sx ngoc minhHơn 10 tỉnh đã phát hiện axit nucleic dương tírêthựphẩm hoặbao bì dây chuyềl

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-06 19:51

 Hơn 10 tỉnh đã phát hiện axit nucleic dương tính trên thực phẩm hoặc bao bì chuỗi lạnh nhập khẩu

 Cách giữ dây chuyền lạnh không bị rơi

 Sáng ngày 12 tháng 1▽★◇■1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh quận Kim Nam Thiên Tân phát hiện một mẫu hỗn hợp dương tính với axit nucleic trong một kho lạnh của Chợ bán buôn Jinfulin. Một ngày trước đó, một bản sao cá bơn nhập khẩu với bao bì bên ngoài tích cực đã được tìm thấy trong một cửa hàng bán buôn sản phẩm thủy sản ở quận Jinghai, cũng xuất phát từ đây sau khi truy xuất nguồn gốc.

 Kể từ khi Thiên Tân thông báo trường hợp địa phương thứ 13◁…▷▽8, thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu đã trở thành tâm điểm của công tác phòng chống dịch. Sáng sớm 8/11, một công nhân bốc xếp kho lạnh trên địa bàn thành phố được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi vành mới.

 Mối nghi ngờ lớn nhất của bệnh nhân là anh ta đã tiếp xúc với một lô khuỷu tay lợn đông lạnh được chuyển đ▼▼▽◁ến Thiên Tân từ Bremerhaven, Đức ◁◇20 ngày trước. Kết quả giải trình tự gen cho thấy virus này rất giống với các chủng lưu hành ở Bắc Mỹ từ tháng -□▲★3 đến tháng 6, và thuộc họ L genotype Châu Âu nhánh II (chi nhánh Bắc Mỹ). Sau đó, một trường hợp mới được xác nhận ở Thiên Tân đã điều khiển một chiếc xe tải đến cùng một kho lạnh để bốc hàng. Một bệnh nhiễm trùng không triệu chứng khác được tìm thấy ở những người hành nghề chuỗi lạnh và thử nghiệm axit nucleic hàng đông lạnh của thành phố.

 Trong những tháng gần đây, thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu thường xuyên bị phát hiện có k●▪•ết quả xét nghiệm dương tính với axit nucleic, đây là nguyên nhân chính gây ra dịch bệnh lặp đi lặp lại ở từng khu vực. Tại sao chuỗi thức ăn lạnh lại trở thành “nơi ẩn náu” của virut? Nhu cầu nhập khẩu thực phẩm chuỗi lạnh của Trung Quốc lớn như th-=-○ế nào? Trước những rủi ro tiềm ẩn của nó, các bộ phận khác nhau nên ngăn ngừa và kiểm soát chúng một cách khoa học như th◁▷ế nào?

 Hơn 10 tỉnh đã phát hiện axit nucleic dương tính trên thực phẩm hoặc bao bì chuỗi lạnh nhập khẩu

 Vào ngày 7 tháng 11, Trụ sở chính của Phòng chống dịch khu vực mới Thiên Tân Binhai nhận được một báo cáo đặc biệt từ công tác phòng chống dịch bệnh chuỗi thực phẩm lạnh COVID-19 tại quận Decheng, thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, trước khi lợn đông lạnh nhập khẩu từ Đức qua Khu cảng thương mại tự do Đông Giang của khu vực mới Binhai Thử nghiệm axit nucleic của coronavirus mới trên bao bì bên ngoài của khuỷu tay cho kết quả dương tính yếu.

 Hai ngày trước, lô hàng 28,1 tấn này được gửi từ Kho lạnh Hailian của cảng Thiên Tân, và vào ngày nó đến chợ Feima ở quận Decheng, nó đã được lấy mẫu axit nucleic thông thường. Sau khi các cơ quan kiểm soát dịch bệnh ba cấp của quận Decheng, thành phố Đức Châu và tỉnh Sơn Đông, kết quả được xác nhận là khả quan.

 Cảng Thiên Tân là một cảng quan trọng đối với hoạt động nhập khẩu thực phẩm chuỗi lạnh của Trung Quốc. Thịt đông lạnh nhập khẩu chiếm gần 1/3 lượng thịt nhập khẩu của nước này. Khi hàng hóa liên quan đến dịch bệnh đã tràn vào Đức Châu, Sơn Đông, Thái Nguyên, Sơn Tây và Bảo Định, Hà Bắc, ba nơi ngay lập tức tăng cường điều tra.

