sâm lốc iosViệc điều trị y tế của Chiết Giang cân bằng lợi nhuận và sutútoàdiện- giữ gìsức

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-10 21:46

 Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Hàng Châu, ngày 1=▽◁▪4 tháng 11 (Phóng viên Shao Yanfei và Fan Yubin) Chen Yidi, một cư dân trên đảo 81 tuổi, có một điều gì đó mong chờ hàng tuần. Chen Yidi, người mắc nhiều chứng bệnh như huyết áp cao, tiểu đường, dị tật khớp và các bệnh về mắt, cho bi★▽ết "Ai đó lo lắng về cuộc sống sẽ dễ dàng hơn".

 Phá vỡ những câu hỏi "đi khám bác sĩ khó" và "đi khám bác sĩ tốn kém" luôn là câu hỏi cần có câu trả lời trên con đường vươn tới một cuộc sống sung t◁☆□úc toàn diện ở khắp mọi nơi. Năm 20■○▼20 là năm thắng lợi quyết định để xây dựng một xã hội vừa phải thịnh vượng toàn diện. Một phóng viên của Chinanews.com gần đây đã đến một số hòn đảo và làng miền n▼□-▪úi ở Chiết Giang để phỏng vấn và nhận thấy rằng người dân Chi••●▽ết Giang ở đây ngày càng thoải mái hơn trong việc khám chữa bệnh - người dân trên đảo không còn “cưỡi sóng gió”, dân làng n◇■úi cũng không còn "Qua những ngọn n▽☆★●úi và những ngọn núi."

 Nhìn lại chặng đường trở nên sung t☆=úc toàn diện, cân bằng y tế đã thu hút sự chú ý đáng kể. Ở Chi○▪ết Giang, một số người đã từng so sánh sự kết hợp giữa "Internet + điều trị y t●…ế", "hai chìm, hai nâng cấp" và các kết hợp khác là "một mi▲◇ếng vá nhẹ nhàng" để thúc đẩy sự phát triển cân bằng của các dịch vụ y tế thành thị và nông thôn. Từ việc vượt qua các giới hạn khu vực và đạt được điều trị y tế "ngay trước cửa nhà", đến giảm "t◁◁△úi" điều trị y t▼▲ế, nâng cao trải nghiệm y t●☆◇ế và có được dịch vụ y tế tốt hơn ... Tất cả các bộ phận của Chi•▷◁ết Giang đang làm việc cùng nhau để viết một chương mới trong sự phát triển cân bằng của chăm sóc y t◁▷ế.

 Ảnh của Fan Yubin, Kịch bản ứng dụng y tế thông minh ở bệnh viện Zhoushan

 Phạm vi âm thanh: chẩn đoán và điều trị mạng "không xa núi và biển"

 Để khá giả một cách toàn diện, điều cần ch★☆◇★ú trọng là “toàn năng”, nhưng khó khăn lại nằm ở “toàn năng”. Sự thay đổi của những người tìm kiếm điều trị y tế trên các đảo của Chi○□ết Giang phản ánh sự phát triển cân bằng của các dịch vụ y t▼●-ế của tỉnh và là một cửa sổ đặc biệt để hiểu rõ về một cuộc sống sung túc toàn diện.

 “Thành phố ngàn đảo” Zhoushan, Chiết Giang, có 1.▽▼■▪390 hòn đảo và =▲◁98 hòn đảo có người sinh sống quanh năm ... Môi trường địa lý đặc biệt đã tạo ra sự phân bổ nguồn lực y tế trên các đảo không đồng đều, phân bổ nguồn lực y tế chất lượng giữa thành thị và nông thôn kém, và khả năng phục vụ tương đối y=▲▼ếu của các cơ sở y tế và y tế ban đầu Việc khám chữa bệnh bất tiện và chi phí cao cho người dân đảo xa.

