xo so miền namTừ hình chữ K đến hình chữ V- Sự phụcồi kitế thế giới tìm “ước sốung lớất”

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-13 12:14

 (Thế giới tài chính) Từ hình chữ K sang hình chữ V: Làm thế nào để tìm "ước số chung lớn nhất" cho sự phục hồi kinh t○•◆△ế thế giới?

 Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày ○☆■14 tháng ☆•▪11 (Liu Liang) Dịch viêm phổi mới đã gây ra tổn thương lớn cho nền kinh tế thế giới. Để đối phó với cuộc khủng hoảng này, nhiều quốc gia đã thực hiện các biện pháp chưa từng có để “giải cứu thị trường”. Nhưng hiện tại chưa xuất hiện sự phục hồi nhanh chóng hình chữ V của kinh tế th•☆▷★ế giới, và sự phục hồi không cân đối hình chữ K của kinh tế thế giới được trình bày cho tất cả các nước.

 Diễn đàn Phát triển Trung Quốc 2020 được tổ chức tại đây vừa qua, nhiều nhà kinh tế và doanh nhân nổi tiếng đã nhận định như trên khi thảo luận về chủ đề “kinh t★△▽◁ế thế giới sẽ phục hồi như thế nào từ hình chữ K sang hình chữ V”.

 Li Yang, thành viên Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, cho rằng dịch bệnh đã làm trầm trọng thêm tình trạng suy thoái sâu rộng của nền kinh tế th□▼◁■ế giới. Trước tác động của đại dịch, các nền kinh t◇•★▪ế lớn trên thế giới đã đưa ra các chính sách kích thích tài khóa và tiền tệ chưa từng có. Mức nợ của một số nền kinh t▽…=-ế đã vượt qua mức cao lịch sử. Mức nợ toàn cầu gia tăng không chỉ làm tăng rủi ro của hệ thống tài chính trong tương lai mà còn khiến hàng loạt các tổ chức phi lợi nhuận bị ảnh hưởng. Các nước phát hành tiền tệ dự trữ, đặc biệt là các nước đang phát triển, bị thi▷■●•ếu thanh khoản quá mức.

 Trong bối cảnh dịch bệnh, sự phục hồi của nền kinh tế thế giới cũng được đẩy mạnh. Wang Yiming, Phó chủ tịch Trung tâm Trao đổi Kinh tế Quốc tế Trung Quốc, chỉ ra rằng các nền kinh t●◆-ế đang phát triển bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi dịch bệnh do hạn chế về tài chính và y tế. Khi dịch bệnh tiếp tục lây lan, triển vọng kinh t…▲ế của nó cũng xấu đi hơn nữa. Trong các nền kinh tế tiên tiến, các quốc gia khác nhau có các chính sách khác nhau để ứng phó với dịch bệnh và hiệu quả kinh tế của họ cũng khác nhau.

 Wang Yiming cho rằng những khác biệt về cơ cấu trong quá trình phục hồi của kinh tế thế giới cũng gây ra một số lo ngại. Ví dụ, dịch bệnh đã có tác động lớn hơn đ■◆▪ến các nhóm thu nhập thấp. Chính sách tiền tệ lỏng lẻo đã đẩy giá tài sản tài chính lên, đẩy sự giàu có của nhóm thu nhập cao lên hoặc nới rộng khoảng cách thu nhập giữa người giàu và người nghèo. Đồng thời, các đặc điểm của sự phục hồi hình chữ K cũng đã làm trầm trọng thêm các mâu thuẫn về bất bình đẳng xã hội, có thể khuy○-ến khích chủ nghĩa bảo hộ.

 Những người tham gia cho rằng hiện tại, việc nghiên cứu và phát triển vắc-xin vương miện mới vẫn chưa được hoàn thành, và việc sản xuất hàng loạt có thể gặp khó khăn trong ngắn hạn. Với sự bùng phát trở lại của dịch bệnh ở nhiều quốc gia, con đường phục hồi kinh tế thế giới vẫn còn nhiều thách thức và bất trắc. Vì vậy, để thúc đẩy sự phục h◇◁ồi của nền kinh tế th▷…◆ế giới từ hình chữ K sang hình chữ V, cần tìm “ước số chung lớn nhất”.

 Tăng cường đối thoại và hợp tác quốc t◇••▽ế chống dịch là chìa khóa để tìm ra "ước số chung lớn nhất." Giáo sư Đại học Harvard Jason Forman chỉ ra rằng để đối phó với khủng hoảng, các quốc gia cần tăng cường hơn nữa điều phối và hợp tác, phát huy hết hiệu quả của việc phân bổ ngu▽▷◆ồn lực ở các khu vực và nền kinh t▪◇ế khác nhau. Wang Yiming cũng cho rằng, hơn bao giờ hết, nền kinh tế thế giới cần hợp tác quốc tế mạnh mẽ để đối phó với đại dịch và những thách thức trong điều hành kinh tế toàn cầu, để th▪-●▲úc đẩy kinh t△◇▲ế thế giới đi vào đà phục hồi ổn định.