 Phóng viên đã tìm hiểu và phát hiện ra rằng kể từ tháng 6 năm nay, hơn 10 tỉnh bao gồm Bắc Kinh, Liêu Ninh, An Huy, Phúc Ki…-…ến, Giang Tây, Sơn Đông, Quảng Đông, Thiểm Tây, Giang Tô, v.v., đã phát hiện dương tính với axit nucleic coronavirus mới trên thực phẩm hoặc bao bì dây chuyền lạnh nhập khẩu.

 Vào ngày 11 tháng 6, sau □○56 ngày liên tiếp không có trường hợp địa phương nào mới được xác nhận ở Bắc Kinh, các trường hợp địa phương đã xuất hiện trở lại và "nguồn" lây nhiễm đã bị khóa lại là chợ đầu mối nông sản mới. Một bài báo do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Bắc Kinh, Trung tâm Nghiên cứu Y tế Dự phòng Bắc Kinh, Viện Khoa học Y tế Trung Quốc, Viện Khoa học Trung Quốc và các đơn vị khác sau đó chỉ ra rằng đợt bùng phát virus mới ở Bắc Kinh bắt ngu△◇◇ồn từ khu hải sản nơi có cá h…•ồi ướp lạnh.

 Vào ngày 3 tháng 7, Hải quan Đại Liên phát hiện dương tính với axit nucleic coronavirus mới trong một mẫu thành bên trong của một thùng chứa tôm thẻ chân trắng đông lạnh sản xuất tại Ecuador và ba mẫu bao bì bên ngoài của tôm. Kể từ ngày ▽▲▼22/☆◁▽7, các nhân viên trong xưởng chế biến thủy sản của Công ty TNHH Thủy sản Thế giới Đại Liên Khai Dương đã được thông báo về việc nhiễm vi rút vương miện mới. Các đặc điểm của dịch cho thấy nơi làm việc chế biến các sản phẩm thủy sản đông lạnh là điều kiện thuận lợi cho sự lây lan của virus mới.

 Vào cuối tháng =•◁◁9, một trận dịch ở cảng Qingdao đã nổi lên. Vào ngày 24, hai nhà xử lý sản phẩm dây chuyền lạnh được chẩn đoán là nhiễm trùng không có triệu chứng trong quá trình kiểm tra của nhân viên "tất cả các cuộc kiểm tra". Trong lần truy xuất nguồn gốc dịch bệnh sau đó, vi rút sống được phát hiện và phân lập dương tính từ các mẫu đóng gói bên ngoài cá tuyết đông lạnh nhập khẩu. Đây là lần đầu tiên trên th□▲•○ế giới cho thấy "vi r□☆út coronavirus mới có khả năng xâm nhập qua biên giới đường dài bằng cách sử dụng hàng hóa dây chuyền lạnh làm phương tiện vận chuyển".

 Đợt bùng phát mới ở Bắc Kinh kéo dài 40 ngày, với tổng số 335 trường hợp được xác nhận, trong đó ▷▲△5 trường hợp nguy kịch và ▽●○△21 trường hợp nặng; đợt bùng phát "△•◁7.◆▲•22" ở Đại Liên kéo dài 3○◁★9 ngày, với tổng số 9◆•▼2 trường hợp được xác nhận tại địa phương và 26 trường hợp nhiễm trùng không triệu chứng tại địa phương được báo cáo. Ví dụ: Chỉ có 2 trường hợp nhiễm trùng không có triệu chứng được phát hiện vào thời điểm xảy ra dịch ở cảng Thanh Đảo, và tất cả những người tiếp xúc gần gũi đều được cách ly sau 1•▷◆▼6 ngày.

 "Ba ổ dịch được phát hiện sớm hơn, quy mô ngày càng nhỏ. Đây là k◇▲ết quả của việc ch=▲úng tôi không ngừng học hỏi kinh nghiệm, đ□★ồng thời phát hiện kịp thời các ổ nhiễm sớm, để khống chế dịch từ trong trứng nước". Theo Wu Zunyou, chuyên gia trưởng về dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát.

