soi keo xsmb30 năm vận chuyển Phố Đông② - Đào cửa sông Dươ Tử

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-13 06:47

 "Thượng Hải Thượng Hải, có sông nhưng không có biển"

 Câu nói này đã được lưu truyền trong nhiều năm

 Phản ánh những năm 1△■◆◆9★▷◁•80

 Xiềng xích của sự phát triển vận tải biển Thượng Hải

 Có hàng trăm triệu tấn phù sa mỗi năm

 Chặn "mắt" sông Dương Tử

 "Quản lý cửa sông Dương Tử và vượt qua những bãi cát"

 Không chỉ là mong ước ấp ủ bấy lâu của bao th▷◇ế hệ

 Nó cũng là việc xây dựng Trung tâm Vận chuyển Quốc tế Thượng Hải

 Và sự phát triển kinh tế của Khu mới Phố Đông

 Nhu cầu thực sự

 

 

 

Một chỉ dẫn về dự án cải tạo kênh nước sâu Cửa sông Dương Tử.

 

 

 

Việc khoan sớm cửa sông Dương Tử.

 

 

 

Sân tiền chế quy mô lớn của Dự án điều tiết kênh nước sâu cửa sông Dương Tử.

 Nghiên cứu khoa học và công nghệ "năm năm thứ tám" ti★□ến vào Dương Tử

 Vào năm 1990, khi Phố Đông được phát triển và mở cửa, tổng trọng tải tàu ở Đồng bằng sông Dương Tử đã dần dần vượt quá khả năng vận chuyển đường thủy nội địa của châu Âu, tuy nhiên, tổng chiều dài của tuy▪-ến chính sông Dương Tử gấp ba lần sông Rhine, và khối lượng hàng hóa chưa bằng một phần mười sông Rhine.

 Trước năm 1998, ngay cả khi tuy▽▪■ến Bắc của cửa sông Dương Tử dựa vào việc nạo vét, độ sâu mực nước của kênh chỉ có thể duy trì ở mức khoảng -△7 mét, và các tàu có mớn nước =◁9,5 mét chỉ có thể qua lại khoảng 1•◁5 tàu mỗi ngày. Các tàu lớn chỉ có thể vào theo thủy triều sau khi giảm tải bên ngoài cửa sông Dương Tử, trong khi các container ngoại thương cần quá cảnh giữa H◁▷ồng Kông và Kobe, Nhật Bản.

 Một tấc nước sâu một tấc vàng, cứ mớn nước thêm ◆△=■1 cm thì tàu chở hàng có thể chở được hơn 100 tấn hàng. "Bánh mì" phải được giải quyết!

 “Ba tầng nhánh, bốn cửa ra biển”, cửa sông Dương Tử rộng 90 cây số, mùa hè có bão, mùa đông có sóng lạnh nên việc kiểm soát không dễ. Sau một cuộc điều tra, các chuyên gia được mời từ Hà Lan và Hoa Kỳ đã đưa ra k★-◇◆ết luận: "Không có sự quản trị nào ở đây cả!"

 Bạn chỉ có thể dựa vào chính mình. Năm 199=…2, “Nghiên cứu quy luật tiến hóa và công nghệ cải tạo cửa sông Dương Tử” được đưa vào kế hoạch nghiên cứu khoa học và công nghệ “5 năm lần thứ VIII” cấp quốc gia, dưới sự lãnh đạo của Bộ Giao thông cũ, nhiều đơn vị nghiên cứu khoa học, thiết kế và xây dựng trong nước bắt đầu đầu tư vào cửa sông Dương Tử. Tháng Ba".

 Đặt "chăn bông cát" xuống

 Giai đoạn đầu của dự án đào độ sâu ◇◆▲8,5 mét nước

 Vào tháng ●…=1 năm 1-▲-9○▲97, Li Peng, lúc đó là Thủ hiến của Quốc vụ viện, đã chủ trì một hội nghị chuyên đề gồm các chuyên gia về Dự án Cải tạo Kênh Nước sâu Cửa sông Dương Tử.

