du doan xs 24Từ tháng 1 đến tháng 10,ổkim ạch xuất nhập khẩu đạt 25,95 hìtỷ nhâdâệ,

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-11 16:06

 Từ tháng 1 đến tháng 10, tổng giá trị xuất nhập khẩu đạt ▽◆◆▲25,95 nghìn tỷ NDT, tăng ★●●•1,…••=1% so với cùng kỳ năm trước ——

 Thương mại xuất nhập khẩu ổn định và cải thiện (Rui Finance)

 Phóng viên Wang Wenzheng của ch△◆úng tôi

 Cách đây vài ngày, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện tổ chức một cuộc họp thường kỳ về các chính sách của Quốc vụ viện. Người có liên quan phụ trách Bộ Thương mại đã giới thiệu "Ý kiến ​​thực hiện của Văn phòng Quốc vụ viện về Thúc đẩy Đổi mới Phát triển Ngoại thương" và trả lời các câu hỏi của phóng viên về các vấn đề nóng. Số liệu thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay, các địa phương, ban ngành đã phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch và ổn định ngoại thương đạt kết quả khả quan, xuất nhập khẩu ổn định và cải thiện tốt hơn dự kiến. Từ tháng 1 đến tháng 10, tổng xuất nhập khẩu của Trung Quốc đạt 25,▷…△95 nghìn tỷ NDT, tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái và quy mô đạt mức cao kỷ lục trong cùng thời kỳ.

 Các chính sách đóng một vai trò hiệu quả trong việc gi•▽★úp đỡ

 Từ đầu năm đến nay, hiệu quả của việc thực hiện hàng loạt chính sách bình ổn ngoại thương như thế nào? Li Xingqian, Vụ trưởng Vụ Ngoại thương, Bộ Thương mại, cho bi■△ết nhiều chính sách khác nhau đã đóng vai trò hiệu quả trong việc trợ giúp các công ty ngoại thương, chủ y○▲ếu thể hiện ở 5 khía cạnh:

 Vai trò của việc hoàn thuế xuất khẩu đã được tăng cường. Năm nay, mức hoàn thuế đối với ▷•-1.◆◇4•☆64 sản phẩm đã được tăng hoàn toàn, mang lại lợi ích cho 25.000 công ty xuất khẩu. Tăng tốc độ xử lý hồ sơ hoàn thuế, r◁□út ​​ngắn thời gian xử lý trung bình xuống dưới 8 ngày và giảm hơn nữa vấn đề chi○■ếm dụng vốn của doanh nghiệp.

 Các chức năng bảo hiểm tín dụng xuất khẩu được phát huy h-★●ết tác dụng. Trong ba quý đầu năm, Bảo hiểm Tín dụng Xuất khẩu đã hỗ trợ gần •-•1•△40.000 công ty thương mại nước ngoài, tăng gần 28% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có hơn 1△☆▲10.000 doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

 Hỗ trợ tín dụng ngoại thương được tăng lên đáng kể. Gần 20 tỉnh, khu tự trị và thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước đã thành lập mô hình tài trợ "bảo hiểm tín dụng + bảo lãnh", giải quyết hiệu quả các vấn đề về tài chính của các doanh nghiệp ngoại thương vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

 Mức độ tạo thuận lợi thương mại tiếp tục được cải thiện. Chi phí tuân thủ đối với việc nhập khẩu và xuất khẩu một container ở Trung Quốc đã giảm xuống lần lượt là 318 đô la Mỹ và 330 đô la Mỹ. Vào tháng 9 năm nay, thời gian thông quan tổng thể cho hàng hóa xuất nhập khẩu của Trung Quốc lần lượt là 3•▲☆△5,02 giờ và 1,••8•◁6 giờ, và hiệu quả thông quan đã được cải thiện đáng kể.

 Cải ti▪=ến liên tục các dịch vụ công của chính phủ. Thiết lập một nền tảng dịch vụ thông tin báo cáo trực ti▽■•□ếp cho các doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp nước ngoài chủ chốt, đồng thời tăng cường các dịch vụ cảnh báo sớm và pháp lý cho các xung đột kinh t▽-○ế và thương mại. Bộ Thương mại đã cung cấp dịch vụ pháp lý cho hơn •…=30.000 công ty trong năm nay và đưa ra hơn 1.△★▲500 thông điệp cảnh báo sớm có liên quan. Thời gian trung bình để các công ty ngoại thương tìm hiểu về các vụ việc đã rút ngắn ▼☆◁▪7 ngày so với năm ngoái.