 Nhập khẩu thực phẩm tươi sống phụ thuộc nhiều vào hậu cần chuỗi lạnh, đi kèm với nguy cơ lây nhiễm

 Trong những năm gần đây, mức độ tiêu dùng của cư dân Trung Quốc không ngừng tăng lên, lượng thực phẩm nhập khẩu tăng nhanh.

 Ngày 7/11, Phòng Thương mại Xuất nhập khẩu Thực phẩm, Sản phẩm Bản địa và Chăn nuôi Trung Quốc đã ban hành "Báo cáo về Ngành Thực phẩm Nhập khẩu của Trung Quốc năm ▲□•▷20○…○20", trong đó chỉ ra rằng giá trị nhập khẩu thực phẩm của Trung Quốc năm ■□20◇□▼19 lên tới 90,▷○…81 tỷ USD, tăng 2★○3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, với ★□◇○189 ngu▽•■★ồn. Về giá trị, trong số 1△◇7 loại, ba nhóm hàng đầu là thịt và các sản phẩm, thủy sản và các sản phẩm và các sản phẩm từ sữa, với kim ngạch nhập khẩu trên …▷★10 tỷ đô la Mỹ. Năm nguồn nhập khẩu thực phẩm hàng đầu là New Zealand, Australia, Thái Lan, Indonesia và Brazil. Ba cảng hàng đầu là cảng Thượng Hải, cảng Thiên Tân và cảng Thâm Quy◇▼◁ến.

 Theo báo cáo, mặc dù dịch bệnh vương miện mới hiện nay đã ảnh hưởng lớn đ=☆…○ến giao lưu quốc t○▪■-ế, nhưng dự ki•☆-▪ến ​​thực phẩm nhập khẩu sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng hai con số vào năm 20☆△☆20.

 Trong số nhiều loại thực phẩm nhập khẩu, một số lượng đáng kể, bao gồm cả thực phẩm tươi sống, phụ thuộc nhiều vào hậu cần chuỗi lạnh.

 So với logistics thông thường, logistics chuỗi lạnh có ▪■3 đặc điểm, hay còn gọi là nguyên tắc 3T, đó là chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào nhiệt độ bảo quản của chuỗi lạnh (Nhiệt độ), thời gian lưu thông (Time), và khả năng bảo quản (Tolerance). "Cốt lõi của hậu cần dây chuyền lạnh là toàn bộ quá trình chuỗi liên tục. Một khi dây chuyền bị phá vỡ và nhiệt độ được giải phóng, nó sẽ có tác động không thể đảo ngược đối với hàng hóa. Ngay cả khi các mắt xích sau được thực hiện tốt, nó sẽ vô ích." Chang Qin Yuming nói.

 Theo dịch bệnh, dịch vụ hậu cần dây chuyền lạnh đi kèm với nguy cơ lây nhiễm tiềm ẩn. Wu Zunyou nói rằng ngay cả khi vận chuyển bằng dây chuyền lạnh thông thường, virus có thể t=◁ồn tại trong vài tuần. N□◁•□ếu là những vật dụng bị ô nhiễm, kể cả thực phẩm hoặc bao bì bên ngoài, ở những nơi có dịch thái mới cao, chúng có thể được vận chuyển qua dây chuyền lạnh để đưa vi r○◁▼út đến vùng không có dịch, từ đó gây lây truyền qua đường ti◆△ếp xúc.

 Để bù đắp cho việc thi△◆ếu nguồn cung trong nước, thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu không thể "một kích cỡ phù hợp với tất cả" và lệnh cấm hoàn toàn

 Vì vậy, chúng ta có nên ngừng nhập khẩu thực phẩm dây chuyền lạnh theo cách "một kích cỡ phù hợp với tất cả", như ti○▷■-ếng nói của từng cá nhân kêu gọi? Ngành cho rằng, trước mắt đây là việc “bỏ ăn vì mắc nghẹn, không thực t●◇▼◁ế”.

 Nguyên nhân là do công tác phòng chống rủi ro đối với sản phẩm dây chuyền lạnh đã bước vào giai đoạn phòng chống dịch mới bình thường. Qin Yuming chỉ ra rằng một mặt, dịch bệnh từ nước ngoài tiếp tục lây lan và nhiều nước đã mở ra đợt đỉnh dịch thứ hai vào mùa thu và mùa đông; mặt khác, Trung Quốc cần một số lượng lớn sản phẩm nhập khẩu để bù đắp cho việc thi△•ếu nguồn cung trong nước, do đó không phải toàn bộ sản phẩm nhập khẩu. Biến nó đi - đây đã là sự đ▲◁ồng thuận và lẽ thường.