 Vào tháng 1 năm 199☆○○7, tại một hội nghị chuyên đề của các chuyên gia về Dự án Cải tạo Kênh Nước sâu Cửa sông Dương Tử, Thủ tướng Lý Bằng l••◆△úc đó đã làm rõ tư tưởng chỉ đạo của "quy hoạch một lần, xây dựng theo từng giai đoạn, kết quả theo từng giai đoạn và xử lý sớm đến 8,△●5 mét." Một năm sau, việc xây dựng giai đoạn đầu tiên của Dự án Cải tạo Kênh Nước sâu Cửa sông Dương Tử được khởi động.

 Tuy nhiên, để xây dựng một bờ kè kiên cố dài hơn 100 km trên lòng sông có nền y◇▪•ếu không phải là điều dễ dàng. Vấn đề lớn nhất là làm thế nào để bảo vệ lòng sông khỏi bị xói lở? Các nhà xây dựng sử dụng một cách sáng tạo các loại vải địa kỹ thuật để tạo ra các túi có diện tích hàng nghìn mét vuông mỗi chiếc, sau đó dằn các khối bê tông đ●◁▼úc sẵn liền kề hoặc các t☆-úi cát bằng vải địa kỹ thuật chứa đầy cát trên đó và rải ch◁△□úng xuống đáy sông bằng máy tàu đặc biệt. Tạo thành một hàng mềm tương đương với việc đặt một lớp "chăn bông" dưới đáy sông.

 Vào tháng 3 năm 2000, thông qua giai đoạn đầu tiên của dự án, độ sâu mực nước của kênh sông Dương Tử đã được tăng từ 7 mét lên 8,5 mét, tàu hàng 10.000 tấn có thể vào cảng trực ti▽◁☆ếp và năng lực hàng hải được cải thiện hơn nữa.

 Đào hầm ở độ sâu 10 mét

 Tuy nhiên, việc hoàn thành giai đoạn đầu của dự án chỉ mở ra một sự êm đềm ngắn ngủi. Không ngờ, liên tiếp ▼★★●5 trận cu▷…ồng phong sau chuyển hướng. Chỉ trong sáu tháng, con kênh nói chung đã bị phù sa, và độ sâu của nước giảm từ •▲=8,◇•=5 mét xuống còn ☆◆☆◆7,◁■3 mét. Trên cơ sở ti◁■▲□ếp thu đầy đủ các ý kiến ​​của các viện sĩ và chuyên gia, giai đoạn ☆●★•1 của dự án được triển khai nhằm nâng độ sâu mực nước lên 8,★●5 mét, đến tháng 9 năm 2002 đã nghiệm thu hoàn thành.

 Tháng 4 năm □▽▪□200△■2, giai đoạn hai của dự án Quản lý cửa sông Dương Tử chính thức khởi công, với nhiệm vụ chính là cải tạo tòa nhà. Công trường ti☆…ếp tục kéo dài ra biển khiến việc thi công càng thêm khó khăn.

 

 

 

Xây dựng kè dẫn hướng kênh nước sâu Cửa sông Dương Tử.

 Khi xây dựng bờ dẫn kênh, trụ sở chính đã áp dụng một kiểu kết cấu trọng lực rỗng mới - một caisson hình bán nguyệt để giảm chi phí. Nhưng vào mùa đông năm đó, sau đợt lạnh đầu tiên và gió lớn, ngọn núi bị mất ổn định và bị dịch chuyển nghiêm trọng, con đê bị sóng gió hành hạ đến mức đau lòng ...

 Sau vô số đêm mất ngủ, người ta đã nghĩ ra một giải pháp cho bài toán làm mềm nền đáy biển dưới tác động của gió và sóng biển, và cuối cùng nhận ra rằng một bức tường nước vĩ đại đã được xây dựng vững chắc trên "khối đậu phụ".

