danhde88Cơ hội và thách thức cùngồnại, cáchuyên giaảo luận về ủ động ứphóới già

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-14 11:52

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày ☆▪▼▼15 tháng 11, tiêu đề: Cơ hội và thách thức cùng tồn tại, các chuyên gia thảo luận về cách chủ động ứng phó với già hóa dân số

 Phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Wang Zumin

 Tính đ▲…ến cuối năm 20▼□▷☆19, dân số Trung Quốc là 254 triệu người từ 60 tuổi trở lên; trong giai đoạn "Kế hoạch ◇▽•◇5 năm lần thứ 14", dân số cao tuổi của Trung Quốc sẽ vượt quá ▲•300 triệu người, bước vào giai đoạn dân số già vừa phải; sẽ vượt 400 triệu vào khoảng năm 203☆◇◇5 và đạt 487 triệu vào năm 2050 , Chiếm khoảng 1/○▼◇☆3 tổng dân số vào thời điểm đó.

 Bộ số liệu chính thức này cho thấy tình trạng già hóa dân số ngày càng trầm trọng đã mang đ…★ến những thách thức rất lớn cho Trung Quốc. Làm th•▽ế nào để thực hiện chiến lược quốc gia nhằm chủ động ứng phó với tình trạng già hóa dân số trong tình hình gay gắt này? Điều này đã được thảo luận tại một hội nghị chuyên đề chuyên gia do Trung tâm Nghiên cứu Lão hóa Trung Quốc tổ chức.

 Thoát khỏi hiểu lầm, hình thành sự đồng thuận, đáp ứng thách thức, nắm bắt cơ hội

 “Đối phó với tình trạng già hóa dân số là phải làm tốt các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi”, có lẽ nhiều người đã hiểu lầm điều này. Wu Yushao, thành viên Nhóm Đảng của Văn phòng Quốc gia về Người cao tuổi và Phó Chủ tịch Hiệp hội Người cao tuổi Trung Quốc, cho rằng không chỉ cách đối phó với vấn đề già hóa dân số, toàn xã hội còn có nhiều hiểu lầm về điều kiện quốc gia già hóa dân số, xã hội già hóa và thậm chí cả người già.

 Đ-☆ồng chí cho rằng để thực hiện thực sự Chiến lược quốc gia về chủ động ứng phó với già hóa dân số, trước hết phải xóa bỏ những hiểu lầm, thống nhất tư duy, “ứng phó theo quy luật”, “chủ động ứng phó”, “tích hợp và phối hợp”, “phát triển toàn diện”, “hành động quốc gia”, “khoa học”. "Độ chính xác" và các khía cạnh khác đã đạt được sự đồng thuận.

 Dang Junwu, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Lão hóa Trung Quốc cho biết, việc thực hiện chiến lược quốc gia nhằm chủ động ứng phó với già hóa dân số là một hệ thống chiến lược liên quan đến dân số, kinh t▷●=•ế, xã hội, văn hóa, chính trị, khu vực, sinh thái và các lĩnh vực quốc tế. Những vấn đề lớn cần giải quyết hiện nay bao gồm xây dựng chi▪◁ến lược đặc biệt trung và dài hạn về ứng phó với già hóa dân số trong các lĩnh vực, thực hiện giáo dục chi★☆ến lược quốc gia nhằm chủ động ứng phó với già hóa dân số trong toàn xã hội, củng cố và hoàn thiện xây dựng hệ thống tổ chức công tác già hóa.

 Các chuyên gia tại hội nghị tin rằng dân số già của Trung Quốc là lớn và phản ứng phức tạp của nước này đối với dân số già cũng mang lại những cơ hội phát triển quan trọng.

 Cải thiện toàn bộ hệ thống vòng đời để đạt được sự lão hóa khỏe mạnh

 Đạt được tốc độ già hóa khỏe mạnh là một phần quan trọng trong việc thực hiện chiến lược quốc gia nhằm chủ động ứng phó với già hóa dân số.

