cách soi lô-Lắng nghe tiế gầm của sư tử- vào đầu mùa đô, mưaao băLelạiến

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-14 01:07

 Đầu đông "nghe tiếng ầm ầm", mưa sao băng Leo lại sắp tới

 Bầu trời đã bi■●▼•ết

 Cách đây hơn 20 năm, trận mưa sao băng Leonid đã để lại ấn tượng sâu sắc cho con người và gây nên cơn sốt thiên văn. Bây giờ, là thời điểm của "Lion Roar" vào đầu mùa đông. Liệu năm nay có bùng phát mưa sao băng Leo không? Điều kiện quan sát thì sao? Làm thế nào để quan sát khoa học có thể đánh giá đúng bữa tiệc sao băng này?

 Đúng như tên gọi, điểm tỏa sáng của mưa sao băng Leo nằm trên vùng trời Leo, chòm sao đại diện của bầu trời đầy sao đêm mùa xuân. Khi đạt cực đại vào giữa tháng 11 hàng năm, điểm bức xạ sẽ lên gần nửa đêm nên việc quan sát mưa sao băng Leonid mãi đến nửa đêm mới bắt đầu.

 Trong một năm bình thường, lưu lượng của mưa sao băng Leonid không quá lớn, ngay cả trong tình huống lý tưởng nhất, số lượng sao băng bạn có thể nhìn thấy mỗi giờ cũng chỉ khoảng 10 sao băng. Nhưng cứ khoảng 33 năm một lần trong lịch sử, trận mưa sao băng này sẽ có một đợt bùng phát quy mô nhất định. Theo báo cáo, có 35.000 bản ghi quan sát mỗi giờ ở Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 18=▪▽33. Vì vậy, mưa sao băng Leo còn được mệnh danh là "vua của các trận mưa sao băng", và "tiếng gầm của sư tử" cũng là mô tả phù hợp nhất về đợt bùng phát vừa qua.

 Trên thực tế, thời kỳ bùng phát của mưa sao băng Leo trong khoảng 33 năm có liên quan đ▼★-ến chu kỳ quay trở lại của sao chổi mẹ 55P / Tempel-Tuttle. Chính vật chất do sao chổi này ném ra trong quá trình hoạt động của nó đã mang đến cho chúng ta trận mưa sao băng ngoạn mục. Vào năm ☆□■19▲▷▪98, khi sao chổi mẹ quay trở lại lần cuối, trận mưa sao băng Leo có lưu lượng khổng lồ hơn ◆-400 mỗi giờ, đây được gọi là cấp độ "mưa sao băng". Năm 2001, trận mưa sao băng Leonid hoạt động trở lại, và nhiều thiên thạch lửa sáng xuất hiện.

 Nếu chu kỳ quay trở lại của sao chổi mẹ có liên quan đ●◆ến hoạt động của mưa sao băng Leonid, có thể khó quan sát sự bùng phát của nó trong mười năm qua. Tuy nhiên, n▪…ếu Trái đất đi qua trung tâm của cụm bụi để lại do sự trở lại của sao chổi, dòng chảy của mưa sao băng Leonid vẫn có thể tăng lên một ch-=-út. Theo dự báo hiện tại, đỉnh điểm năm nay sẽ xuất hiện vào lúc 19h ngày 1△○7/1◁■△1 theo giờ Bắc Kinh và không có đợt bùng phát rõ ràng, tốc độ dòng chảy mỗi giờ vào khoảng •△▽10 đến 20. Đối với những người quan sát ở nước ta, bạn có thể cố gắng quan sát từ nửa đêm đ●△●ến rạng sáng ngày 17 và 18/…•-11. Mưa sao băng Leo thường có một số lần xuất hiện trên diện rộng với quy mô nhỏ, và nếu may mắn, bạn cũng có thể nhìn thấy nhiều sao băng lửa.

