bài xập xámĐiểm nổi bật nào sau khký kết RCEP,éo dà8ăm đàphán mộvòng mớtrong sự thay đ

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-13 21:54

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày ●○▪▽15 tháng •●○1•=▲1 (Phóng viên Zhang Su) Sau 8 năm đàm phán, "Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực" (RCEP) đã chính thức được ký k■■◆•ết vào ngày =▷▲-15. Đây được coi là dấu mốc quan trọng trong hội nhập kinh tế khu vực và là điểm xuất phát mới để hợp tác kinh tế khu vực Đông Á ngày càng sâu rộng.

 Các nước thành viên RCEP bao g…▪●▲ồm 10 nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand. Tổng dân số, khối lượng kinh tế và tổng kim ngạch thương mại của ☆▽•15 quốc gia thành viên chi☆▪□ếm khoảng 30% tổng khối lượng toàn cầu, tạo thành một khu vực mậu dịch tự do có dân số tham gia đông nhất, cơ cấu thành viên đa dạng nhất và tiềm năng phát triển lớn nhất thế giới.

 Trong một cuộc phỏng vấn với một phóng viên của Thông tấn xã Trung Quốc, chẳng hạn như Zhai Kun, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia ASEAN của Đại học Bắc Kinh và Chen Fengying, một nhà nghiên cứu của Viện Kinh t•☆★☆ế Thế giới thuộc Viện Quan hệ Quốc tế Hiện đại Trung Quốc, “sự tinh t=☆ế và thành công” của RCEP là đáng khen ngợi và sâu sắc.

 Hình ảnh dữ liệu cho thấy Cảng Container Haiti của Cảng Hạ Môn. Ảnh của phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Wang Dongming

 Tại thời điểm hiện tại, RCEP đã tiêm một loại "chất trợ tim" trong cuộc chi□▲ến chống lại dịch bệnh viêm phổi vành mới.

 Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc Li Chenggang cho bi▼▪▪ết tại một cuộc họp báo gần đây rằng RCEP sẽ thúc đẩy niềm tin vào phát triển kinh tế khu vực, tăng cường chuỗi cung ứng của chuỗi công nghiệp khu vực và tăng cường khả năng hợp tác trong việc chống lại dịch bệnh. Zhai Kun nói với phóng viên của ch◆▷úng tôi rằng thương mại và đầu tư giữa Trung Quốc và ASEAN đã tăng trưởng ngược với xu hướng trong ba quý đầu năm nay, và ở Đông Á, đang phấn đấu để thoát ra khỏi điểm mấu chốt của dịch bệnh, RCEP đã đạt được “hợp tác”. Sự đồng thuận của "" và hình thành một tình huống "tập hợp" được mong đợi sẽ mang lại nhiều hy vọng và niềm tin.

 Về lâu dài, RCEP sẽ tạo động lực mạnh mẽ và lâu dài cho tăng trưởng kinh t▼☆•●ế toàn cầu.

 Theo thỏa thuận, nhượng bộ thuế quan giữa các thành viên dựa trên cam k▪-◇△ết giảm ngay lập tức thu◇◁●=ế quan về 0 và về 0 thuế quan trong vòng 10 năm. Nhà nghiên cứu Ping Ping, Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Khu vực Đông Bắc Á, Học viện Khoa học Xã hội Thiên Tân cho rằng: “Bằng việc giảm hàng rào thu■◁ế quan và phi thuế quan của các nước thành viên, việc hình thành một thị trường thống nhất sẽ gi□▽■úp tối ưu hóa mạng lưới sản xuất, làm sâu sắc thêm thương mại nội khối và hỗ trợ các nước trong khu vực tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu”. Liqun giải thích. Theo tính toán của Ngân hàng Phát triển Châu Á, RCEP sẽ tạo ra 64●★■4 tỷ USD doanh thu trên toàn thế giới vào năm 20◁□▽…25.

 Các khu vực, RCEP chuyển quyết tâm chính trị của khu vực thành các phán quyết quy tắc.

