tien len truc tuy[Người xưa có nghiện] Sự khôngoacủa Wa Shourtro cuộc số- sự bìnhĩn

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-12 06:07

 Khách hàng của Chinanews, Bắc Kinh, ngày 1▷▼★3 tháng 11, tiêu đề: Sự khôn ngoan của Wang Shouren trong cuộc sống: sự bình tĩnh thực sự đ■▪☆•ến từ sự bình tĩnh bên trong

 Phóng viên Shangguanyun vẽ Lei Yuzhu

 “Chuyện không vừa ý ở đời, chín trên mười.” Trong cuộc sống, ta có thể thường xuyên nghe người ta than phiền về những điều vụn vặt như thế này: người yêu không hòa hợp, nơi làm việc không suôn sẻ… R■•▼…ồi tôi thở dài: Sao mình đen đủi thế này? Tuy nhiên, chỉ có những lời phàn nàn chứ chưa có động thái giải quyết vấn đề.

 N=◇△…ếu đây là hiện trạng của cuộc sống, bạn cũng có thể nhìn vào người đàn ông này ở thời nhà Minh: anh ta rơi vào đáy của cuộc sống khi anh ta đang hưng thịnh và anh ta phải làm lại từ đầu, nhưng ngay cả khi anh ta bị giáng xuống một nơi xa, anh ta không bao giờ từ bỏ lý tưởng “học hiền tri-•ết”. , Để giáo dục người dân địa phương. Cuối cùng, ông được phong tước hiệp sĩ với công trạng quân sự.

 Những điều anh gặp phải còn tồi tệ hơn nhiều người, nhưng với nghị lực và sự bình tĩnh của trái tim, anh luôn lạc quan trước khó khăn và không ngừng phản công trong khó khăn. Tên người này là Wang Shouren.

 Một

 Nhưng hầu h◁★■ết những người chăn nuôi đều có một câu chuyện cuộc đời quanh co, và Wang Shouren cũng không phải là ngoại lệ.

 Anh ấy xuất thân rất tốt, và anh ấy cũng có một khả năng khó quên, anh ấy thông thạo các tác phẩm kinh điển của các bậc thầy nổi ti△○ếng, và anh ấy biết tất cả mọi thứ về nghệ thuật chiến tranh và bắn cung.

 Cả nhà mong rằng Wang Shouren sẽ sớm là quán quân cấp ba. Ở trên lớp, cô giáo cũng nói rằng đọc sách và đạt đến đỉnh cao là điều đầu tiên trong cuộc đời. Nhưng rõ ràng anh ta có một mục tiêu tinh thần cao cả hơn: nghiên cứu và học hỏi các nhà hiền triết.

 “Lập lòng vì trời đất, lập lẽ sống vì dân, vì thiêng, tôn trọng sự học, vì hòa bình cho muôn đời.” Đây là điều mà đại học giả Zhang Zai đã nói, và nó đã trở thành hoài bão cả đời của chàng trai trẻ Wang Shouren.

 Nhưng làm thế nào một người có thể trở thành một nhà hiền tri◇▷●◇ết? Tống Nho cho rằng “vạn vật tinh xảo, thô mộc, cây cỏ gì cũng có lý”, ti○□★ếp theo, Wang Shouren định tự mình thực hành.

 Để “cây tre nghèo”, anh bắt đầu “phân loại” tre, một “lớp” là bảy ngày bảy đêm, không tìm ra sự thật mà đổ bệnh.

 Trong mắt người khác, đây chẳng khác nào “nghệ thuật biểu diễn” của một chàng trai trẻ, hay chỉ là một trò đùa. Nhưng đối với Wang Shouren, nó có nghĩa là một sự theo đuổi lý tưởng nhất quán. Mặc dù tôi không đạt được điều mình muốn, nhưng tôi có suy nghĩ mới về kiến ​​thức trong sách.

 hai

 Tuy nhiên, anh chưa kịp hiểu thì một thảm họa tại nơi làm việc đã xảy ra.

 Khi Wang Shouren ở độ tuổi 20, anh được nhận vào Jinshi và có được các chức vụ chính thức. Nhưng về sau, hoạn quan Lưu Cẩm vì danh chính ngôn thuận, sau 40 năm bị kiểm duyệt, ông bị giáng xuống Long Xương, Quý Châu, làm chức nhỏ. Cha của ông cũng bị liên lụy và bị chuyển đ△○ến văn phòng của Shangshu ở Nam Kinh.

 Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, Liu Jin ghét Wang Shouren, và anh ta ra tay sát hại anh ta trên đường. Sau khi suy nghĩ, Wang Shouren đã đặt một bài thơ và quần áo tuyệt vọng xuống bờ sông, làm giả cảnh lặn tự tử r▪○△▲ồi đánh lừa kẻ gi▽□▷▲ết người.

