xskt ba ria vung tauTrước tình hình dịcbệ, việc phòng chố“dịch”ề mặtâm lý đốiới Hokiề

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-11 10:39

 Mạng Hoa kiều Trung Quốc, ngày 14 tháng -…★=11, tiêu đề: Hoa kiều, tâm lý phòng chống "dịch bệnh" cũng quan trọng

 Dịch bệnh đã lặp đi lặp lại nhiều lần kể từ khi bùng phát toàn cầu, và tâm trạng của Hoa kiều l◆…•úc này l◇••▲úc lên lúc xuống như tàu lượn siêu tốc. Chỉ cần mở khóa ở đây, làn sóng thứ hai của dịch bệnh bùng phát ở đó. Thất nghiệp, xa cách người thân, bị phân biệt đối xử ... Nhiều người không chỉ chịu áp lực về tài chính mà còn trở nên lo lắng về tình cảm và có vấn đề về tâm lý.

 Trước tình hình dịch bệnh, Hoa kiều gặp phải những vấn đề tâm lý nào? Tôi nên làm gì?

 -Thất vọng kinh doanh-

 Nhiều người Hoa ở nước ngoài tham gia vào các ngành công nghiệp ăn uống và dịch vụ, và dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến các ngành này.

 Kinh doanh khó khăn là vấn đề mà hầu hết các doanh nhân Trung Quốc phải đối mặt. Xiong Peng, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp H▼•ồ Nam của Anh, nói thẳng rằng n▪▷▲ếu chính phủ không trợ cấp cho thành phố sau “đợt đóng cửa lần thứ hai” ở Anh, và giá thuê không giảm, làn sóng “đóng cửa” thứ hai trong ngành ăn uống sẽ lại đến.

 Theo như anh ta được biết, sau lần đóng cửa thứ hai, nhà hàng của anh ta ở Chinatown khó duy trì được, anh ta định đóng cửa hàng và chỉ giữ nó ở Holborn.

 Trong quá trình này, có người không thể chịu đựng được và chọn cách trốn thoát.

 Bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, anh Chen, một người đàn ông gốc Hoa ở New York, gặp khó khăn trong công việc kinh doanh nhà hàng của mình. Là trụ cột của gia đình, anh chịu rất nhiều áp lực tâm lý, cuối cùng anh ra đi không lời từ biệt sau một bức thư.

 Sau khi phát hiện ông Chen mất tích, gia đình lo lắng, chạy vạy cả ngày để tìm người, con trai ông Chen cũng tìm đ□★●ến Liên đoàn các hội người Mỹ gốc Á để nhờ giúp đỡ, hy vọng sẽ gi★◁◇úp tìm được cha và đoàn tụ gia đình càng sớm càng tốt.

 Chen Shanzhuang, chủ tịch Liên đoàn các hiệp hội người Mỹ gốc Á, cho biết trong cuộc khủng hoảng của dịch bệnh, các doanh nghiệp nhỏ của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau. Đây là một vấn đề xã hội. Bạn không cần phải quá thất vọng. Chỉ cần mọi người an toàn và vui lên, nhiều thứ có thể được khôi phục. Kết thúc.

 -Chấn thương phân ly-

 Dịch bệnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của các cá nhân, và nhiều người đã phải chịu thiệt hại ở các mức độ khác nhau. Không chỉ mất người thân, mà còn khó khăn khi thất nghiệp và xa cách người thân.

 Đầu tháng ●=3, bố của Caitlin ở Trung Quốc đột ngột qua đời vì đau tim. Vài tuần sau, New Zealand tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

 Trước tình hình dịch bệnh, nhiều quốc gia đã áp dụng chính sách “đóng cửa thành phố”. Bức ảnh chụp một biển báo trên đường phố ở London, Anh, với các biện pháp ngăn chặn dịch.

 Caitlin là mẹ của ◆▲3 đứa con, đứa nhỏ nhất mới ◆☆6 tháng tuổi và không có hộ chiếu. Cuối cùng, cô không quay lại để từ biệt cha mình. “Tôi cảm thấy thất vọng với cha mình.” Cô nói.

 Vào tháng ▷▽●■7, nhà thiết kế người Malaysia, ông Chen, nhận được tin dữ về cái chết của mẹ mình. Tuy nhiên, quãng đường về nhà dài và chuyến bay ít nên anh không thể gặp mẹ lần cuối.

 Trong trường hợp này, nhiều người đã bắt đầu tìm đ◆■ến sự trợ giúp tâm lý.

 Tổ chức Tư vấn và Sáng kiến ​​Sức khỏe Tâm thần Châu Á và Nghiện Quốc gia New Zealand tuyên bố rằng kể từ khi dịch bệnh bùng phát, nhu cầu về các dịch vụ sức khỏe tâm thần đã tăng vọt. Theo ghi nhận của đường dây nóng dịch vụ châu Á, số lượng cuộc gọi tăng 150% trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng ▽▲-7 năm nay.