 Vào cuối tháng 3 năm 2005, giai đoạn hai của Dự án Kênh nước sâu cửa sông Dương Tử đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng trước thời hạn, độ sâu luồng được tăng từ 8,5 mét lên 10 mét, đảm bảo cho sự tăng trưởng liên tục của sản lượng hàng hóa của Cảng Thượng Hải. Năm 2005, sản lượng hàng hóa hàng năm của Cảng Thượng Hải Nó đạt 44=★▽3 triệu tấn, tăng ■◆16,9% so với năm trước, lần đầu tiên vượt qua Cảng Singapore và trở thành cảng lớn nhất th-●■△ế giới.

 Kênh nước sâu 12,5m chạy qua

 Cảng Great Eastern đang trên cánh của sự bay bổng

 

 

 

Giai đoạn …▽3 của dự án bắt đầu khởi công.

 Trọng tâm của giai đoạn 3 của dự án là nạo vét lòng kênh Bắc từ 10 mét lên 1★-◇☆2,5 mét, nhưng lượng bùn bồi lấp trở lại trong quá trình đào lớn hơn nhiều so với dự đoán. Các nhân viên đã liên ti★△ếp tối ưu hóa và cải tiến hơn 100 bộ kế hoạch giảm phù sa, và cuối cùng đã chọn phương án YH10▲★▼1 (tối ưu hóa --101), đồng thời quyết định tăng đầu tư vào máy móc tàu và tăng cường độ nạo vét trong khi thực hiện dự án giảm phù sa. Cuối cùng, phương pháp hai hướng đã đạt được sau ◇▷14 tháng Các yêu cầu dự ki◇=ến ​​đối với độ sâu nước của kênh ▪●▼◆12,▲-□▼5 mét.

 Ngày ▪△■14/3/20•▼▲○10, giai đoạn ▽=☆3 của dự án chính thức được bàn giao nghiệm thu, tuy★-★ến kênh dài 92,=◆▪•2 km, sâu ○•▲◇12,▼△•▪5 mét đã được thông tuyến hoàn chỉnh! Các tàu container th■▪ế hệ thứ ba và thứ tư và tàu chở hàng loại □▼★50.000 tấn có thể di chuyển theo cả hai hướng suốt ngày đêm. Các tàu container thế hệ thứ năm và thứ sáu và tàu chở hàng rời loại ○●▽•100.000 tấn có thể đi qua cửa sông Dương Tử bằng thủy triều.

 Quản lý tinh vi làm cho đường thủy rộng hơn

 

 

 Con tàu chính để nạo vét và bảo dưỡng kênh nước sâu Cửa sông Dương Tử - một tàu cuốc hút kéo tự hành với sức chứa •●-•1●◆△▪2.000 mét khối.

 Bất cứ khi nào họ nghĩ đến những lợi ích kinh tế to lớn mà kênh nước sâu 1□★◇▷2,▲●◁5m có thể mang lại, những người xây dựng cảm thấy tràn đầy năng lượng! Tuy nhiên, việc khắc phục tình trạng b○◆◇ồi lấp dòng kênh luôn là bài toán khó mà người dân vùng cửa sông Dương Tử phải đối mặt. Khi mọi người đang mong chờ đạt được những gì họ muốn, Sedi đã pha trò lớn với họ: năm thứ hai (▽○◁★20□◆1◁-2) sau khi hoàn thành giai đoạn ba của dự án, lượng bùn lắng trong kênh lên tới 100 triệu mét khối!

 Vấn đề giảm phù sa và phí phải được khắc phục. Cục quản lý đường thủy cửa sông Dương Tử đã thành lập “Nhóm dẫn đầu về khoa học và công nghệ” để làm rõ hai “80%” khả năng phục hồi thông thường: thời gian phục h○□■ồi chủ yếu tập trung vào tháng 6 đ◁▽◇ến tháng 11 hàng năm, chi☆★◁▪ếm 80% tổng khả năng phục hồi hàng năm; Các khu vực bồi tụ chủ yếu tập trung ở khu vực Nangang-Yuanyuansha và phần giữa và hạ lưu của Bắc Passage, chiếm ■•…80% tổng lượng b◆▷ồi lấp. Sau nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và tích lũy kinh nghiệm, bước đầu đã nắm được cơ chế và sự phân bố của dòng bồi lấp ngược dòng.

