kèo cúp faNihewan Sites- Bảo tàng tự nhiênronghời đại đồá cũ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-11 17:13

 Nhóm trang Nihewan

 Bảo tàng tự nhiên đ☆▽◇ồ đá cũ (Ti-■■ếng nói của nền văn minh)

 Gần một trăm năm khám phá khoa học đã khiến lưu vực Nihewan trở thành một trong những nơi dày đặc nhất trên th○•☆△ế giới với các di chỉ thời kỳ đồ đá cũ. Lưu vực Nihewan không chỉ làm phong phú thêm trình tự văn hóa thời kỳ đồ đá cũ ở Trung Quốc, mà còn cung cấp những tư liệu quan trọng để đánh giá khả năng nhận thức và công nghệ sơ khai của con người. Dựa vào nhóm địa điểm Nihewan, huyện Yangyuan, tỉnh Hà Bắc đã xây dựng bảo tàng đ◆◆□…ồ đá cũ lớn nhất đất nước và đang xây dựng Công viên địa điểm khảo cổ quốc gia Nihewan.

 Lưu vực Nihewan thu hút sự chú ý trên toàn th•★▲▲ế giới

 Thật khó để tưởng tượng rằng có hơn ◆◇★40 địa điểm của con người sơ khai trên một triệu năm tuổi ở những ngọn núi cao ngất này, và chỉ có hơn 50 địa điểm như vậy trên thế giới. Khó có thể tưởng tượng được rằng cách đây 2 triệu năm, đây là một hồ nước lớn với diện tích hơn 9.000 km vuông, có nhiều đàn tôm cá trong hồ. Xung quanh hồ có những cánh rừng bạt ngàn. Một số lượng lớn động vật có v○▲■◆ú phát triển mạnh ở đây và con người cổ đại cũng ở đó. Sống ở đây. Khoảng 1△▷8.000 năm trước, do hiện tượng động đất, đáy hồ dâng lên và di chuyển chênh vênh, phần lớn nước hồ chảy đi, hồ lớn r•=út dần, địa tầng Nihewan lộ ra.

 Sông Sanggan bắt ngu□■ồn từ Thục Châu ở Sơn Tây, chảy về phía đông qua Đại Đ••▪ồng, đi qua Dương Viên, Hà Bắc, tiếp nhận sông Huliu từ huyện Yuxian, và cuối cùng chảy qua hẻm núi Shixia vào Dương Hà, kéo dài 500 km. Nó đã được ghi lại trong "Shui Jing Zhu" của Li Daoyuan, Yuefu của Li Bai đã hát nó, và ghi chép của Shen Kuo thời nhà Tống đã mô tả nó. Thung lũng sông Sanggan rộng 9.000 km vuông chứa đựng lịch sử trên từng tấc đất, thật khó để nghĩ ra lý do gì để ngôi làng nhỏ Nihewan đặt tên cho cụm di tích này. Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học bắt đầu từ hàng trăm năm trước đã khi•▪▷☆ến lưu vực Nihewan nổi tiếng khắp th•☆ế giới.

 Vào những năm 19▪●□20, người Pháp Vincent đến làng Nihewan và tìm thấy một số lượng lớn các hóa thạch vỏ sò, trai và động vật có v○●▪ú xung quanh làng. Sau khi hoàn thành Bảo tàng Bắc Giang ở Thiên Tân, ông bày tỏ sẵn sàng hi○▲ến tặng các hóa thạch động vật được phát hiện cho Bảo tàng Bắc Giang và mời Sang Zhihua đến kiểm tra Vịnh Nihe. Sang Zhihua đã không bắt đầu điều tra Vịnh Nihe cho đến ngày ▪△=…10 tháng ○★○▷9 năm △■1924.

 Vào ngày Sang Zhihua khởi hành, nhà địa chất người Mỹ Balbo đã hoàn thành cuộc điều tra khoa học đầu tiên về Vịnh Nihe. Ông đã viết một bài báo ngắn về các đặc điểm địa chất của Nihewan và xuất bản nó nhanh chóng, đ-★ồng thời đặt tên cho các tướng sông-hồ gần Làng Nihewan là lớp Nihewan. Năm 192★•6, ông và Sang Zhihua cùng với nhà cổ sinh vật học người Pháp De Rijin đã tiến hành nghiên cứu phân tầng trên tầng Nihewan, dựa trên các hóa thạch động vật có xương sống, sơ bộ xác định rằng tầng Nihewan tương đương với tầng Vilafangian của châu Âu và thuộc kỷ Pleistocen sớm. 。Trong báo cáo nghiên cứu, "Lưu vực Nihewan" đã xuất hiện nhiều lần và được coi là một phần của Lưu vực sông Sanggan. Kể từ đó, tầm nhìn của th◇▪=•ế giới không bao giờ xa Nihewan.