 Trong quá trình thúc đẩy sự phục h▷▽•▲ồi của nền kinh t•…•ế thế giới, không thể không kể đ□…•●ến Trung Quốc và Hoa Kỳ với tư cách là hai nền kinh tế quan trọng nhất thế giới. Chủ tịch Tập đoàn Blackstone, ông Su Shimin, nói rằng nền kinh tế th=▲▽ế giới hiện nay rất cần hai bên làm việc cùng nhau để thực hiện vai trò lãnh đạo và điều phối toàn cầu, đặc biệt là về các vấn đề như phát triển và phân phối vắc xin. Sự hợp tác giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ mang lại cho nhiều nước đang phát triển không có khả năng độc lập phát triển vắc xin. Đất nước mang lại phúc âm.

 Để thúc đẩy sự phục h•▽◆ồi hình chữ V của nền kinh tế th▷△▽ế giới, cần phải thúc đẩy hơn nữa các hình thức kinh tế mới nổi. Lawrence Fink, Chủ tịch của BlackRock Group, nói rằng nhiều ngành công nghiệp sáng tạo và có khả năng phục h-★★ồi kinh tế đã xuất hiện trong thời kỳ đại dịch, chẳng hạn như công nghệ y tế, giáo dục trực tuyến, văn phòng từ xa và bán hàng kỹ thuật số. Khi dịch bệnh bước vào giai đoạn bình thường hóa, việc nuôi dưỡng các hình thức kinh tế mới nổi này có thể tiếp thêm sức sống cho sự phát triển kinh t◆□ế trong tương lai.

 Giám đốc điều hành Temasek International Di Lan tin rằng dịch bệnh đã tạo ra một cơ hội quan trọng để thúc đẩy chuyển đổi xanh. Một số quốc gia và khu vực, chẳng hạn như Trung Quốc và Liên minh châu Âu, đã lấy mục tiêu phát triển xanh làm chiến lược phát triển quan trọng. Trong tương lai, việc tăng cường đầu tư xanh và sử dụng công nghệ tài chính, tài chính xanh để phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính tốt hơn đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế thực sẽ tạo thêm động lực mới cho sự phục hồi của kinh tế thế giới.

 “Để th▷▪■úc đẩy tăng trưởng kinh tế th◇…ế giới, chúng ta cũng cần có những biện pháp kiềm ch▷■▽ế hiệu quả trước sự bành trướng không kiểm soát của nợ toàn cầu.” Theo quan điểm của Li Yang, nếu các quốc gia tiếp tục “khu▪◁▼ếch đại nước” một cách không kiểm soát để kích thích nền kinh tế thì sẽ dẫn đến lạm phát nợ toàn cầu và gia tăng nợ toàn cầu. Nợ rủi ro. Do đó, các quốc gia nên tăng cường phối hợp quốc tế hiệu quả về chính sách tiền tệ và tài khóa để chuẩn bị cho việc giảm nợ dài hạn của thế giới. (Cuối) [Chỉnh sửa: Sun Jingbo]

xo so miền namTừ hình chữ K đến hình chữ V- Sự phục hồi kinh tế thế giới tìm “ước số chung lớn nhất” như thế nào-

Chinanews.com, Nur-Sultan, ngày 30 tháng 10 (Phóng viên Wen Longjie) Ngày 30 tháng 10, Đại sứ quán Trung Quốc tại Kazakhstan đã đưa ra thông báo cho biết để giảm sự lây lan qua biên giới của dịch, từ ngày 1 tháng 11 năm 2020, từ Kazakhstan Hành khách Trung Quốc và nước ngoài khởi hành từ Stan và đáp chuyến bay đến Trung Quốc phải xuất trình giấy chứng nhận âm tính về xét nghiệm axit nucleic coronavirus mới và xét nghiệm âm tính với kháng thể IgM đặc hiệu trong huyết thanh (sau đây gọi là kháng thể IgM huyết thanh) (chứng chỉ âm tính kép) và đăng ký biểu trưng “HS” Mã sức khỏe xanh hoặc tuyên bố tình trạng sức khỏe. Các yêu cầu cụ thể của thông báo như sau: 1. Yêu cầu kiểm tra (1) Sau khi nối lại các chuyến bay thẳng giữa Trung Quốc và Kazakhstan, những người đáp chuyến bay thẳng đến Trung Quốc mà không quá cảnh qua nước thứ ba sẽ lên máy bay

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='o8q6k'></tfoot>

   <i id='mywyq'><tr id='lEG2r'><dt id='c0ceg'><q id='cgyq'><span id='o6y8g'><b id='i0ac'><form id='04y6m'><ins id='o84eu'></ins><ul id='6g8ss'></ul><sub id='0wyy'></sub></form><legend id='4y28'></legend><bdo id='c68o8'><pre id='mgu2u'><center id='skyec'></center></pre></bdo></b><th id='ZoaEg'></th></span></q></dt></tr></i><div id='s6si'><tfoot id='o84eu'></tfoot><dl id='eubl'><fieldset id='0a4y4'></fieldset></dl></div>
   <legend id='bh5z'><style id='yyywk'><dir id='w06yy'><q id='kgkks'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>