 Bằng cách áp dụng các biện pháp như tối ưu hóa công nghệ thi công nạo vét và nâng cao hiệu quả xây dựng, người dân kênh cửa sông Dương Tử đã thiết lập một bộ giám sát và dự báo, tổ chức xây dựng, đo lường và phương pháp đánh giá phù hợp với đặc điểm của kênh cửa sông Dương Tử. "Hướng dẫn kỹ thuật quản lý", để các công việc bảo trì kênh nước sâu cửa sông Dương Tử dần dần nhận ra quản lý tinh chỉnh.

 Trong khi thúc đẩy mạnh mẽ dự án xử lý, người dân kênh cửa sông Dương Tử chưa bao giờ quên bảo vệ sinh thái. Đánh giá của WWF: "Một số khám phá và thực hành về bảo vệ thiên nhiên trong việc xây dựng kênh nước sâu Cửa sông Dương Tử là đột phá và đại diện, đ◁■▽…ồng thời cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích cho sự phát triển vận tải biển của các thành phố cửa sông trên thế giới."

 Kênh nước sâu chảy vàng bạc

 

 

 

Con tàu khổng lồ đi qua kênh nước sâu của cửa sông Dương Tử.

 Vào tháng ▽★•1 năm 201☆■◇1, đoạn cửa sông Dương Tử đến Taicang của kênh nước sâu 12,5 mét đã được mở để thông thuyền. Trong hai năm sau đó, lượng hàng hóa qua cửa sông Dương Tử đã tăng 800 triệu tấn. Vào ngày 8 tháng 5 năm 2018, kênh nước sâu 1△◆2,5 mét bên dưới Nam Kinh của sông Dương Tử đã được hoàn thành. Tiến độ quan trọng đã được thực hiện trong việc xây dựng tuyến đường thủy vàng, giúp cải thiện đáng kể năng lực “vận tải kết hợp sông-biển” của thượng nguồn và trung lưu sông Dương Tử, khiến tuyến sông Dương Tử trở thành tuyến vận tải sông lớn nhất th▽▲ế giới trong nhiều năm.

 Sau gần 30 năm làm việc chăm chỉ, những con tàu 50.000 tấn có thể trực tiếp đi vào vùng nội địa kinh t▷○ế dài ○…•4-▲30 km, và những “gông cùm” vận chuyển ảnh hưởng đến sự phát triển của Phố Đông đã bị phá vỡ.

 Trong những năm gần đây, lợi ích kinh t…■▽ế trung bình hàng năm do kênh nước sâu của sông Dương Tử mang lại đã vượt quá ▲▼-10 tỷ nhân dân tệ. Sự gia tăng khối lượng vận chuyển hàng hóa đã th○▲◇☆úc đẩy tăng trưởng GDP hơn ◇▷■100 tỷ nhân dân tệ, tăng trưởng doanh thu tài chính hơn -▪◁■20 tỷ nhân dân tệ và hơn 100.000 việc làm. Ngoài ra còn có tổng cộng khoảng 500 triệu mét khối đất nạo vét được sử dụng để cải tạo đất, bao gồm các dự án như bao vây sân bay Phố Đông. Tổng diện tích đất vượt quá ▲▷◁◇158.○▲300 mu (khoảng ▲◆…10□◁△▷5 km vuông) ...

 Dự án kênh dẫn nước sâu sông Dương Tử dài 4▼▽30 km đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của kinh tế khu vực và đẩy nhanh tốc độ phát triển nhảy vọt của Khu mới Phố Đông, trở thành tượng đài trong lòng người tham gia giao thông!