 Với sự đào sâu của công việc, lớp Nihewan có thể được theo dõi liên tục trong Lưu vực sông Sanggan, và phạm vi của Lưu vực Nihewan đang dần mở rộng. Tuổi tương đối của địa tầng chủ y■★◁▷ếu được đánh giá dựa trên loại hóa thạch chứa và mức độ tiến hóa, tuổi của các tổ hợp hóa thạch tương tự cũng tương tự nhau. Vào thời điểm đó, các địa tầng Pleistocen được quan tâm nhất là hóa thạch người.

 Vào mùa thu năm ▽△1926, Sang Zhihua biết được rằng hai chi▲…ếc răng người sơ khai đã được tìm thấy tại địa điểm Zhoukoudian. Theo đặc điểm của hệ động vật, tuổi của hóa thạch răng người ở Zhoukoudian có thể so sánh với tuổi trên cùng của lớp Nihewan, Sang Zhihua hy vọng sẽ tìm thấy nhiều hóa thạch người cổ đại hơn ở Nihewan. Anh ấy đã làm việc ở Nihewan trong hai tháng rưỡi và thất vọng trở về.

 Vào mùa đông năm ••1○▲…92◇△=●9, Pei Wenzhong đã phát hiện ra hóa thạch sọ người ở Zhoukoudian. Đây là bộ hài cốt người đầu tiên trên th●▼●=ế giới được khai quật một cách khoa học. Năm △●◁1▼•■=930, "Nhóm động vật có vú Nihewan" được xuất bản trên tạp chí học thuật quốc tế, xác nhận rằng "kỷ Pleistocen của sông Sanggan đã thuộc về kỷ Pleistocen của con người". Tác giả De Rijin và những người khác thận trọng suy đoán, “Chúng tôi không bi○◇○▼ết liệu có ai đã sống ở đây hay không, nhưng chúng tôi biết rằng con người có thể tồn tại.” Nhiều năm sau, Sang Zhihua tiếc nuối viết: “Nếu tôi có thể quay lại trong vài năm tới, Tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về vị trí mới của Nihewan. "

 Nơi diễn ra các hoạt động cổ xưa của con người với tuổi chính xác được tìm thấy ở đây

 Năm 1948, Pei Wenzhong đưa ra trong cuốn sách "Nghiên cứu về thời tiền sử Trung Quốc", "Văn hóa vượn người Trung Quốc không phải là văn hóa nguyên thủy, và trong tương lai có thể phát hiện ra rằng đó là loài người sớm hơn vượn người Trung Quốc."

 Sau khi thành lập Tân Trung Hoa, các chuyên gia địa chất và khảo cổ trong nước Yang Zhongjian, Pei Wenzhong, Jia Lanpo và Viện sĩ Liu Dongsheng đều đến Nihewan để nghiên cứu học thuật, điều này làm cho giá trị khoa học của Nihewan ngày càng rõ rệt. Năm 19▼▽●•54, lớp Nihewan được xác định là mặt cắt chuẩn cho mối tương quan địa tầng Đệ tứ ở Trung Quốc, Đông Á và thậm chí trên thế giới. Jia Lanpo sau đó chỉ ra rằng người Bắc Kinh có nhiều đặc điểm vật chất và công cụ đá tiên tiến, đồng thời có khả năng sử dụng và quản lý lửa, vì vậy họ không đại diện cho loài người lâu đời nhất và nền văn hóa nguyên thủy nhất. Ông khẳng định rõ ràng rằng "thời kỳ Nihewan là nơi sớm nhất để con người bước lên", và kêu gọi các di tích của các hoạt động ban đầu của con người ở tầng Nihewan.

 Năm 1965, di chỉ Hutouliang được phát hiện ở Yangyuan, Hà Bắc, xác nhận sự tồn tại của các hoạt động muộn của con người trong thời kỳ đ■=▷ồ đá cũ ở lưu vực sông Nihewan. Năm 1○◁972, Ge Pei và Wei Qi thuộc Viện Cổ sinh vật học và Cổ sinh vật có xương sống thuộc Viện Khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra hộp sọ hình thoi cổ Nama tại địa điểm Shangshazui. Dưới hộp sọ có một lõi đá làm bằng sỏi thạch anh, các v•△ết đánh nhân tạo rất rõ, điểm đánh nằm ở rìa của rãnh nhỏ của sỏi, bức xạ hình quạt. Họ khẳng định sản phẩm đá này là sản phẩm ch••…▲ế tác có ý thức của con người, có tuổi đời hơn •-•=1 triệu năm. Việc phát hiện ra những lõi đá sơ khai ở Nihewan ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của giới khoa học trong và ngoài nước. Yang Zhongjian, giám đốc Viện Cổ sinh vật học và Cổ sinh vật có xương sống, đã dẫn đầu một chuy=☆•=ến đi thực tế đến Pei Wenzhong, Jia Lanpo, Sun Dianqing và An Zhimin.

