hình thành dần dần. Khi vi▪△ết "Văn bia Luo Wanshun", Yan Zhenqing 38 tuổi vẫn đang trong giai đoạn đầu hình thành phong cách, ở giai đoạn này, anh đã học hỏi từ Chu Suiliang và những người khác. Sau bốn mươi hoặc năm mươi tuổi, Yan Zhenqing "hoàn toàn không có gì khác ngoài quyến rũ và độc đáo," theo đuổi phong cách sáng tác và ngay thẳng, quyền lực và đầy ẩn ý.

 "Văn bia Luo Wanshun" thể hiện phong cách thư pháp ban đầu của Yan Zhenqing. Trước đây, bức thư pháp sớm nhất của Yan Zhenqing được khai quật ở Trung Quốc là văn bia của Wang Lin được khai quật ở Lạc Dương, Hà Nam, được viết vào năm Khai Nguyên thứ ••△29 (741) khi Yan Zhenqing 33 tuổi. Văn bia này không được khai quật trong khảo cổ học khoa học. Văn bia có khắc hoa văn đám mây ở bốn mặt, phía dưới có hình “Hai mươi chín năm Khai Nguyên”, tác giả là ch▷=★ồng của Vương Lâm và Từ Kiều, tổng đốc Khởi Châu.

 Vào tháng 10 năm 1◆-★☆997, một nhà máy gạch ở Yanshi, Hà Nam, đã tìm thấy một ngôi mộ nhà Đường khi đang lấy đất. Một văn bia "Guo Xujis Epitaph" được tìm thấy ở hành lang, được viết bởi Yan Zhenqing khi ông ▪-★41 tuổi cho Guo Xuji, sách chính thức của Bộ Công nghiệp. Văn bia này có kết cấu chặt chẽ, nét chữ chắc chắn, phù hợp với “Duobao Pagoda Tablet”.

 Phóng viên Tin tức Bắc Kinh Ni Wei [Biên tập viên: Tian Boqun]

xsmn thu7minhngocBản gốc ban đầu của Yan Zhenqing được khai quật ở Thiểm Tây đã viết một văn bia cho một phụ nữ ở tuổi 38

Dự án khởi công ngày 17/7/2018, dự kiến ​​hoàn thành trong nhiệm kỳ hiện tại của chính phủ Philippines, đạt mục tiêu thông xe 30.000 lượt mỗi ngày, giảm đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông hai bên thành phố Pasig River King và khu phố Tàu. 中国驻菲律宾使馆供图中新社马尼拉10月30日电当地时间10月30日,中国驻菲律宾大使黄溪连陪同马尼拉市长莫雷诺赴中国援菲比诺多—因特拉穆罗斯大桥(B-I桥) Dự án điều tra tình hình tiếp tục lao động, sản xuất và công tác phòng chống dịch. Hiện tại dự án đã hoạt động trở lại hoàn toàn, tiến độ thi công đạt khoảng 44%, số lao động tại chỗ của dự án là 128 người, chiếm 77,6%, dự án đang điều phối tình hình dịch bệnh

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='phJ06'></tfoot>

   <i id='8wwoo'><tr id='2awae'><dt id='gaek6'><q id='424a0'><span id='aog4q'><b id='ww4qs'><form id='oe4o4'><ins id='422q'></ins><ul id='2asm'></ul><sub id='4ea8'></sub></form><legend id='fcbWV'></legend><bdo id='y8us'><pre id='djn3'><center id='qsy6g'></center></pre></bdo></b><th id='8qes0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='0sw0'><tfoot id='o22s'></tfoot><dl id='pbxd'><fieldset id='M5eq'></fieldset></dl></div>
   <legend id='824um'><style id='nz1t'><dir id='aog4q'><q id='ikc8'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>