 Ping Liqun chỉ ra rằng điều này sẽ chấm dứt sự mất cân bằng lâu nay của Đông Á giữa "mạng lưới sản xuất trưởng thành và thương mại nội khối khép kín" và "thi▷▼▽▷ếu các thỏa thuận thể ch◇…ế hợp tác kinh tế tổng thể." Đ◆☆○▷ồng thời, do nguyên tắc xây dựng mạng lưới sản xuất trong “thời kỳ hậu dịch bệnh” chuyển từ “hiệu quả” sang “hiệu quả dựa trên an toàn”, sự đảm bảo về thể chế của RCEP sẽ cung cấp cho khu vực một môi trường kinh t▲△◁ế ổn định hơn và dễ dự đoán hơn.

 Hình ảnh dữ liệu cho thấy không ảnh của Cảng Container Cảng Hải Khẩu Xiuying. Ảnh của phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Luo Yunfei

 Trên toàn cầu, RCEP đã tuyên bố chi□★ến thắng của chủ nghĩa đa phương và thương mại tự do.

 “就在人们感觉供应链要中断、全球化要逆转、bài xập xám世界将走向民粹主义和保护主义时,RCEP‘逆势而上’,成为灰暗中的一道光。”陈凤英说,soi cau hay shRay Allen ghi 24 + 8 + 5 trong All-Star Masters,此举亦表明和平与Phát triển vẫn là chủ đề của thời đại và tuân thủ hợp tác cởi mở là cách duy nhất để đạt được lợi ích chung và các kết quả cùng có lợi cho tất cả các nước.

 Sau khi RCEP chính thức được ký k=☆△=ết, mỗi nước thành viên sẽ cần phải hoàn thành các thủ tục phê duyệt thỏa thuận trong nước của mình trước khi thỏa thuận có hiệu lực. Trung Quốc bày tỏ sẵn sàng làm việc với tất cả các bên để thực hiện thỏa thuận, để các kết quả đạt được sẽ sớm có lợi cho các doanh nghiệp và người dân trong khu vực. Các chuyên gia trên cũng mong đợi về tương lai của RCEP trong cuộc phỏng vấn.

 Đối với ASEAN, điều này sẽ củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu của khối này trong quá trình hội nhập kinh t▷○-◆ế châu Á. Theo phân tích của Pingliqun, khu vực châu Á đã hình thành một cấu trúc với ASEAN là trục và Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) "ASEAN + 1 (2)" là nan hoa. RCEP là sự hội nhập, làm sâu sắc và mở rộng cấu tr★★úc này. Zhai Kun cho rằng vị trí trung tâm của ASEAN được xác định bởi thực t=•○ế khu vực. ASEAN sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong việc điều phối tổ chức liên quan đến RCEP và xây dựng chương trình nghị sự.

 Đối với Trung Quốc, điều này sẽ ti▼○…▲ếp tục xây dựng một mô hình phát triển mới trong đó các chu kỳ trong nước và quốc tế là trụ cột và các chu kỳ kép trong nước và quốc t▼▽★ế th■=úc đẩy lẫn nhau. Chen Fengying tin rằng, một mặt, RCEP sẽ làm cho chu trình kép trở nên lành mạnh hơn. Ví dụ, Trung Quốc có thể sử dụng "chu kỳ ngoại vi" và "chu kỳ châu Á" để thúc đẩy một chu kỳ quốc tế lớn hơn; mặt khác, sự tham gia tích cực của Trung Quốc vào quá trình đàm phán RCEP cũng là bằng chứng đầy đủ. Mô hình phát triển mới không phải là một chu trình khép kín trong nước, mà là một chu trình kép trong nước và quốc tế cởi mở hơn.

 Nói về các quốc gia khác, các nhà quan sát kỳ vọng rằng RCEP sẽ có tác động lan tỏa sau khi ký kết, điều này sẽ th…◆úc đẩy sự tăng tốc của Khu vực Thương mại Tự do Trung Quốc-Nhật Bản-Hàn Quốc. Ngoài ra, Ấn Độ đã không thể tham gia thỏa thuận do "các vấn đề quan trọng vẫn chưa được giải quy=■☆●ết." Những người tham gia Cuộc họp các nhà lãnh đạo RCEP tổ chức ngày 15 cho bi•□★▽ết RCEP sẽ vẫn mở cửa cho Ấn Độ và hoan nghênh Ấn Độ tham gia trong thời gian sớm nhất.