 Một khám phá khảo cổ mang tính kỷ nguyên được thực hiện vào năm 1◇•978. You Yuzhu, Tang Yingjun và Li Yi từ Viện Cổ sinh vật có xương sống và Cổ sinh vật học thuộc Viện Khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra địa điểm Xiaochangliang tương ứng với Làng Nihewan ở phía nam Sanggan Hà Nam. 。l0 dep hom nayMối quan hệ giữa Owen và nhữnggười bạcủa Lục quâđ。kèo cúp faSản phẩm bằng đá ◆□△▷804 được tạo ra trong lớp cát có dải màu vàng gỉ, dấu v▲●=ết rõ ràng, có dấu hiệu sử dụng, đồng thời, các hóa thạch động vật khai quật được gồm linh cẩu, voi cổ hình thoi, ngựa ba móng, ngựa ba móng. Nó thuộc về lớp Nihewan của Pleistocen sớm. Mặc dù các hóa thạch động vật đã xác định phạm vi tuổi của tầng Nihewan, nhưng tuổi chính xác của địa điểm này vẫn chưa được xác nhận cho đ=▽◁ến đầu th△-◆ế kỷ 2=▪○1.

 Vào đầu th□=•▷ế kỷ •■20, các nhà khoa học đã nhận thấy rằng hướng của từ trường được ghi lại bởi một số loại đá ngược với hướng của địa từ trường, và thiết lập một chuỗi thời gian về sự đảo ngược của từ trường trái đất trong hơn 5 triệu năm. Đối với các trầm tích thiếu tài liệu xác định niên đại tuyệt đối, sử dụng hướng của từ trường trong quá khứ để xác định tuổi là lựa chọn duy nhất. Dưới lớp đá ở địa điểm Xiaochangliang chưa đầy 6 mét là nền đá cổ, không có sự đảo ngược của trường địa từ trong phần này và rất khó để xác định thêm tuổi. Zhu Rixiang đã dẫn đầu một nhóm nghiên cứu từ Viện Địa chất và Địa vật lý của Học viện Khoa học Trung Quốc lần theo về phía tây và tìm thấy một phần của Donggou có thể hoàn toàn tương phản với khu Xiaochangliang ◁▪☆◇1 km về phía tây. Họ đã thu thập được một số lượng lớn các mẫu ở đây. Tuổi của lớp là 1,36 triệu năm trước.

 Xiaochangliang là Nihewan và là địa điểm đầu tiên được công nhận rộng rãi của Trung Quốc về các hoạt động đầu tiên của con người cổ đại với độ tuổi xác định. Đây là địa điểm được bi△-ết đ…-△•ến sớm nhất của con người ở phía bắc Đông Bắc Á và cung cấp những manh mối quan trọng để hiểu về sự phát triển sớm của loài người. Tháng 9 năm •▼▼2001, thành tựu này được công bố trên tạp chí "Nature" của Anh và nhanh chóng được các đối tác trong và ngoài nước chấp nhận, nó cũng được khắc trên hành lang đ★○▲ồng mới hoàn thành của Đài tưởng niệm Thiên niên kỷ Trung Quốc.

 Cùng thời điểm địa điểm Xiaochangliang được chính thức công bố, Wei Qi, Xie Fei và những người khác đang khai quật tầng văn hóa thứ ba của địa điểm Majuangou ở Nihewan. Tầng văn hóa này nằm dưới địa điểm Xiaochangliang, và các nghiên cứu cổ sinh học đã ti▽▷ết lộ rằng nó có từ 1,6△★…6 triệu năm trước.

 Sự tồn tại của nhiều lớp đ△◇-ồ đá cũ sớm trong lớp Nihewan đã nhiều lần được xác nhận. Nihewan không phải là một địa điểm đơn lẻ, mà là một nhóm các địa điểm bao gồm hàng chục địa điểm thời kỳ đồ đá cũ, bao g◁★▼ồm các thời đại đồ đá cũ sớm, giữa và cuối, ghi lại nhiều mối liên hệ của nền văn hóa đầu người phương Đông và sự ti◇•▽★ến hóa công nghệ, có thể được gọi là cổ Bảo tàng thiên nhiên của thời kỳ đ…▪□ồ đá.