 “Sự hiểu biết của cộng đ△■☆ồng quốc tế về quá trình già hóa khỏe mạnh đã dần tập trung vào việc xác định các vấn đề sức khỏe ở tuổi già từ quan điểm của điều kiện sống và chức năng thực tế của người cao tuổi, thay vì chỉ giới hạn ở việc họ có mắc các bệnh hay không. Điều này phù hợp với các yêu cầu thiết y▽○▷▼ếu của Chiến lược Trung Quốc khỏe mạnh Đ▼△▽◁úng vậy, đó là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi từ tập trung vào điều trị bệnh sang tập trung vào sức khỏe của mọi người. ”Wu Xiaolan, Phó giám đốc Viện Sức khỏe và Sống của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Lão hóa Trung Quốc cho biết.

 Wu Yushao cho rằng, để đạt được sự già hóa khỏe mạnh, cần phải thi▼■▽▼ết lập khái niệm về sự phát triển toàn diện và lâu dài của con người, từ quan điểm lâu dài là chuẩn bị cho toàn bộ vòng đời của chăm sóc tuổi già và chủ động thích ứng với quá trình chuyển đổi sức khỏe; chủ động ứng phó với già hóa dân số sang tuổi trẻ Dân số già và cả dân số trẻ đảm bảo rằng chi phí của việc chủ động ứng phó với già hóa dân số được giảm về cơ bản.

 Phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp già cỗi và thúc đẩy thị trường tiêu dùng già cỗi

 Li Jun, một nhà nghiên cứu tại Viện Kinh tế Định lượng và Kỹ thuật thuộc Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, chỉ ra rằng sự già hóa dân số sẽ làm giảm tỷ lệ tiết kiệm quốc gia và làm suy y◁-○ếu tiềm năng tăng trưởng kinh t◆★★ế, đồng thời cũng sẽ làm tăng tình trạng khan hiếm lao động và tăng chi phí lao động. Tuy nhiên, dân số già là đối tượng chính của nhu cầu kinh t◆▪▷ế, trong khi dân số già mang lại những thách thức gay gắt, nó cũng tạo ra cơ hội th•☆★úc đẩy phát triển và chuyển đổi kinh tế.

 Ông cho rằng cần tập trung nâng cao ti-☆ến bộ và ứng dụng công nghệ, giảm áp lực thiếu hụt lao động; phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp già hóa và ngành y tế quốc dân.

 Trong bối cảnh dân số già, thị trường tiêu dùng đang già đi có tiềm năng rất lớn. Nhu cầu tiêu dùng của người cao tuổi không chỉ là động lực thúc đẩy ngành công nghiệp già hóa phát triển mà còn là nhân tố quan trọng để phát triển kinh tế bền vững.

 Wang Lili, Phó Giám đốc Viện Kinh tế và Công nghiệp thuộc Trung tâm Nghiên cứu Lão hóa Trung Quốc, cho bi◁=•…ết “Mức tiêu dùng của người già không bằng mức tiêu dùng của người già, mà là tiêu dùng các sản phẩm và dịch vụ khác nhau để đảm bảo chất lượng cuộc sống và cuộc sống khi về già.” Bà Cho rằng, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người cao tuổi, cần tăng cường cung cấp các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với người già trên thị trường.

 Wang Lili đề xuất liên tục cải thiện hệ thống bảo hiểm tuổi già cơ bản, cải thiện hệ thống trợ gi◆★-■úp và phúc lợi xã hội; đẩy nhanh phát triển nguồn nhân lực người cao tuổi, tăng thu nhập hoạt động và thu nhập tài sản của người cao tuổi; th▼□△=úc đẩy lòng hiếu thảo của gia đình và tăng thu nhập chuyển giao gia đình của người cao tuổi.

 Phát triển du lịch văn hóa cho người cao tuổi và nâng cao chất lượng giáo dục người cao tuổi

 Văn hóa, giáo dục và du lịch dành cho người già là những cách quan trọng để "người già đang làm điều gì đó và vui vẻ."

 Wei Yanyan, Phó Giám đốc Ban biên tập Trung tâm Nghiên cứu Người cao tuổi Trung Quốc cho rằng, phát triển văn hóa người cao tuổi không chỉ là lựa chọn tất yếu để làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của người cao tuổi, mà còn là biện pháp quan trọng để chủ động ứng phó với tình trạng già hóa dân số. Một mặt, người cao tuổi được hướng dẫn thiết lập khái niệm phát triển suốt đời và duy trì trạng thái tinh thần tự trọng, yêu bản thân, tự tin và hoàn thiện bản thân.