 Kết quả tốt trong việc chuyển sản phẩm xuất khẩu sang bán hàng nội địa

 Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan ra toàn cầu, trước những thay đổi của nhu cầu bên ngoài, xuất khẩu của Trung Quốc đã đạt được bước tiến mới nào trong việc mở cửa thị trường nội địa?

 Li Xingqian giới thiệu rằng kể từ khi Văn phòng Quốc vụ viện ban hành "Ý ki▽□-ến ​​thực hiện về hỗ trợ chuyển đổi sản phẩm xuất khẩu sang bán hàng nội địa" trong năm nay, Bộ Thương mại đã hỗ trợ các sản phẩm xuất khẩu có thể mở cửa thị trường trong nước và đạt được một loạt kết quả tích cực. "Hỗ trợ các sản phẩm xuất khẩu có thị trường tiêu thụ trong nước, ổn định các tổ chức ngoại thương và chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp, mở rộng nhu cầu tiêu dùng trong nước và nâng cấp công nghiệp, tạo cơ hội thị trường mới và không gian phát triển, làm giàu và đáp ứng nhu cầu của người dân về cuộc sống chất lượng cao ”Li Xinggan nói.

 Xây dựng các kênh để tăng tốc độ chuyển sang bán hàng trong nước. Đồng thời với các địa phương liên ti□▽ếp tổ chức chuỗi hoạt động bán hàng xuất khẩu trong nước tại phố đi bộ, sử dụng nhiều kênh khác nhau như mua hàng trực tiếp từ siêu thị, bán hàng trực tuy△●•ến để hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu thị trường trong nước. Tổ chức cho người mua trong nước mua sắm hàng hóa ngoại thương tại Hội chợ Canton, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng kênh bán hàng trong nước phù hợp với điều kiện của địa phương.

 Sử dụng các dự án đầu tư để th▷◁◆-úc đẩy doanh số bán hàng trong nước. Tất cả các địa phương đều hỗ trợ các doanh nghiệp ngoại thương mạnh mẽ tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng mới, đô thị mới, giao thông, thủy lợi và các dự án lớn khác.

 Thúc đẩy sự hội tụ của các tiêu chuẩn và thúc đẩy bán hàng trong nước. Mở rộng quảng bá các sản phẩm "cùng dòng, cùng tiêu chuẩn, cùng chất lượng", đ☆■★ồng thời mở rộng phạm vi sản phẩm "ba cùng" từ thực phẩm, nông sản đ◇•ến đồ chơi, nội thất, quần áo và các sản phẩm tiêu dùng khác. Kết quả điều tra bằng bảng câu hỏi đối với 4130 công ty ngoại thương cho thấy hơn 40% công ty ngoại thương đã bắt đầu xuất khẩu sang bán hàng trong nước.

 Li Xingqian chỉ ra rằng vẫn còn những thách thức thực sự trong việc xây dựng thị trường nội địa, quảng bá thương hiệu và xây dựng đội ngũ bán hàng trong nước trong việc chuyển đổi sản phẩm xuất khẩu sang bán hàng nội địa. "Bộ Thương mại sẽ làm việc với các địa phương, ban ngành và các tổ chức ngành có liên quan để thực hiện hơn nữa các chính sách và biện pháp của Quốc vụ viện, dựa vào tiềm năng và không gian thị trường trong nước mạnh mẽ để thúc đẩy chu kỳ đạo đức và phối hợp phát triển thương mại trong và ngoài nước", Li Xinggan nói.

 Thúc đẩy sự phát triển đổi mới của ngoại thương

 Đối mặt với tác động của dịch bệnh, ngoại thương của Trung Quốc đã tăng ngược lại xu hướng, và thành tựu này không hề dễ dàng.

 Ren Hongbin, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại, chỉ ra rằng sự phục hồi của thương mại xuất nhập khẩu của Trung Quốc là do nhiều yếu tố: một là quy hoạch tổng thể phòng chống dịch và phát triển kinh t◆▷□▽ế, xã hội để đạt được những kết quả chiến lược lớn; Hợp tác quốc tế trong phòng chống và kiểm soát góp phần gia tăng ngoại thương Thứ tư, lợi thế của chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng được phát huy triệt để Thứ năm, triển lãm trực tuyến và ngoại tuyến gi☆-△úp các công ty phát triển thị trường.