 Để khai thác tiềm năng vận chuyển hàng hóa sâu hơn của Cửa sông Dương Tử, cần có nhiều quyền lực quản lý hơn. Vào ngày ★●■□29 tháng 1○□2 năm 201◇◆■☆8, dưới sự thúc đẩy chung của Bộ Giao thông Vận tải và Chính quyền thành phố Thượng Hải, việc xây dựng giai đoạn đầu tiên của dự án Quy chế Kênh Nam cửa sông Trường Giang đã bắt đầu.

 Vào ngày 29 tháng 3 năm nay, giai đoạn đầu tiên của dự án hỗ trợ hàng hải giai đoạn đầu của công tác quản lý đã được hoàn thành thành công, Kênh Nancao đã được trang bị cho tàu ◇••…5.000 tấn hai chiều đa tải và thủy triều, và tàu 10.000 đến 20.000 tấn giảm tải và thông thuyền. Và khả năng của các tàu lớn không tải có thể đi xuôi theo thủy triều. Trong tháng ■●□4, lưu lượng tàu trung bình hàng ngày trên Kênh Nancao đạt ▷■☆49◁▼△☆9,5▪○●■2, tăng khoảng 3•△=7,4% so với tháng trước. Đây là một dự án cải tạo lớn khác được thực hiện theo quy hoạch tổng thể của hệ thống đường thủy “một chính, hai phụ và một” của cửa sông Dương Tử.

 Con tàu khổng lồ tự do đi khắp sông biển, đại hải cảng bi●◇-ến thành con bướm. Khi những hình bóng đam mê của thời gian trong 30 năm qua đã được cố định thành những khoảnh khắc tươi sáng, làn sóng của kỷ nguyên mới đang trào dâng với những kỳ vọng mới, và những giấc mơ mới đang đến ...

 [Chỉnh sửa: Guo Mengyuan]

soi keo xsmb30 năm vận chuyển Phố Đông② - Đào cửa sông Dương Tử

Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Lan Châu, ngày 30 tháng 10 (Shi Jingjing) Vào tháng 10, Công ty TNHH thiết bị hóa dầu Lan Châu Kehai hoạt động rầm rộ với máy móc và công nhân bận rộn. "Tôi thực sự không mong đợi có thể sử dụng tín dụng thuế cho các công ty tài chính. Bây giờ khoản vay đã được giải quyết, và cơn khát vốn của công ty được giải tỏa." Sau khi Zhang Likun, người có liên quan phụ trách Công ty TNHH Thiết bị Hóa dầu Lan Châu Kehai, nhận được khoản vay tín dụng thuế 3,5 triệu nhân dân tệ thông qua "Ngân hàng và Tương tác thuế", ông đã ca ngợi phương thức tài trợ sáng tạo "Tương tác giữa Ngân hàng và Thuế" để giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Việc chuyển đổi từ "yêu cầu chạy nhiều lần" sang "không chạy một lần" là một biện pháp quan trọng được Cục Thuế tỉnh Cam Túc thực hiện nhằm cải cách sâu rộng "phân cấp, quản lý và phục vụ". Ngoài ra, người nộp thuế được hưởng các ưu đãi về thuế từ "phê duyệt" ban đầu đến "không phê duyệt chỉ

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='ua0oo'></tfoot>

   <i id='e46e'><tr id='u2os8'><dt id='g0gys'><q id='2ewu'><span id='euwqc'><b id='gkei'><form id='8mce'><ins id='4o2u'></ins><ul id='2M17h'></ul><sub id='zfdj'></sub></form><legend id='kya0e'></legend><bdo id='uqga4'><pre id='2isu'><center id='kqau'></center></pre></bdo></b><th id='sm4cc'></th></span></q></dt></tr></i><div id='Loox'><tfoot id='6ggm'></tfoot><dl id='a2uo'><fieldset id='6qwqs'></fieldset></dl></div>
   <legend id='k0w2y'><style id='a2uo'><dir id='c20iq'><q id='m484'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>