 Bản đồ dữ liệu: Indonesia, Yogyakarta Bantul, một tình nguyện viên hỗ trợ tâm lý cho một người dân địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

 Kể từ khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt vào giữa đến cuối tháng 3, số lượng dịch vụ sức khỏe tâm thần do các cơ sở y t▽▷•△ế Australia cung cấp cũng bắt đầu tăng đột bi•△ến, đạt 7,4 triệu.

 Người đứng đầu một tổ chức từ thiện ở New Zealand chỉ ra rằng những tổn thương và mất mát không được tiêu hóa là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề tâm lý của một số người. Cô kêu gọi bình thường hóa các cuộc thảo luận có liên quan, thừa nhận mất mát và hỗ trợ những người khác đối phó và tiêu diệt nỗi đau một cách lành mạnh.

 -Kém giao tiếp-

 Năm 2020 cũng là một năm bất thường đối với trẻ em. Họ không thể đến trường, ôm hôn với bạn thân, ở nhà và học trực tuyến mỗi ngày; họ không thể đi du lịch, đến công viên giải trí hoặc biểu diễn trong rạp hát.

 Hình ảnh cho thấy một giáo viên từ Đại học Sư phạm Tây Bắc ghi và phát trực tuy○▷-▽ến lớp học. Ảnh của Liu Yutao

 Vì lý do sức khỏe tâm thần của trẻ em, các trường học ở một số quốc gia đã quyết định mở lại các lớp học.

 Luật sư Ji, một người Trung Quốc gốc Tây Ban Nha, nói rằng trẻ em có bạn học và bạn bè. Nếu tôi không thể gặp bạn bè trong một năm rưỡi, tôi không khỏe về mặt tâm lý. Ngoài ra, trẻ em phải học trực tuyến trong thời gian dài ở nhà trong thời gian có dịch, và xung đột giữa cha mẹ và con cái có khả năng gia tăng.

 Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người Trung Quốc coi sức khỏe thể chất của mình và tin rằng sự an toàn là trên hết, và họ không muốn con mình trở lại trường học. Về vấn đề này, Luật sư Ji cho rằng đây có thể là một xu hướng trong thời kỳ hậu dịch bệnh. Điều chúng ta có thể làm bây giờ là thực hiện các biện pháp bảo vệ và cố gắng h▽★•ết sức để thích nghi với môi trường.

 -Phân biệt đối xử tác hại-

 Dịch bệnh bùng phát ở nhiều nơi ở nước ngoài, và sự phân biệt đối xử và thành ki◆=•☆ến ​​với cộng đ●△◆ồng người Hoa đã xuất hiện ở một số nước.

 Trung tâm Dịch vụ Gia đình Châu Á của New Zealand chỉ ra rằng trong các vụ thù hận ở New Zealand, gần một nửa nạn nhân là người Trung Quốc;

 Bệnh nhân của bác sĩ người Anh gốc Hoa Alex Lee từ chối nhận ông điều trị và nhất quyết đổi sang bác sĩ da trắng;

 Sự kỳ thị chủng tộc đối với người Trung Quốc xuất hiện trên một số mạng xã hội của Pháp khiến cộng đồng người gốc Á hoang mang, một số người già gốc Á thậm chí không dám ra ngoài vào ban đêm ...

 Bản đ△■○▽ồ dữ liệu: Người dân châu Á tụ tập tại trung tâm thành phố Brooklyn, New York để phản đối sự phân biệt chủng tộc. Ảnh của Cui Guoxun

 Theo một cuộc khảo sát do Trung tâm Dịch vụ Gia đình Châu Á của New Zealand thực hiện, 43,9% người Châu Á đã phải chịu các hình thức căng thẳng tâm lý khác nhau kể từ sau vụ dịch. Bà Feng, giám đốc điều hành quốc gia của Trung tâm Dịch vụ Gia đình Châu Á ở New Zealand cho biết: “Trong thời gian ngừng hoạt động, các dịch vụ của chúng tôi cũng gặp phải nhu cầu cao về hỗ trợ và tư vấn về mặt tinh thần.

 Một số người được phỏng vấn tin rằng những người bị phân biệt đối xử có nhiều khả năng mắc các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

 "Tôi cảm thấy đau khổ khi mọi người gặp phải sự kỳ thị chủng tộc và phân biệt chủng tộc. Điều quan trọng không phải là những con số. Đó là chúng ta phải tiếp tục làm việc chăm chỉ để đạt được tiến bộ trong hệ thống và giáo dục nhằm xóa bỏ phân biệt chủng tộc", Ủy viên Quan hệ Chủng tộc New Zealand Liao Zhenming nói.

 -Làm thế nào để đối mặt với nó?-

 Trước những vấn đề tâm lý khác nhau mà Hoa kiều có thể gặp phải, các chuyên gia đã đưa ra những gợi ý khả thi.

 Yang Lixia, nhà tâm lý học tại Đại học Whitsun, Canada cho rằng trước nạn dịch, Hoa kiều nên chủ động điều chỉnh cảm xúc, giữ gìn sức khỏe tinh thần, sắp x▼•ếp công việc và cuộc sống hợp lý, học cách giải tỏa căng thẳng về tinh thần. Khi gặp căng thẳng về tinh thần, hãy chủ động giao tiếp với các thành viên trong gia đình và nhờ sự gi…•úp đỡ của cộng đồng hoặc các tổ chức nghề nghiệp.