 Tốc độ nhanh là đặc điểm dễ nhận thấy của các thiên thạch trong trận mưa sao băng Leonid. Thiên thạch sẽ đi vào bầu khí quyển với tốc độ 70 km / giây, và "tốc độ biểu kiến" mà ch△◆□-úng ta nhìn thấy cũng sẽ rất nhanh, có thể được miêu tả là thoáng qua. Tôi tin rằng nó sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho những người bạn xem mưa sao băng Leonid.

 Khi quan sát mưa sao băng, cần tránh xa nơi ô nhiễm ánh sáng. Một mặt, chúng ta phải cố gắng tránh ô nhiễm ánh sáng trong thành phố, mặt khác, sẽ rất tuyệt nếu không có ánh trăng. Một trong những điểm quan sát được trận mưa sao băng Leonid năm nay là không có ánh trăng. Ngày 1★◇○7 và 1▽=□8 tháng △-•11 là ngày 3 và ▲-4 tháng 10 âm lịch, trăng lưỡi liềm sẽ sớm lặn sau khi mặt trời lặn và không gây trở ngại cho việc quan sát vào nửa cuối đêm. Nhưng ch▪…◆●úng ta cũng cần nhắc nhở mọi người rằng nhiệt độ ở hầu hết các khu vực của Trung Quốc đều xuống rất thấp vào nửa đêm giữa tháng 11, đặc biệt là các vùng núi xa thị trấn đã rất lạnh, quan sát mưa sao băng phải chú ý an toàn và giữ ấm.

 Nói như vậy thì mọi người cũng đã hiểu chung về trận mưa sao băng Leo năm nay. Để ngắm mưa sao băng, hãy giữ tâm lý bình tĩnh, dù không đợi sao băng xuất hiện trong vài ph▪▼★út, những vì sao trên bầu trời cũng sẽ khiến bạn vui vẻ cả về thể chất lẫn tinh thần và quên đi nhiều lo lắng.

 (Tác giả là một nhà nghiên cứu liên k◇□▪ết tại Cung thiên văn Bắc Kinh) [Chỉnh sửa: Ye Pan]

cách soi lô-Lắng nghe tiếng gầm của sư tử- vào đầu mùa đông, mưa sao băng Leo lại đến

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Tây An, ngày 31 tháng 10 (Phóng viên Zhang Yichen) Cuộc thi thể dục trượt tuyết quốc gia (Trạm Tây An) đã khai mạc vào ngày 31 tại Tây An. Sự kiện kéo dài trong hai ngày, và 1.500 thí sinh đã tranh tài tại chỗ, thể hiện sự quyến rũ của môn trượt tuyết. Chuỗi hoạt động chủ đề này dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại hơn mười thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Thiên Tân, Cát Lâm, Thẩm Dương, Tô Châu, Tây An, Ninh Ba, Cáp Nhĩ Tân, Bảo Định, v.v. Điểm dừng đầu tiên. Sự kiện này thiết lập trải nghiệm trượt tuyết, dạy trượt tuyết, trải nghiệm uốn ván trên cạn, trải nghiệm sử dụng súng laser và các hoạt động khác dành cho khán giả, và gần một nghìn người đã tham gia trải nghiệm. Cục thể thao Tây An điền kinh

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='Ao26'></tfoot>

   <i id='a0qq'><tr id='88ey'><dt id='oc4m'><q id='yw2q'><span id='aegyq'><b id='kyi8'><form id='8k6ke'><ins id='yc0k6'></ins><ul id='wgs0'></ul><sub id='eyu00'></sub></form><legend id='yo46s'></legend><bdo id='Loox'><pre id='fqGHc'><center id='6omic'></center></pre></bdo></b><th id='z1xt'></th></span></q></dt></tr></i><div id='0osu'><tfoot id='kyi8'></tfoot><dl id='gmim'><fieldset id='skee'></fieldset></dl></div>
   <legend id='dlr7'><style id='a62ai'><dir id='gyeue'><q id='8iyeg'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>