 Khoa học định hình tương lai của lưu vực Nihewan

 Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra rằng con người tiền sử có thể lật ngược thế cờ khi chế tạo ra các công cụ bằng đá để tận dụng triệt để những mảnh đá lửa nhỏ. Tại địa điểm Donggutuo có cùng thời đại, con người tiền sử đã điều chỉnh và sửa chữa các mặt bàn nhiều hơn để có được các phi-◁•ến đá, điều này phản ánh sự kiểm soát mạnh mẽ của họ đối với việc bóc tách các vụn đá nhỏ và một mức độ định trước và lập k▲●-○ế hoạch trong việc sản xuất các công cụ bằng đá. So với những mảnh lõi đá đơn giản trước đây của di chỉ Xiaochangliang, công nghệ chế tạo công cụ bằng đá đã được cải thiện đáng kể.

 Sau khi nghỉ hưu, Wei Qi đã thành lập "Trạm quan sát loài khỉ không đuôi Nihewan" bằng chi phí của mình trong trang trại nhỏ gần địa điểm Donggutuo. Trong nhiều năm, Đài quan sát Ape-Man không chỉ là cơ sở điều tra khoa học về Nihewan, mà còn là một phòng triển lãm sống động về lịch sử của khoa học đồ đá cũ. Jia Zhenxiu, một cô gái lớn lên trong sân nhỏ, đã quen với việc nhìn thấy các nhà khảo cổ học đ△=△=ến và đi. Với kết quả của địa điểm khai quật, cô từ lâu đã coi các nhà khảo cổ học thời kỳ đồ đá cũ là tham vọng nghề nghiệp của mình. Bây giờ cô ấy đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong ngành khảo cổ học đ◆…ồ đá cũ như cô ấy mong muốn.

 Trong Bảo tàng Nihewan, tấm áp phích dài đầy đủ của Wei Qi đứng trước bảng trưng bày của địa điểm Feiliang. Trong bảng hiển thị, Jia Zhenxiu, 7 tuổi, mặc một chiếc váy màu h▷▲△•ồng và ngồi xổm dưới chiếc dù che nắng, tay cầm xẻng, quay lưng về phía khán giả và chăm chú đào. Hình vẽ của hai thế hệ nhà khảo cổ học đan xen vào nhau theo cách này.

 Ở Nihewan, các nhà khảo cổ vẫn tiến hành các cuộc khai quật tích cực hàng năm. Vào mỗi kỳ nghỉ đông và hè, ở đây đều có một lớp học lớn dành cho trẻ em để tìm hiểu lịch sử ban đầu của loài người.

 Khoa học không chỉ viết nên lịch sử của loài người mà còn định hình tương lai của lưu vực.

 (Đơn vị tác giả: Viện Địa chất và Địa vật lý, Viện Khoa học Trung Quốc)

 Tang Zihua [Edit: Tian Boqun]

kèo cúp faNihewan Sites- Bảo tàng tự nhiên trong thời đại đồ đá cũ

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Trịnh Châu, ngày 31 tháng 10 (Phóng viên Liu Peng) Theo tin tức từ Ủy ban Y tế tỉnh Hà Nam vào ngày 31, từ 0 giờ đến 24 giờ ngày 30 tháng 10, không có ca bệnh mới được xác nhận hoặc trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi mạch vành mới ở tỉnh Hà Nam. 1 ca nhiễm trùng triệu chứng (nhập từ nước ngoài). Theo báo cáo, tính đến 24 giờ ngày 30 tháng 10, tỉnh Hà Nam đã báo cáo tổng cộng 1.273 trường hợp được xác nhận tại địa phương, bao gồm 22 trường hợp tử vong và 1.251 trường hợp xuất viện. Tổng số 11 trường hợp được xác nhận nhập khẩu đã được báo cáo, 7 trường hợp đã được xuất viện và 4 trường hợp đang được điều trị tại các bệnh viện được chỉ định. Theo báo cáo, kể từ ngày 21 tháng 1, tỉnh Hà Nam đã theo dõi tổng cộng 40.572 liên hệ gần gũi, hiện có 61 người đang được khám bệnh.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='nv5t'></tfoot>

   <i id='igsgc'><tr id='2ki6'><dt id='gya4'><q id='i42gg'><span id='lrl1'><b id='wsy4k'><form id='6w6a'><ins id='k8eak'></ins><ul id='c68o8'></ul><sub id='x3zh'></sub></form><legend id='402s'></legend><bdo id='fnnn'><pre id='q4mc8'><center id='qqo2'></center></pre></bdo></b><th id='g84sa'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2wo4'><tfoot id='o6eee'></tfoot><dl id='maws'><fieldset id='aaie'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8csy8'><style id='mwqg'><dir id='422g'><q id='r535'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>