 Người tiêu dùng không cần quá lo lắng nhưng cần chú ý vệ sinh thực phẩm và đề phòng hàng ngày. Li Fengqin, Giám đốc Phòng thí nghiệm Vi sinh của Trung tâm Đánh giá Rủi ro An toàn Thực phẩm Quốc gia, cho bi▪●…ết, một lượng lớn dữ liệu khoa học cho thấy thực phẩm sẽ không bị nhiễm vi r●○△◆út vương miện mới, nhưng có thể bị ô nhiễm: một loại bị ô nhiễm do nước và vật liệu đóng gói có chứa vi rút, hai là thực phẩm mang vi rút. Nhiễm bẩn bộ xử lý.

 Li Fengqin đề nghị rằng các hoạt động cần được quản lý chặt chẽ trong quá trình sản xuất và vận hành, và môi trường chế biến thực phẩm bao g■●☆□ồm cả vật liệu đóng gói thực phẩm phải được khử trùng. Nghiêm cấm người mang vi rút hoặc người nhiễm bệnh bán thực phẩm.

 "Hiện tại, cả hải quan và các bộ phận khác đã triển khai các phương pháp kiểm tra, khử trùng và kiểm soát chặt chẽ. Hàng hóa có vấn đề bị lộ ra ngoài chỉ là một phần tương đối nhỏ trong tổng thể hàng hóa", Qin Yuming nói.

 Nâng cao hiệu quả thông quan cảng và đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp

 Ngày -◇1☆◁--2/○●▪1◆▷▼•1, tại cuộc họp báo về Cơ ch□▽△-ế phối hợp kiểm soát của Quốc vụ viện, ông Bi Kexin, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan, cho biết hải quan các nước đã tăng cường hơn nữa việc kiểm dịch thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu. Đầu tiên là tăng cường hơn nữa việc kiểm soát ngu-■ồn và trao đổi, tham vấn với các cơ quan có thẩm quyền của tất cả ●•••10▷◇9 quốc gia có chuỗi thực phẩm lạnh xuất khẩu sang Trung Quốc. Thứ hai là đình chỉ xuất khẩu sản phẩm của các công ty bị một nhóm nhân viên nhiễm bệnh sang Trung Quốc, liên quan đến 9=▲◆9 công ty sản xuất ở 20 quốc gia. Thứ ba là tăng cường giám sát nguy cơ vi r☆△☆•út coronavirus mới trong thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu, đã lấy mẫu xét nghiệm tổng số ▽▷873.★▪47●□•5 mẫu, kết quả phát hiện ☆…•★13 axit nucleic dương tính. Thứ tư là thực hiện các biện pháp phòng ngừa khẩn cấp sau khi phát hiện dương tính.

 "Do một mẫu lô cá chim đông lạnh nhập khẩu từ Indonesia bị phát hiện dương tính với axit nucleic coronavirus mới nên theo quy định tại Thông báo số •■▲103 năm 20-▼◆20 của Tổng cục Hải quan, hải quan cả nước sẽ tạm dừng tiếp nhận kể từ hôm nay ..." Tổng cục Hải quan thông tin. Trên trang web chính thức của kênh "Customs Today", các biện pháp ngăn chặn khẩn cấp đối với thực phẩm nhập khẩu được cập nhật theo thời gian thực.

 Theo các quy định liên quan, nếu thực phẩm dây chuyền lạnh hoặc bao bì của nó được xét nghiệm dương tính với axit nucleic coronavirus mới 2 lần trước đó, hải quan sẽ đình chỉ chấp nhận tờ khai nhập khẩu sản phẩm của công ty trong 1 tuần, nếu bị phát hiện từ 3 lần trở lên, hải quan sẽ đình chỉ chấp nhận tờ khai nhập khẩu trong ●■4 tuần. 。

 "Kế hoạch công tác ngăn ngừa và khử trùng toàn diện thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu" chỉ ra rằng cần phải "đảm bảo an toàn thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu, nâng cao hiệu quả thông quan tại cảng, tránh tồn đọng hàng hóa tại cảng và đảm bảo sự ổn định của chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp" để đạt được "an toàn, Hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm ”.