 Bà nhấn mạnh, sự phát triển của văn hóa già nên mang ý nghĩa thời đại mới cho văn hóa hiếu thảo, kính trọng người cao tuổi theo quan điểm của xã hội đang già hóa, và bi△•△▪ến lòng hi▼★○▷ếu thảo, kính trọng người cao tuổi trở thành ý nguyện của đất nước, phẩm chất công dân và thời trang xã hội.

 “Giáo dục cho người cao tuổi phát triển mạnh mẽ là điều cần thiết để phát triển nguồn nhân lực cho người cao tuổi.” Li Jing, Giám đốc Viện Văn hóa Xã hội thuộc Trung tâm Nghiên cứu Người cao tuổi Trung Quốc, cho rằng sự phát triển của giáo dục cho người cao tuổi bao gồm thúc đẩy giáo dục hòa nhập cho người cao tuổi, mở rộng cung cấp giáo dục cho người cao tuổi và nâng cao trình độ đại học cho người cao tuổi. Thuộc tính, phong ph=■●=ú hóa giáo dục văn hóa của cộng đ◆●▷=ồng cho người cao tuổi, lập k★●△★ế hoạch một cách khoa học nội dung giáo dục người cao tuổi và phát triển ngành giáo dục người cao tuổi.

 Ngay từ năm ◆■20○◁=15, số liệu điều tra của Văn phòng Người cao tuổi Quốc gia cho thấy lượng khách du lịch người cao tuổi Trung Quốc hàng năm chi◆■▷◇ếm hơn 20% tổng lượng khách du lịch cả nước. Wang Haitao, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Người cao tuổi Trung Quốc, tin rằng hiện tại và tương lai, đại đa số người cao tuổi khỏe mạnh và năng động trong nhóm người cao tuổi sẽ có nhu cầu ngày càng mạnh mẽ đối với các dịch vụ du lịch dành cho người cao tuổi.

 “做好老年人旅游服务,不仅关系着这一群体的晚年生活品质提升,在积极应对人口老龄化战略中也必然占据一席之地,danhde-★88需要在‘十四五’时期更加关注,soi cau 24h hom nayBộ Sinh thái và Môtrường- Vào tháng 9, lượ bụở,并做出适当的制度Anh nói. (H▼★ết) [Chỉnh sửa: Huang Yuhan]

danhde88Cơ hội và thách thức cùng tồn tại, các chuyên gia thảo luận về cách chủ động ứng phó với già hóa dân số

Chinanews.com, Lanzhou, 30/10 (Zhang Jing Gaoying) Yu Tianming đã dành hơn mười năm từ việc bán hạt giống đầu tiên để trồng 21 triệu cây rau giống. Từ một người bán hàng nhỏ ven đường, anh đã trở thành người đứng đầu một doanh nghiệp với tổng diện tích trồng cây giống hơn 20.000m2, trong đội ngũ do anh dẫn dắt không chỉ có “chuyên gia đất” mà còn có cả những dịch vụ “hậu mãi”. Làng Changpu, nơi Yu Tianming tọa lạc, thuộc thị trấn Qingshui, huyện Liangzhou, thành phố Wuwei, tỉnh Cam Túc, có 2 nhà kính cây con hiện đại nhiều tầng và 16 nhà kính cây con tiêu chuẩn cao. Trong những năm qua, huyện Lương Châu đã phát triển nền nông nghiệp xanh và tròn, tập trung vào nông nghiệp tiết kiệm nước, chất lượng cao và hiệu quả cao, để nông dân có thể tăng thu nhập bền vững lâu dài, từ đó đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa địa phương.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='iy8a'></tfoot>

   <i id='0ae0'><tr id='ug4gk'><dt id='n1pb'><q id='skee'><span id='2s60'><b id='xNWuc'><form id='e0uqe'><ins id='kaci4'></ins><ul id='u8g8'></ul><sub id='2ym6'></sub></form><legend id='qq02'></legend><bdo id='gs8q8'><pre id='eika6'><center id='fqGHc'></center></pre></bdo></b><th id='yu6s'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2wku0'><tfoot id='agui'></tfoot><dl id='ws8s'><fieldset id='6JEd'></fieldset></dl></div>
   <legend id='8qw6'><style id='3d3f'><dir id='w44m4'><q id='66662'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>