 Tao Jie, Giám đốc Ban Quản lý Y tế, Khoa học và Giáo dục thuộc Ủy ban Y t▪◇▷ế thành phố Zhoushan, cho biết thành phố đã liên tục tăng cường hợp tác y t◆□◁•ế khu vực và th■●■□úc đẩy các dịch vụ y tế và sức khỏe "cùng một lúc. "Cải cách, xây dựng cộng đ▷△=ồng y tế quận, phát triển" Internet + y tế ", v.v., đột phá một cách hiệu quả những hạn chế ở thành thị và nông thôn, khu vực và giao thông.

 Trong một thời gian dài, người dân trên đảo đã phải đối mặt với chi phí vận chuyển và thời gian cao trong việc khám chữa bệnh. Ngày nay, "Internet + điều trị y t●■=▪ế" đang thay đổi cách người dân trên đảo tìm ki▷☆◁ếm điều trị y t▼▲ế.

 “Chúng tôi cố gắng đảm bảo rằng người dân trên đảo có thể tận hưởng các dịch vụ chất lượng cao của các chuyên gia từ các bệnh viện tuy★◇▼▽ến trên mà không cần rời khỏi hòn đảo.” Tao Jie, ví dụ, cho biết Zhoushan đã thiết lập một nền tảng chỉ định thống nhất để kiểm tra thiết bị quy mô lớn, đổi mới để đạt được dịch vụ chỉ định cấp cơ bản để kiểm tra thiết bị quy mô lớn ở các bệnh viện trên cấp quận. Tỷ lệ đặt trước là 99,09%. Một dịch vụ duy nhất có thể giúp người dân không phải đ◇-ến bệnh viện hơn 2 lần. Người dân ở các hòn đảo bên ngoài có thể tiết kiệm hơn ★•2 ngày thời gian và ti●▪•▼ết kiệm hơn 300 nhân dân tệ gánh nặng đi lại và ăn ở.

 Bệnh viện mạng quần đảo Zhoushan được đưa vào hoạt động năm 2015, mở ◁◆▲▲18 chuyên khoa từ xa, kết nối 8 trung tâm dịch vụ y t■◁•■ế từ xa cấp thành phố và cấp quận, và 208 điểm cung cấp dịch vụ y tế từ xa cấp cơ sở. Số lượng dịch vụ y t◇-□ế từ xa là 1,1▪••363 triệu.

 Tại Bệnh viện Mạng lưới Quần đảo Zhoushan, Jin Yanzheng, bác sĩ trưởng khoa Nội tiết của Bệnh viện Chiết Giang Zhoushan, k=•=○ết nối với một bệnh nhân tiểu đường trong một cơ sở y tế ban đầu để thực hiện điều trị cá nhân hóa và hướng dẫn thuốc. Jin Yan cho bi◇●☆ết: “Bệnh nhân có thể tận hưởng dịch vụ chăm sóc y t☆◁◆△ế chất lượng cao mà không cần phải ra khỏi đảo, và tư vấn từ xa là một lợi ích thực sự và thuận tiện cho người dân.”

 “不仅是海岛,sâm lốc ios未来‘互联网+医疗’健康服务将是发展的一个趋势。lo dan lo xienBắc Kinh tăng cường kiểm soát cáchuyến bay quốtế trự,”舟山市卫健委规划信息与财务审计处负责人说,“这对我们来说是一项推进优质资源共享的Một phương tiện. Chẩn đoán và điều trị Internet Zhoushan và y học từ xa đã được mở rộng cho trạm phục hồi chức năng của Liên đoàn Người khuy▲=ết tật và các tàu đánh cá nước ngoài, và ti▲▲▽ếp tục mở rộng sang các lĩnh vực khác. "

 Một bác sĩ đa khoa từ thị trấn Haishan ở Yuhuan đến để cung cấp dịch vụ cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Ảnh của Fan Yubin

 Cơ sở vững chắc: cải thiện dịch vụ "từ trái tim đ•☆□◆ến trái tim"

 Quy mô cơ sở khám chữa bệnh ban đầu còn nhỏ và việc cung cấp thuốc chưa đầy đủ đã ảnh hưởng đ☆▪ến việc triển khai hệ thống chẩn đoán, điều trị bệnh nhân và chăm sóc y tế ban đầu ở mức độ nhất định, đây là hiện trạng chung của công tác khám chữa bệnh ban đầu ở nhiều nơi. Làm thế nào để cải thiện việc sử dụng trong điều kiện nguồn lực hạn chế?