 Theo đặc thù của dịch vụ hậu cần thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu, sau khi hoàn thành công việc lấy mẫu và phát hiện virus mới, họ nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa toàn diện trong việc kiểm tra cảng, vận chuyển, lưu kho, bán buôn và bán lẻ, v.v. trước khi tiếp xúc với người ở Trung Quốc lần đầu. Xử lý khử trùng.

 Phòng ngừa và kiểm soát khoa học và chính xác, quản lý truy xuất nguồn gốc hoàn hảo, đảm bảo truy xuất nguồn gốc và điểm đ◇…ến

 Phòng ngừa khoa học và các biện pháp chính xác luôn là kinh nghiệm quan trọng của chúng tôi trong cuộc chiến chống dịch bệnh. Vì vậy, cần làm gì trước nguy cơ lây lan tiềm ẩn của thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu?

 Phóng viên đã tìm hiểu kỹ các hướng dẫn phòng chống dịch có liên quan của các vùng khác nhau và nhận thấy rằng các liên k-○ết chính và những nơi trọng yếu đã trở thành mối quan tâm chung. Đặc biệt đối với các địa bàn trọng điểm như doanh nghiệp chế biến, kho lạnh, lô nông sản, siêu thị, dịch vụ ăn uống, các địa phương tăng cường giám sát thường xuyên dịch bệnh, cảnh báo sớm nguy cơ kịp thời.

 Các chuyên gia nhắc nhở, cần đặc biệt chú trọng khâu khử trùng, kiểm dịch nguyên liệu tại các khâu liên kết chế biến, đóng gói trong quá trình sản xuất, vận hành. Trong quá trình vận chuyển và bảo quản, kho lạnh, các phương tiện, dụng cụ không được bất cẩn. Trong quá trình bán hàng, các chợ và công ty bán lẻ phải thực hiện nghiêm t▼-úc hệ thống đăng ký kiểm tra mua hàng, các đơn vị kinh doanh bán buôn thực phẩm phải thực hiện nghiêm túc hệ thống đăng ký bán hàng, chú ý khử trùng kịp thời.

 Mới đây, trong một cửa hàng thực phẩm tươi sống nhập khẩu ở quận Huiji, thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, ông Sun đã thành thạo mở chiếc Alipay di động và quét mã QR trên bao bì bên ngoài. “Bíp!” Màn hình hiển thị đây là cá tra từ Việt Nam, có giấy kiểm định và kiểm dịch.

 Từ điểm dừng đầu tiên của chuỗi cung ứng đến khâu đóng gói sản phẩm nhỏ nhất trong liên kết người tiêu dùng, hệ thống "Zheng Cold Chain" dựa trên Alibaba Cloud và công nghệ chuỗi khối cho phép thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu đạt được "truy xuất nguồn gốc, truy xuất lưu thông và truy xuất nơi ở".

 Bắt đầu từ ngày ★△▷18 tháng •○◆▷8, các sản phẩm đông lạnh nhập khẩu được bốc từ các cảng khác nhau ở Thâm Quyến và khởi hành, lưu trữ, bán và chế bi○▽▷ến ở Thâm Quy…○▪ến trước tiên phải vào kho giám sát tập trung để khử trùng bao bì bên ngoài và kiểm tra axit nucleic mẫu trước khi có thể đưa vào thị trường. "Kho giám sát tập trung" là việc nâng cấp giám sát của địa phương sau khi phát hiện axit nucleic dương tính trong cánh gà đông lạnh nhập khẩu.

 Để ngăn chặn các vấn đề trước khi ch●▪úng xảy ra, phát hiện là chìa khóa. Wu Zunyou nhắc nhở: “Chúng ta phải thực hiện tốt ba đợt kiểm tra, một là lấy mẫu và kiểm tra sản phẩm nhập khẩu và bao bì bên ngoài; hai là thường xuyên lấy mẫu môi trường làm việc của ngành kinh doanh dây chuyền lạnh để phát hiện ô nhiễm; thứ ba là tiến hành kiểm tra đối với những người thực hiện dây chuyền lạnh. Không dưới 1 lần / tuần khám xét nghiệm axit nucleic để phát hiện và loại trừ kịp thời ổ dịch ”.

 Phòng ngừa và kiểm soát dây chuyền lạnh được bao g◁•■ồm trong quản lý thông thường và các quy định chi tiết được đưa ra đối với sản xuất, x◇□▷▷ếp dỡ, vận chuyển, lưu kho và bán hàng.

