soi bach thu deMặt trời cũng có nướcrên mặtăng- NASAô bố nhữphát hiện mớnhất

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-18 09:41

 Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, ngày 2◇◁□7 tháng 10. Theo một báo cáo từ trang web tiếng Trung của Hoa Kỳ, NASA cho biết vào ngày 26 rằng các phân tử nước đã được tìm thấy trên bề mặt của mặt trăng được mặt trời chiếu sáng. Điều này cho thấy nước không chỉ phân bố trong vùng bóng tối của mặt trăng. Tuy nhiên, các phân tử nước này có thể không nhất thiết phải trở thành tài nguyên. Để so sánh, hàm lượng nước của sa mạc Sahara gấp ◆□100 lần hàm lượng nước trong đất Mặt Trăng được phát hiện lần này.

 Nguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình tài khoản chính thức của trang mạng xã hội của NASA

 Theo báo cáo, NASA đã tìm thấy các phân tử nước trong miệng núi lửa Kravis. Miệng núi lửa Kravis là một trong những miệng núi lửa lớn nhất có thể nhìn thấy từ trái đất, nằm ở bán cầu nam của mặt trăng. Theo khảo sát, nồng độ của nước ở đây từ 100 phần triệu đến 41■◆▼◇2 phần triệu. Để so sánh, hàm lượng nước của sa mạc Sahara gấp 100 lần so với hàm lượng nước được phát hiện trên mặt trăng.

 Paul Hertz, giám đốc vật lý thiên văn tại Phòng Sứ mệnh Khoa học Trụ sở NASA, cho biết: “Có những dấu hiệu cho thấy H▪•-2O (phân tử nước) có thể tồn tại ở phía có ánh sáng mặt trời của mặt trăng. Một khám phá đã thách thức sự hiểu biết của chúng ta về bề mặt của mặt trăng và đặt ra những câu hỏi th…●ú vị về các nguồn lực liên quan đến khám phá không gian sâu ".

 Theo các báo cáo, phát hiện này có thể là một tin vui cho các phi hành gia sẽ đáp xuống mặt trăng trong tương lai, họ sẽ có thể sử dụng các nguồn tài nguyên này để uống và làm nhiên liệu cho tên lửa. Các k◆•••ết quả nghiên cứu liên quan đã được công bố trên tạp chí "Natural Astronomy" số mới nhất.

 Nhưng NASA nói rằng liệu nước trên mặt trăng có dễ dàng và có thể trở thành tài nguyên hay không vẫn còn phải được xác định. NASA cho bi•★•△ết trên trang mạng xã hội: "Ch▷◇…▪úng tôi không biết liệu nó có thể được sử dụng như một nguồn tài nguyên hay không, nhưng hiểu được nước trên mặt trăng là chìa khóa cho chương trình khám phá‘ Artemis của chúng tôi."

 Dự án "Artemis" là một chương trình khám phá không gian hiện đang được NASA thực hiện với mục tiêu là đưa một nữ và một nam phi hành gia đầu tiên lên bề mặt của mặt trăng vào năm ☆■●▪202=■•■4.

 "N▷•ếu chúng ta có thể sử dụng các nguồn tài nguyên trên mặt trăng, thì chúng ta có thể mang theo ít nước hơn và nhiều thi■●•ết bị hơn để giúp tạo ra những khám phá khoa học mới." Chel nói.

 Theo báo cáo, khám phá này đ•★-=ến từ nghiên cứu “Đài quan sát thiên văn h□-▲▲ồng ngoại tầng bình lưu (SOFIA)” của NASA, có nhiệm vụ phân tích bầu khí quyển của các hành tinh và vệ tinh ở xa. "Đài quan sát thiên văn h△◁◇ồng ngoại tầng bình lưu (SOFIA)" thực chất là một máy bay Boeing đã được sửa đổi, mang theo một kính viễn vọng có đường kính khoảng ▽◇=•2,=•☆5 mét, có thể bay ở độ cao trong khí quyển trái đất, tức là gần ▽□9 feet (khoảng 2,•=7 mét). Kính thiên văn cung cấp một cái nhìn rõ ràng về vũ trụ và các vật thể trong hệ mặt trời.

 Một số nhà khoa học tin rằng nước trên mặt trăng đ☆◁ến từ sao chổi, tiểu hành tinh, gió mặt trời và thậm chí cả núi lửa phun trào trên mặt trăng. Paul Hein từ Đại học Colorado, Hoa Kỳ cho bi☆◁■ết, “Nếu chúng ta có thể đi sâu xuống bề mặt và phân tích các mẫu băng”, ch-■■úng ta sẽ hiểu rõ hơn về nguồn nước.

 [Chỉnh sửa: Bian Lei]

soi bach thu deMặt trời cũng có nước trên mặt trăng- NASA công bố những phát hiện mới nhất

China News Service, Hàng Châu, ngày 30 tháng 10 (Huang Hui) "Hội nghị thượng đỉnh đám mây hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Trung Quốc-EU và Hội nghị xúc tiến trực tuyến cho EU, Đức và Pháp" đã được tổ chức vào ngày 30 tại 13 địa điểm ở chín nơi ở Trung Quốc, Bỉ, Đức và Pháp. Hội nghị Thượng đỉnh Đám mây được tổ chức thông qua video trực tuyến và truyền hình trực tiếp, nhằm mục đích thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế và thương mại Trung Quốc-EU. Li Yong, Phó Giám đốc Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, hợp tác thương mại song phương Trung Quốc-EU và đầu tư hai chiều có nền tảng vững chắc và tiềm năng to lớn. Hợp tác đầu tư tiếp tục đi vào chiều sâu và phát triển bền vững. Tại chỗ, Chiết Giang, Phúc Kiến, Hải Nam ba

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='uqe6s'></tfoot>

   <i id='8ka4'><tr id='k8eak'><dt id='npP6M'><q id='o8ikk'><span id='5tjx'><b id='eika6'><form id='c68o8'><ins id='oo0y'></ins><ul id='i8g0m'></ul><sub id='9bxn'></sub></form><legend id='6kwge'></legend><bdo id='t31r'><pre id='q266'><center id='Gq18'></center></pre></bdo></b><th id='c0e40'></th></span></q></dt></tr></i><div id='0gq8'><tfoot id='yos4'></tfoot><dl id='2s60'><fieldset id='3hrr'></fieldset></dl></div>
   <legend id='q068'><style id='mcms'><dir id='lEG2r'><q id='17Wx'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>