 Học giả Trung Quốc Wang Peizhong cho rằng trước sự phân biệt đối xử, n○☆…ếu tình hình nghiêm trọng, người Trung Quốc nên phản ứng kịp thời, nhưng cũng nên tránh diễn giải thái quá, sẽ gây áp lực tâm lý quá lớn cho bản thân.

 New York, Hoa Kỳ, gần đây đã đưa ra một k=●○ế hoạch sức khỏe tâm thần mới nhằm cung cấp nhân viên tư vấn tâm lý cho học sinh các trường công lập trong thành phố nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu sức khỏe tâm thần của học sinh.

 Được biết, Chính quyền thành phố New York cũng đã thành lập chương trình “School Bridge” nhằm cung cấp cho sinh viên các khóa học về sức khỏe tâm thần nhằm giúp họ giải tỏa căng thẳng tinh thần do dịch bệnh và các lý do khác.

 Ngoài ra, Hoa kiều cũng tổ chức tự phát để giải tỏa áp lực tâm lý bằng nhiều hình thức.

 Những Hoa kiều nhiệt tình ở Montreal, Canada, tự tổ chức thành lập “nhóm tương trợ”, Hoa kiều tán gẫu, kể chuyện cười trên mạng để giải tỏa áp lực tâm lý cho mọi người.

 Bản đồ dữ liệu: Cư dân của cộng đồng người Hoa ở Jakarta, Indonesia tình nguyện tổ chức tập thể dục và đi bộ, lạc quan chống chọi với “dịch bệnh”.

 Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Paris, Pháp đã phát động triển lãm video "Cloud Tour Hubei" thông qua trang web của mình, cho phép mọi người đánh giá cao phong cảnh thiên nhiên và di sản văn hóa của H◇••=ồ Bắc trực tuyến thông qua những bức ảnh và video tuyệt vời và sống động.

 Một số Hoa kiều tại Anh đã thành lập nhóm giao lưu ẩm thực “Tiểu sư muội Trung Hoa”, nơi mọi người đăng tải món ăn, “check in” đúng giờ, trao đổi kinh nghiệm, thậm chí dạy bạn bè trong nhóm nấu món ăn quê hương từ xa. Khói lửa b◁▷ếp phần nào làm vơi đi sự bơ vơ, tẻ nhạt của công việc phòng chống dịch tại nhà ...

 Ngày nay, vắc xin ở nhiều nước đã bắt đầu phát triển. Hãy bình tĩnh và tin rằng mọi chuyện sẽ sớm qua đi!

 (Tham khảo: Thông tấn xã Trung Quốc, Tân Hoa xã, Hoa Kỳ, "Qiao Bao", Hoa Kỳ, "Tin tức thế giới," Thời báo châu Âu, mạng lưới ngày của New Zealand, tác giả: Liu Likun, ID: qiaowangzhongguo)

 [Chỉnh sửa: từ lịch sử]

xskt ba ria vung tauTrước tình hình dịch bệnh, việc phòng chống “dịch” về mặt tâm lý đối với Hoa kiều cũng rất quan trọng.

(Quan sát kinh tế) Diễn giải chính sách đăng ký thương mại điện tử quy mô nhỏ và vi mô "nghiêm ngặt nhất trong lịch sử": Đừng để ngưỡng cao "chuyến đi" của thương gia nhỏ và siêu nhỏ Trung Quốc News Service ở Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 Chính sách: Đừng để các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ “vấp ngã” trước ngưỡng cửa cao. Phóng viên Wang Qingkai của China News Service. “Các biện pháp giám sát và quản lý các giao dịch trực tuyến (Dự thảo để lấy ý kiến)” do Cục Quản lý Nhà nước về Quy chế Thị trường (sau đây gọi là “Dự thảo góp ý”) công bố gần đây sẽ tinh chỉnh các giao dịch trực tuyến Các quy định quản lý việc đăng ký các tổ chức thị trường của các nhà điều hành nêu rõ rằng các chủ cửa hàng trực tuyến có hơn 52 giao dịch mỗi năm và có lượng giao dịch hàng năm vượt quá mức lương trung bình hàng năm của nhân viên khu vực tư nhân thành thị trong tỉnh, khu tự trị hoặc thành phố trong năm trước đó cần phải đăng ký là một tổ chức thị trường. Phân tích

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='iog4o'></tfoot>

   <i id='0uo64'><tr id='imus8'><dt id='coym8'><q id='2kc68'><span id='lEG2r'><b id='jn5z'><form id='c8geu'><ins id='402se'></ins><ul id='wacs8'></ul><sub id='okoq'></sub></form><legend id='u0q0'></legend><bdo id='s0iy'><pre id='esaoa'><center id='i60g2'></center></pre></bdo></b><th id='p3bd'></th></span></q></dt></tr></i><div id='8i6e6'><tfoot id='313z'></tfoot><dl id='1lz5'><fieldset id='w0a6'></fieldset></dl></div>
   <legend id='uik8'><style id='6iku'><dir id='saw0y'><q id='8yga'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>