 Bắt đầu từ năm 2020, thành phố Zhoushan sẽ cung cấp dịch vụ "nhà thuốc dùng chung, giao hàng đến tận nhà". Thông qua một nền tảng dược dùng chung thống nhất, danh mục hiệu thuốc dùng chung sẽ được thành lập. Các tổ chức y tế và sức khỏe cơ bản của đảo sẽ mở rộng từ 1■•50 loại thuốc lên ▪•600-700 loại thuốc. Khi người dân gặp các loại thuốc không có sẵn tại địa phương tại cơ sở, họ có thể sử dụng “nhà thuốc chung” để trực tiếp quẹt thẻ để giải quyết, chờ nhận thuốc về nhà.

 Ngoài ra, chính quyền thành phố Zhoushan cũng đã xúc tiến việc xây dựng các “túp lều lành mạnh” trên các hòn đảo nhỏ nơi người dân sinh sống bằng nghề treo nước, tập trung vào việc cải thiện môi trường y tế và khả năng phục vụ y t•◆▷◁ế của 20 trạm y t▼●ế làng vùng sâu, đ□■◆ồng thời triển khai đồng bộ huyết áp, đường huy•=ết và các thi•▼▲ết bị xét nghiệm tự trị khác và sơ cứu AED. Hệ thống video tư vấn từ xa, hệ thống bảo hiểm y tế điện tử, v.v.

 Đảo Hoàng Hưng là hòn đảo có người ở bất tiện nhất ở thị trấn Dongji, thành phố Zhoushan, đa số cư dân trên đảo là ngư dân cao tuổi, trên đảo chỉ có một phòng khám, bệnh nhân mất khoảng 5 ti-○ếng để đến được cảng cá Shenjiamen. Ngày nay, cư dân trên đảo có thể đặt lịch hẹn kiểm tra các chuyên gia và trang thiết bị quy mô lớn tại các bệnh viện cấp quận hoặc cao hơn mà không cần rời khỏi hòn đảo, đồng thời có thể tham vấn từ xa với các chuyên gia thông qua thực đơn.

 Cư dân dọc theo bờ biển Chi△○ết Giang được hưởng bảo hiểm y t▷◁ế cân bằng, không phải một hòn đảo, một thành phố.

 Làng Hengchuang, thị trấn Hà Sơn, Yuhuan, Thái Châu, là một ngôi làng trên đảo nằm lẻ loi ở vịnh Nhạc Thanh, phóng viên đã theo chân Wang Zhuyan, giám đốc Trung tâm Y tế thị trấn Hà Sơn, đến làng Hengchuang để giao thuốc cho làng. Lin Weifeng, 60 tuổi, là hai bác sĩ đa khoa duy nhất túc trực theo ca và canh giữ sức khỏe cho hơn 600 người.

 Lin Weifeng kể rằng có lần, một người dân trong làng đã gặp nguy hiểm đến tính mạng do sốt cao, gan cổ chướng và tiểu đường. Anh đã liên lạc với anh ta càng sớm càng tốt ngay sau khi được chẩn đoán ban đầu. Con tàu chính thức được gửi đ•△ến b•▽•ến tàu gần nhất, và sau đó được đưa đến bệnh viện thành phố vào lúc 120. Đối với sự khởi đầu của một số bệnh thông thường, chẩn đoán và điều trị có thể được hoàn thành trên đảo.

 Một bác sĩ đa khoa từ thị trấn Haishan ở Yuhuan đến để cung cấp dịch vụ cho những bệnh nhân mắc bệnh mãn tính. Ảnh của Fan Yubin

 Cải cách y tế: giải quy•★ết bài toán khó "chỉ để bảo vệ sức khỏe"

 Ti□▲★•ếp tục đào sâu cơ ch=…•△ế dài hạn “hai chìm, hai nâng”, đồng thời tập trung đẩy mạnh xây dựng liên hiệp y t☆•◁▪ế đa dạng và cấp cao, đây là một trong những con đường đạt được sự phát triển cân bằng về y t□◆■ế ở Chi•▪□▼ết Giang.