 Quý Châu vào thời nhà Minh rất hoang tàn. Nhưng sau khi Wang Shouren đến đây, anh đã bình tĩnh, tìm một hang động để ở, sau đó đơn giản là xây một ngôi nhà, và tự mình tận hưởng mỗi ngày.

 Cuộc sống thăng trầm, ông có cái nhìn thờ ơ hơn về sự sống và cái chết, nhưng vẫn không quên lý tưởng ban đầu của mình, vừa đi lấy nước, vừa trồng rau, vừa vun vén cho người dân địa phương.

 Đối với người khôn ngoan, đau khổ thường có thể mang lại lợi ích không ngờ. Wang Shouren đã làm một chiếc quan tài và ở trong đó để thiền định. Cuối cùng một ngày nọ, anh ta đã đoán ra được rằng: “Đạo của thánh nhân, bản tính tôi tự phụ, những kẻ hỏi lý lẽ trong kinh doanh là sai lầm”.

 Đây là "Longchang giác ngộ" nổi ti▽▷◆◆ếng. Thầy đưa ra quan điểm “tri thức và hành động thống nhất”, giảng bài cũng không mệt mỏi, nhiều sinh viên đ▷•■ến đây đều thán phục.

 Sự thống nhất giữa ki=▽=ến ​​thức và hành động là gì? Ai đó đã từng khái quát một cách đơn giản, đó là kiến ​​thức chủ quan và hành vi thực tiễn của con người phải có sự thống nhất cao. Nói cách khác, n…○★ếu bạn hiểu sự thật nhưng không thực hành nó, bạn không thực sự hiểu nó.

 số ba

 Wang Shouren chủ trương rằng tất cả những suy nghĩ và hiểu biết phải được áp dụng và áp dụng vào các công việc thực tế. Đây cũng là biểu hiện của “sự thống nhất giữa tri thức và hành động”.

 Anh ta không phải là một kẻ mọt sách, và anh ta có tài năng quân sự, và anh ta có một ý thức rộng lớn về tham vọng. Khi còn trẻ, ông đã đi du lịch đến Juyongguan, Shanhaiguan và những nơi khác trong một tháng, và rất quan tâm đến vấn đề quốc gia.

 Wang Qiong, Shangshu của Bộ Chi●◁▼■ến tranh, luôn đánh giá cao Wang Shouren. Dưới sự tiến cử của ông, Wang Shouren được thăng làm Thủ đô Youquan, thống đốc Nan, Gan và những nơi khác.

 Chuyện kể rằng trên đường nhậm chức, ông gặp phải kẻ cướp tàu, thấy mọi người sắp xong việc, Wang Shouren đã gọi các thuyền buôn bên cạnh đến treo cờ chính thức của mình, bọn cướp hoảng sợ đến mức tưởng quan binh đến và bỏ chạy hết.

 Bằng cách này, anh đã sử dụng tâm lý chiến để hoàn thiện và nhanh chóng loại bỏ những tên trộm đã bị lãng quên từ lâu. Sau đó, vì thích bất ngờ và mưu mô trong trận chiến, anh được đánh giá là "chuyên gia xảo quyệt".

 Vào năm Trịnh Đức thứ ▽•○1◇△▷4, Ninh Vương Zhu Chenhao phát động một cuộc nổi dậy ở Nam Xương. Sau khi tin tức đến được thủ đô, Wang Qiong nhanh chóng bình tĩnh lại sau khi trải qua một thời gian ngắn hoảng sợ: bởi vì Wang Shouren đã ở đó.

 Tuy nhiên, Wang Shouren không có sẵn binh lính vào thời điểm đó. Nhưng ông không hề vội vàng, trong khi phát đi sứ điệp chinh phạt quân phản loạn, ông đã tự tay nâng lương thực binh đao, đợi các vị vua khác của nước Tần đ□☆ến gặp, đồng thời dùng biện pháp đối phó để kéo quân của vua Ninh ở Nam Xương để câu giờ.

 Chờ đợi hơn mười ngày, cuối cùng Chu Chỉ Nhược phát hiện mình bị lừa, nên dẫn quân chủ lực tấn công, chiếm hết Cửu Giang và Nam Cương, rồi đ▷…●ến An Khánh.

 L◇◁úc này, binh lính và ngựa bên phía Wang Shouren về cơ bản là tất cả. Mọi người định giải cứu cuộc vây hãm An Khánh trước, nhưng anh ta bác bỏ mọi ý ki◆△■ến ​​và quy…●☆ết định tấn công Nam Xương trước.

 Lý do rất đơn giản: binh lính của chúng ta vừa tập hợp lại vừa mạnh mẽ, và chắc chắn sẽ có thể đột phá thành trống của Nam Xương. Zhu Chenhao thiển cận và chắc chắn sẽ dẫn quân đến giải cứu. Chúng tôi đang cảm thấy thoải mái và chiến thắng đang ở trong tầm mắt.