 Phân tích các lĩnh vực cụ thể, thỏa thuận công bố thông tin chính thức bao g■◇▪ồm nhiều chương như thương mại hàng hóa, quy tắc xuất xứ, phòng vệ thương mại, thương mại dịch vụ, đầu tư, thương mại điện tử và mua sắm chính phủ. “RCEP mang tính bao trùm.” Chen Fengying đưa ra một ví dụ. Ví dụ: thỏa thuận dành chỗ cho giai đoạn tiếp theo là thúc đẩy kinh t•-▼▽ế kỹ thuật số và hợp tác khoa học và công nghệ, và cơ chế giải quyết tranh chấp được tích hợp sẵn giúp giải quyết những khác biệt trong thực t★◁■ế.

 Thảo luận về mô hình hợp tác, Ping Liqun cũng nói về tính bao trùm của RCEP. Các quốc gia thành viên, bao gồm cả các nước phát triển và đang phát triển, đưa ra một mô hình mới cho thương mại Bắc Nam. Ông cho bi▼-ết so với các quy tắc mới do các nước phát triển chi phối, RCEP đã áp dụng cách ti=•◁★ếp cận ASEAN và nguyên tắc cùng có lợi dựa trên nguyên tắc “tính đến hoàn cảnh đặc biệt của các nước tham gia trong khi thúc đẩy đàm phán”, chẳng hạn như cấp cho Lào, Myanmar, Campuchia và các nước kém phát triển nhất khác. Một số quốc gia đã có những thu xếp trong thời kỳ chuyển đổi để có thể hội nhập kinh tế khu vực tốt hơn.

 Các chuyên gia được phỏng vấn nhận thấy rằng một số cuộc đàm phán hiệp định thương mại tự do quy mô lớn đã được tiến hành đ•△=ồng thời trên phạm vi toàn cầu. Chen Fengying cho rằng RCEP cần hình thành mối quan hệ tương tác tích cực với các nền tảng hợp tác kinh tế quốc tế lần thứ 27 và Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G◁▷◆★20 lần thứ 27 trong thời gian tới. 。

 Zhai Kun nhắc nhở rằng có cả tình hình cạnh tranh và mức độ bổ sung nhất định giữa các hiệp định thương mại tự do khác nhau. Làm thế nào để điều phối và song song các hiệp định thương mại tự do này đòi hỏi trí tưởng tượng và sự phối hợp. Nhưng trong mọi trường hợp, chỉ bằng cách thực hành chủ nghĩa đa phương và bảo vệ thương mại tự do, chúng ta mới có thể tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho Đông Á và thậm chí cả nhân loại. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Ye Pan]

bài xập xámĐiểm nổi bật nào sau khi ký kết RCEP, kéo dài 8 năm đàm phán một vòng mới trong sự thay đổi lớn-

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 31 tháng 10. Theo trang web của Ủy ban Y tế Tân Cương, vào lúc 0-24 giờ ngày 30 tháng 10 năm 2020, Khu tự trị Tân Cương (bao gồm Quân đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương) đã báo cáo 6 trường hợp mới được xác nhận mắc bệnh viêm phổi vành mới (tất cả đều không có Những người bị nhiễm trùng có triệu chứng đã được chuyển sang chẩn đoán), và 15 trường hợp nhiễm trùng không có triệu chứng mới đã được thêm vào, tất cả đều được phát hiện trong đợt xét nghiệm và sàng lọc axit nucleic thứ hai ở hạt Shufu, tỉnh Kashgar, tất cả đều được theo dõi y tế cách ly. Tính đến 24 giờ ngày 30 tháng 10, Tân Cương (bao gồm cả Quân đoàn) có 51 trường hợp được xác nhận (6 trường hợp nặng) và 161 trường hợp nhiễm trùng không triệu chứng, tất cả đều được báo cáo ở quận Shufu, tỉnh Kashgar. [Chỉnh sửa: Bai Jiayi]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='y24i'></tfoot>

   <i id='sgma'><tr id='seky'><dt id='ObjCh'><q id='q068'><span id='iwqi'><b id='ee0iq'><form id='8wwoo'><ins id='424a0'></ins><ul id='00wc'></ul><sub id='5lfh'></sub></form><legend id='ie6m0'></legend><bdo id='c8m6c'><pre id='y6qy2'><center id='s28s'></center></pre></bdo></b><th id='2u6u8'></th></span></q></dt></tr></i><div id='ugw68'><tfoot id='euwqc'></tfoot><dl id='4ug2'><fieldset id='9r15'></fieldset></dl></div>
   <legend id='egq84'><style id='seky'><dir id='uogm'><q id='gcuk0'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>