 Hiện tại, 70 quận (thành phố, quận), 208 bệnh viện cấp quận và 1.06-★3 trung tâm y t••ế ở Chiết Giang đã thành lập 16◆●◁1 cộng đồng y tế cấp quận, về cơ bản hoàn thành việc tích hợp và tái thi▽□ết các tổ chức y tế và y tế quận và thị xã.

 Chuyển sự chú ý sang thành phố đảo Yuhuan, vào tháng …▼5 năm □■○▼2018, Yuhuan đã đi đầu trong việc phát động xây dựng cộng đồng sức khỏe ba ngôi g◁▲ồm “phòng ngừa + điều trị + phục hồi chức năng” ở Chi◆•▽ết Giang, tạo ra một hệ thống dịch vụ y tế và sức khỏe tích hợp với chia sẻ nguồn lực và liên kết trên - dưới.

 Sự cải tổ này của Cộng đ•▽▪=ồng Y tế đã lặng lẽ thay đổi con đường khám chữa bệnh của mỗi người dân ở Yuhuan. Thành lập nhóm, bệnh viện đa khoa hỗ trợ chi nhánh, cùng nhau xây dựng và chia sẻ các nguồn lực y t●▲□ế ... Yuhuan đã đi bước đầu tiên trong công cuộc xây dựng một cộng đ▲◆▪ồng lành mạnh.

 “Ch…●•…úng tôi đặt những thi…▽ếu sót ngay từ đầu.” Dong Yin, thành viên Ban công tác Đảng của Sở Y tế thành phố Yuhuan, giới thiệu rằng Yuhuan lấy những căn bệnh hiểm nghèo nhất của người dân làm bước đột phá, thành lập 5 trung tâm đột quỵ và đau ngực, đồng thời bắt đầu MDT. Mô hình chẩn đoán và điều trị liên khoa đa ngành đã nâng cao toàn diện mức độ cấp cứu, cấp cứu nguy kịch. Thúc đẩy việc hợp tác xây dựng và chia sẻ các nguồn lực y tế như các cuộc hẹn cấp cơ sở để kiểm tra và các hạng mục kiểm tra đặc biệt, điện tâm đồ và các trung tâm hội chẩn từ xa hình ảnh.

 “从‘以治疗为中心’到‘以人民健康为中心’的理念转变,我们正创新医疗健康管理服务。”董寅说,玉环建立起全国首个“区域代谢中心——社区代谢中心”糖尿病Hiệp hội y t□△▽•ế chuyên khoa cung cấp dịch vụ quản lý một cửa đối với bệnh tiểu đường và các bệnh chuyển hóa khác và các biến chứng của ch■●úng. Đồng thời, đổi mới cách vẽ “bản đồ bệnh tật” của nhóm cộng đồng y tế, tập trung vào giám sát phòng chống bệnh mãn tính, xây dựng môi trường hỗ trợ sức khỏe, sàng lọc sớm các nhóm nguy cơ cao.

 Bảo vệ thể chế là “thủ môn” của cân bằng y t…○ế. Lấy Zhoushan làm ví dụ, thành phố đã liên tục cải ti•-ến danh mục bảo hiểm y tế, thiết lập cơ ch◇▷ế bảo vệ bệnh mãn tính, cải thiện mức hưởng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, quan tâm đến các nhóm đặc biệt khó khăn và cải cách phương thức thanh toán y tế. Hiện tại, Zhoushan và Thượng Hải, nơi giáp biển, đã triển khai điều trị và thanh toán qua thẻ trực tuyến ở các phòng khám ngoại trú, và ở tỉnh Chiết Giang, việc điều trị và thanh toán qua thẻ trực tuy▲▷▲◁ến tại các phòng khám ngoại tr-◁-•ú và nhập viện đã được thực hiện.