 Mới đây, Tổng Văn phòng Quốc vụ viện đã ban hành "Ý kiến ​​thực hiện về thúc đẩy đổi mới phát triển ngoại thương", trong đó đưa ra nhiệm vụ "★◆▼-5 tối ưu" và "3 xây dựng" và nêu rõ lộ trình thực hiện để thúc đẩy đổi mới phát triển ngoại thương.

 "Năm tối ưu hóa" đề cập đến việc tối ưu hóa bố cục thị trường quốc tế, tối ưu hóa bố cục khu vực trong nước, tối ưu hóa pháp nhân kinh doanh, tối ưu hóa cấu trúc sản phẩm và tối ưu hóa phương thức thương mại. "Ba công trình" là xây dựng các cơ sở chuyển đổi và nâng cấp ngoại thương, xây dựng các nền tảng x▷--úc ti★◇△•ến thương mại và thiết lập hệ thống tiếp thị quốc tế.

 Theo báo cáo, “☆▼☆…5 tối ưu” và “3 công trình” là những nhiệm vụ và phương pháp đã được tìm tòi và liên tục làm phong phú trong thực tiễn ngoại thương trong nhiều năm, và chúng là điểm khởi đầu quan trọng để thúc đẩy đổi mới và phát triển ngoại thương. "Ý kiến ​​thực hiện" đưa ra các biện pháp đổi mới để đẩy nhanh việc thúc đẩy "năm tối ưu hóa" và "ba công trình", sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho việc nâng cao năng lực cạnh tranh toàn diện của ngoại thương. Bộ Thương mại sẽ thực hiện có hiệu quả "Ý ki●▼□■ến ​​thực hiện" và đều đặn thúc đẩy sự phát triển đổi mới của ngoại thương.

 Ren Hongbin chỉ ra rằng đại dịch viêm phổi mới hiện nay vẫn đang lan rộng trên toàn cầu, nhu cầu quốc t…★ế giảm mạnh, chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp lưu thông không thông suốt, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đang gia tăng và các yếu tố không chắc chắn và không ổn định đã gia tăng đáng kể. "Đồng thời, ch★☆úng ta phải thấy rằng ngoại thương của Trung Quốc có sức bật mạnh mẽ, tiềm năng to lớn, khả năng đổi mới mạnh mẽ của doanh nghiệp và xu hướng phát triển tích cực trong dài hạn không thay đổi", Ren Hongbin nói. [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

du doan xs 24Từ tháng 1 đến tháng 10, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 25,95 nghìn tỷ nhân dân tệ, thương mại xuất nhập khẩu ổn định và cải thiện

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 30 tháng 10. Theo Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, ngày 30 tháng 10, 21 người, bao gồm cả Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và các thành viên nội các của ông đã công bố tình trạng tài sản của nội các khi nội các được thành lập vào tháng 9. Theo số liệu, tài sản riêng của Yoshihide Suga vào khoảng 62,77 triệu yên (khoảng 4 triệu nhân dân tệ). Bản đồ dữ liệu: Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Theo báo cáo, vào ngày 30, 21 thành viên trong nội các của Yoshihide Suga đã công bố tổng tài sản của họ, bao gồm cả các thành viên trong gia đình, với tài sản trung bình là 106,51 triệu yên (tương đương 6,83 triệu nhân dân tệ). Trong đó, tài sản lớn nhất là Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso, với tổng cộng 64845 triệu yên. Takuya Aihirai phụ trách cải cách kỹ thuật số xếp hạng No.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='i2ek'></tfoot>

   <i id='IM4oh'><tr id='im4e'><dt id='48uo8'><q id='08yek'><span id='ugw68'><b id='mcakk'><form id='yTMaX'><ins id='7JJo'></ins><ul id='8i8g'></ul><sub id='8i6e6'></sub></form><legend id='ucuyc'></legend><bdo id='k0c4q'><pre id='6mg64'><center id='H0mpB'></center></pre></bdo></b><th id='a62ai'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2kc68'><tfoot id='yTMaX'></tfoot><dl id='q2ew'><fieldset id='eyome'></fieldset></dl></div>
   <legend id='e2q0'><style id='kuew'><dir id='7JJo'><q id='npP6M'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>