 Chắc chắn rồi, như Wang Shouren mong đợi. Cuối cùng, sau một vài trận chi▷▽-○ến, quân chủ lực của hai bên đã phát động một trận chiến quy●▲ết định, Zhu Chenhao bị đánh bại, và cuộc nổi dậy của Ninh Vương bị dập tắt. Không giáo điều, không dính mắc, phân tích chính xác tình hình, bố trí quân linh hoạt, đây là sự thống nhất giữa tri thức và hành động.

 bốn

 Trên thực tế, ở các thế hệ sau, Wang Shouren ngoài việc nổi tiếng về học thuyết và thành tựu của mình, ông thường được coi là hình mẫu của sự khôn ngoan trong cuộc sống.

 Anh ấy đã nhiều lần đối mặt với sự sỉ nhục và thậm chí nguy hiểm, nhưng anh ấy vẫn bình tĩnh và bình tĩnh. Khi ở Quý Châu, môi trường sống quá t••▲△ồi tệ khiến đoàn tùy tùng của anh lần lượt đổ bệnh, nhưng anh vẫn có thể vui trong khó khăn, cuối cùng anh vẫn bình an vô sự, điều này cũng là do tính cách cởi mở của anh.

 Cái gọi là “lòng dạ hẹp hòi là gốc của tai họa, tấm lòng rộng mở là cửa ph-★●úc”.

 Sau khi cuộc nổi dậy của Ninh Vương bị dẹp yên, một số người đã đến để lấy công lao và tiếp tục gây ra những vụ việc để khiêu khích Vương Thọ, nhưng không có kết quả. Anh ta thực sự nảy ra một ý tưởng tồi, nghĩ rằng anh ta chỉ là một người gầy gò, vì vậy anh ta đề xuất bắn tên nơi công cộng tại trường bắn để làm cho anh ta xấu hổ.

 Wang Shouren không chịu nên phải rút cung rút tên, cả ba mũi tên đều trúng hồng tâm. Kẻ gây rối rất xấu hổ, nhưng anh ta vẫn trông như thường lệ.

 Sự nổi ti=•…●ếng của một người thường phụ thuộc vào khả năng của chính người đó, tầm cao của tầm nhìn, và độ rộng lớn của sự chấp nhận mọi dòng sông. Tấm lòng rộng mở trong sáng, để mọi biến cố lớn không khỏi bẽ bàng. Điều này vẫn được áp dụng khi giải quyết các vấn đề ngày nay.

 Do sức khỏe yếu và quanh năm chạy chữa, Wang Shouren đã qua đời trước tuổi □△◁60. Khi hấp hối, ông nói: “Đây là một trái tim sáng, không gì khác”.

 Đây có lẽ là ch▽◇▽▽ú thích tốt nhất cho cuộc đời ông. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

tien len truc tuyen[Người xưa có nghiện] Sự khôn ngoan của Wang Shouren trong cuộc sống- sự bình tĩnh thực sự đến từ sự bình tĩnh nội tâm

Tân Hoa Xã, Taiyuan, ngày 31 tháng 10. Tiêu đề: Câu chuyện mới "Sanliwan" Phóng viên Liu Yangtao của Tân Hoa Xã, làng Xigou, huyện Pingshun, thành phố Changzhi, tỉnh Sơn Tây. Nhóm viện trợ nông thôn đầu tiên của đất nước và một loạt hợp tác xã nông nghiệp trước đó đã ra đời. Đó là cuốn tiểu thuyết Sanliwan “Một trong những nguyên mẫu của câu chuyện. Người dân thôn Tây Khẩu trong thời kỳ mới tiếp tục mang tinh thần “dám đi tiên phong, làm nên những huyền thoại mới trong công cuộc xây dựng nông thôn mới xã hội chủ nghĩa. Những ngọn đồi cằn cỗi đã trở nên xanh tươi Đầu những năm 1950, tỷ lệ che phủ rừng ở thôn Tây Đầu chỉ còn khoảng 2%, người dân Laoxigou còn nhớ thuở ấy “Ngẩng đầu lên núi đá trông xuống, bãi sông khô cạn, không đất đá, ai Bạn lo lắng cho ai? ”Để thay đổi môi trường sống, Li Shunda, Shen Jilan và những người khác đã dẫn đầu

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='kg06'></tfoot>

   <i id='s8cmu'><tr id='ey4a'><dt id='ugom2'><q id='g8ug'><span id='a0qs8'><b id='sk664'><form id='4s02'><ins id='b1bl'></ins><ul id='02s6'></ul><sub id='wgs0'></sub></form><legend id='gmim'></legend><bdo id='06a6'><pre id='ug4gk'><center id='eoo8w'></center></pre></bdo></b><th id='lvdn'></th></span></q></dt></tr></i><div id='oa0y'><tfoot id='qskce'></tfoot><dl id='ccqi'><fieldset id='yk2as'></fieldset></dl></div>
   <legend id='hmTa'><style id='m4ks'><dir id='w4qk'><q id='u2owu'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>