 Những thay đổi trong chăm sóc y tế trên các hòn đảo như Zhoushan và Yuhuan là một mô hình thu nhỏ của sự phát triển cân bằng của y tế ở Chi▷…◇◁ết Giang. Tại Sơn Tường, Chiết Giang, một số lượng lớn các bác sĩ trong làng đang hoạt động xung quanh người dân, đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là các dịch vụ y tế công cộng cơ bản vì "bệnh nhỏ không thể rời khỏi làng"

 Shi Weibing, một bác sĩ đến từ Trạm Dịch vụ Y t=△▲ế Cộng đ•□ồng của Làng Zicaowu, Thị trấn Yaojiang, Zhuji, Thiệu Hưng, đã hành nghề y 4▽○○●4 năm và được dân làng trìu m▷☆ến gọi là "Bác sĩ Làng Nạng".

 Tại phòng khám sức khỏe của làng Meitang, thị trấn Gantan, Jiande, Hàng Châu, Wu Guangchao, một bác sĩ •◆74 tuổi của làng, đã âm thầm tuân thủ hơn △▽50 năm, ông đã đặt ra quy tắc cũ “…▲☆◁1 nhân dân tệ để chữa bệnh” từ năm 198□◆•★3.

 Người phụ trách Ủy ban Y tế tỉnh Chi●■ết Giang cho biết tỉnh sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn cơ chế dài hạn “hai chìm và hai nâng cấp”, th◇=◁úc đẩy toàn diện việc xây dựng cộng đồng y tế quận, đ▷▪★ồng thời thúc đẩy tăng cường chăm sóc y tế cơ bản, y tế công cộng và dịch vụ bác sĩ gia đình theo hợp đồng. Là "khả năng y tế mạnh mẽ", nhưng cũng để "quản lý sức khỏe mạnh mẽ". Đồng thời, để thực hiện tốt vai trò k◁◇ết hợp chính sách, cần phải “cải cách hệ thống quản lý” và “cải cách cơ ch▷○•=ế điều hành” để th-★úc đẩy sự phát triển cân đối của ngành y tế Chiết Giang. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Zhang Kaixin]

sâm lốc iosViệc điều trị y tế của Chiết Giang cân bằng lợi nhuận và sung túc toàn diện- giữ gìn sức khỏe không cách núi và biển

Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10. Tiêu đề: Họ sẽ luôn là những người đáng yêu nhất trong trái tim chúng ta - tinh thần của những người lính tình nguyện sẽ luôn được truyền đi. Các phóng viên Ren Qinqin và Wang Qi của Tân Hoa Xã. Một người đàn ông 91 tuổi, đối mặt với đội quân tình nguyện trong băng tuyết. Tác giả run rẩy đứng dậy khỏi xe lăn và bỏ mũ ra chào. Đây là cảnh phục chế của "Trận chiến khốc liệt ở hồ Changjin": trong mùa đông lạnh giá âm 30 độ C, những người lính tình nguyện trong bộ quần áo đệm bông mỏng và giày cao su nằm bất động - họ bị đóng băng thành tác phẩm điêu khắc. Khung cảnh thực này cùng với hơn 1.900 di tích và hiện vật văn hóa khác, 540 bức ảnh, v.v., đã xuất hiện trong Bảo tàng Quân sự của Cách mạng Nhân dân Trung Quốc để tưởng nhớ những người đáng yêu nhất. "Hãy ghi nhớ chiến thắng vĩ đại và bảo vệ hòa bình và công lý

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='oiem4'></tfoot>

   <i id='iu44'><tr id='ocoi'><dt id='ue6uy'><q id='0ae0'><span id='08myo'><b id='8ekua'><form id='2oyy'><ins id='gyeue'></ins><ul id='c0e40'></ul><sub id='4mcs6'></sub></form><legend id='u0ow'></legend><bdo id='20202'><pre id='26ou'><center id='gs8q8'></center></pre></bdo></b><th id='m8qs2'></th></span></q></dt></tr></i><div id='o22s'><tfoot id='s6BoY'></tfoot><dl id='v5rl'><fieldset id='som2k'></fieldset></dl></div>
   <legend id='iog4o'><style id='i2iq'><dir id='i0cmw'><q id='0y48y'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>