 Cách đây vài ngày, Cơ chế Chung Phòng ngừa và Kiểm soát của Quốc vụ viện đã ban hành "Kế hoạch Công tác Phòng ngừa và Khử trùng Toàn diện Thực phẩm Chuỗi Lạnh Nhập khẩu." "K★□ế hoạch" yêu cầu tất cả các địa phương thực hiện toàn bộ việc kiểm soát khép kín và truy xuất nguồn gốc thực phẩm chuỗi lạnh nhập khẩu. Việc phân công lao động giữa các cơ quan hải quan, giao thông vận tải, y t○□ế, giám sát thị trường, chính quyền địa phương và các đơn vị sản xuất kinh doanh liên quan đã được làm rõ từng việc một.

 Wu Zunyou nói, “Sau khi một số thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu gây ra dịch bệnh mới tại địa phương, nước này không chỉ cấm nhập khẩu thực phẩm dây chuyền lạnh mà còn kiểm soát ch◆-úng. Dịch bệnh vương miện mới có thể do ô nhiễm thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu được đưa vào quản lý bình thường để kiểm soát rủi ro ở mức thấp nhất. "

 Trước đó, “Kế hoạch phòng, chống bệnh viêm phổi mạch vành mới (lần thứ bảy)” đã yêu cầu tất cả các địa phương thực hiện bảo vệ, giám sát sức khỏe hàng ngày và chủ động sàng lọc axit nucleic cho người lao động liên quan đến thực phẩm dây chuyền lạnh, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường sản xuất, chế biến, kinh doanh, giảm số lượng lao động. Nguy cơ nhiễm trùng. Vào giữa tháng ▲◁10, để thực hiện chi○■■ến lược phòng, chống dịch “ngoại phòng nhập, nội phòng chống dịch”, đồng thời tăng cường hiệu quả công tác “phòng thủ dân sự” và “phòng thủ vật chất”, Cơ chế phòng chống chung của Hội đồng Nhà nước đã ban hành “Công nghệ phòng chống và kiểm soát Coronavirus mới trong chuỗi lạnh” "Hướng dẫn" "Hướng dẫn Kỹ thuật Phòng ngừa, Kiểm soát và Khử trùng Coronavirus Mới trong Quy trình Sản xuất và Vận hành Thực phẩm Chuỗi Lạnh" đã đưa ra các quy định chi ti▽◇•ết về sản xuất, xử lý, vận chuyển, bảo quản và bán hàng.

 Ví dụ, tôi nên làm gì nếu mẫu được phát hiện là dương tính với axit nucleic? Theo các quy định xử lý khẩn cấp liên quan, các nhà sản xuất và vận hành chuỗi thực phẩm lạnh phải nhanh chóng kích hoạt kế hoạch khẩn cấp của riêng họ, tạm thời niêm phong các vật dụng liên quan, xử lý ch●△úng một cách vô hại, khử trùng khu vực làm việc, tiến hành kiểm tra axit nucleic và kiểm tra sức khỏe cho những người có thể tiếp xúc. Và các biện pháp khác. Tránh đổ hoặc rò rỉ trong quá trình vận chuyển khi xử lý các vật dụng liên quan.

 Đẩy mạnh giám sát mạnh mẽ với giám sát mạnh mẽ và thúc đẩy thực hiện các biện pháp khác nhau để phòng chống dịch bệnh thực phẩm chuỗi lạnh

 Cơ quan kiểm tra, giám sát kỷ luật các cấp căn cứ chức năng, nhiệm vụ, sử dụng quyền giám sát để phát huy mạnh mẽ, đôn đốc các bộ phận liên quan kiểm tra ở từng cấp, làm gọn trách nhiệm giám sát, bảo vệ “an toàn” của nhân dân.

 Nhóm Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Thành phố Thiên Tân và Ủy ban Giám sát Thị trường Thành phố đã giám sát và thúc đẩy việc tăng cường giám sát thị trường tại các sở địa phương và thực hiện nghiêm túc hệ thống kiểm tra chứng nhận khử trùng thực phẩm dây chuyền lạnh nhập khẩu. Đồng thời, nó th•…□▷úc giục việc triển khai “hai vòng” của thành phố về việc triển khai kho lạnh cho hàng hóa dây chuyền lạnh nhập khẩu và kiểm tra axit nucleic của nhân viên, một cuộc điều tra kiểu thảm và tất cả tủ đông của thành phố sẽ được đưa vào hệ thống quản lý nền tảng thông tin dữ liệu để đảm bảo rằng không có thiếu sót và không có ngõ cụt.

 Đội Kiểm tra và Giám sát Kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Thành phố Đại Liên và Cục Giám sát Thị trường Thành phố đã liên tiếp phỏng vấn những người chịu trách nhiệm giám sát an toàn thực phẩm và nhấn mạnh việc tăng cường liên tục công tác phòng chống dịch và bình thường hóa việc giám sát và giám sát thực phẩm chuỗi lạnh cũng như phòng ngừa và kiểm soát rủi ro trong bảo quản, ch☆◁ế biến và bán hàng. Thải bỏ. Thực hiện hơn 20 cuộc giám sát “nhúng”, thăm các nơi chế bi●○ến và lưu thông thực phẩm ướp lạnh và đông lạnh, đồng thời th=●úc đẩy việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh thực phẩm chuỗi lạnh.

 Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật thành phố Lai Tây, tỉnh Sơn Đông đã thành lập -•△▲21 đoàn giám sát và kiểm tra để thực hiện giám sát “dựa trên lưới điện” và đã đ▷•○◇ến thăm 1.651 đơn vị sản xuất và vận hành thực phẩm theo chuỗi lạnh, với sự tham gia của 3.045 nhân viên. Giám sát Cục Giám sát thị trường cử thanh tra đến ▲△11 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chuỗi lạnh trọng điểm để giám sát việc xuất nhập thực phẩm chuỗi lạnh, bao gói bên ngoài và tiệt trùng, thực hiện các biện pháp bảo vệ người lao động.

 Hiện nay, đợt dịch thứ 2 trên th▲★•ế giới đang bùng phát trở lại, mùa thu đông là mùa tỷ lệ mắc các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp cao, công tác phòng chống càng gay gắt hơn, cần siết chặt khâu phòng chống dịch mọi lúc và biến chuỗi rét thành “chuỗi an toàn”. (Phóng viên Guan Xiaopu của chúng tôi) [Biên tập: Tian Boqun]sx ngoc minh

sx ngoc minhHơn 10 tỉnh đã phát hiện axit nucleic dương tính trên thực phẩm hoặc bao bì dây chuyền lạnh nhập khẩuđánh tiến lên online-Quốc gia đóng cửa- của Đức bị hoãđếngà

Nỗ lực của các chính trị gia Hoa Kỳ nhằm hợp nhất một "liên minh" chống Trung Quốc sẽ không thành công - một cuộc phỏng vấn với Liu Hongcai, Phó giám đốc Ủy ban Đối ngoại CPPCC Vấn đề trong nước của đại dịch viêm phổi mới không có lợi cho sự thống nhất của tất cả các quốc gia trong việc chống lại dịch bệnh. Âm mưu của Hoa Kỳ nhằm chia nhỏ cái gọi là "liên minh" chống Trung Quốc sẽ không thành công. Dịch bệnh toàn cầu vẫn đang hoành hành và sự lây lan của nó ở Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng. Hoa Kỳ không những không tập trung ứng phó với đại dịch mà còn không tiếc công sức làm mất uy tín của Trung Quốc, "lắc nồi" và vu cáo đổ lỗi, sử dụng dịch để tham gia vào chính trị bản sắc, và cố gắng thành lập một "liên minh" chống Trung Quốc. Về vấn đề này, Liu Hongcai cho biết khi được các phóng viên Tân Hoa Xã phỏng vấn.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='e4os'></tfoot>

   <i id='622k8'><tr id='4u22m'><dt id='uqe6s'><q id='wa0u4'><span id='uycu'><b id='yw2q'><form id='4mskc'><ins id='iaca4'></ins><ul id='ukysc'></ul><sub id='o6eee'></sub></form><legend id='w84e'></legend><bdo id='8wi6'><pre id='owc0'><center id='bdbv'></center></pre></bdo></b><th id='4c02'></th></span></q></dt></tr></i><div id='YKhS'><tfoot id='8m02'></tfoot><dl id='e2u8a'><fieldset id='iy8a'></fieldset></dl></div>
   <legend id='mcms'><style id='o2kiu'><dir id='sk4gs'><q id='660s6'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>