du doan ag_Đã ký, lần này làớnhất thế giới!

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-18 12:26

 Ngày …-★15, Lễ ký kết "Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực" (RCEP) đã được thực hiện bằng video, và các bộ trưởng kinh tế và thương mại của ○☆15 quốc gia thành viên đã chính thức ký thỏa thuận. Việc ký k•▪■ết hiệp định đánh dấu sự khởi đầu thành công của việc xây dựng Khu Thương mại Tự do Đông Á với dân số đông nhất, cơ cấu thành viên đa dạng nhất và tiềm năng phát triển lớn nhất trên th○▽ế giới.

 Tám năm "chạy đường dài" cuối cùng cũng "tr-▷…=úng đích"

 Hiệp định do 10 nước ASEAN khởi xướng và đã mời ◇◆6 nước đối tác đối thoại là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, New Zealand và Ấn Độ tham gia nhằm thi■▲••ết lập một hiệp định thương mại tự do gồm 1◇○6 nước với một thị trường thống nhất bằng cách giảm thu◁■◆○ế quan và các hàng rào phi thuế quan.

 Đàm phán được chính thức khởi động vào tháng 1◇△▪=1/201•□▲2, liên quan đến hơn •…10 lĩnh vực gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa, đầu tư, hợp tác kinh tế và công nghệ, thương mại hàng hóa và dịch vụ;

 Trong bảy năm, sau 3 cuộc họp của các nhà lãnh đạo, ○▷○◁19 cuộc họp cấp bộ trưởng và 2-=▼8 vòng đàm phán chính thức;

 Vào ngày 4 tháng •▲□11 năm 2019, cuộc họp lần thứ ba của các nhà lãnh đạo "Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực" đã ra một tuyên bố chung thông báo rằng 1◆★•△5 quốc gia thành viên đã kết thúc tất cả các cuộc đàm phán văn bản và về cơ bản tất cả các cuộc đàm phán về ti…◇▽ếp cận thị trường và sẽ bắt đầu xem xét các văn bản pháp lý. Ấn Độ đã không tham gia hiệp định trong thời điểm hiện tại do "một vấn đề quan trọng chưa được giải quy▼•▷◆ết."

 Tổng GDP vượt quá 25 nghìn tỷ đô la Mỹ

 Bao g▷…•ồm 30% dân số toàn cầu

 Zhang Jianping, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh t◁•ế Khu vực thuộc Học viện Bộ Thương mại, cho rằng “Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực” có đặc điểm của nền kinh tế lớn và khả năng chịu đựng mạnh mẽ.

 Theo thống kê năm ▼◁★2018, 1▪…▪■5 quốc gia thành viên của hiệp định sẽ bao g◆•▽ồm khoảng 2,3 tỷ người trên toàn th○☆▽ế giới, chiếm ◇=◇30% dân số toàn cầu; tổng GDP sẽ vượt quá •-◆○25 nghìn tỷ đô la Mỹ và khu vực được bao phủ sẽ trở thành khu thương mại tự do lớn nhất thế giới.

 So với các hiệp định thương mại tự do khác trên thế giới, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực là một loại hiệp định thương mại tự do mới với tính bao trùm cao hơn. Thỏa thuận không chỉ bao gồm các vấn đề như thương mại hàng hóa, giải quyết tranh chấp, thương mại dịch vụ và đầu tư mà còn liên quan đ◆☆…★ến các vấn đề mới như sở hữu trí tuệ, thương mại kỹ thuật số, tài chính và viễn thông.

 (Len Úc + vải Trung Quốc + quần áo may sẵn của Thái Lan) × Miễn thuế = Sáng tạo thương mại

 Mục đích ban đầu của thỏa thuận là hình thành một hệ thống quy tắc thống nhất trong khu vực, giảm chi phí hoạt động và giảm rủi ro không chắc chắn trong hoạt động. Hình thành chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị dựa trên lợi thế so sánh trong vùng, đẩy nhanh tốc độ luân chuyển hàng hóa, công nghệ, dịch vụ, vốn và hình thành hiệu ứng “tạo thương mại”. Các doanh nghiệp trong khu vực có thể tham gia vào việc tích lũy giá trị của nơi xuất xứ, điều này mang lại lợi ích lớn cho việc thúc đẩy thương mại và đầu tư lẫn nhau trong khu vực.

 Lấy sản xuất hàng may mặc làm ví dụ, việc nhập khẩu hàng may mặc bên ngoài khu vực phải chịu một số mức thuế nhất định và chi phí thuế quan cuối cùng được phân bổ cho người tiêu dùng. Sau khi thỏa thuận được ký kết, tình hình sẽ thay đổi. Len sản xuất tại Australia có thể nhập khẩu miễn thu▪□ế vào Trung Quốc, và sau khi dệt thành vải tại Trung Quốc, nó sẽ được xuất khẩu miễn thuế sang Thái Lan để làm hàng may mặc. Trong quá trình này, với lợi thế về thu▷▼•▲ế quan của hiệp định, chi phí sản xuất và vận chuyển hàng may mặc đã giảm đáng kể, đồng thời thúc đẩy việc làm của các nước trong khu vực, doanh nghiệp và người tiêu dùng cũng có thể nhận được nhiều lợi ích hơn.

 Nhiều cơ hội thương mại điện tử

 

 DNVVN có ít rào cản hơn

 Hiệp định bám sát xu thế phát triển của thương mại toàn cầu và kết hợp nhiều hình thức thương mại mới, thương mại điện tử là một trong số đó. Ngoài thương mại điện tử, hiệp định còn bao g★■ồm quyền sở hữu trí tuệ, chính sách cạnh tranh, mua sắm chính phủ và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vượt quá phạm vi quy định của WTO.

 Ngoài ra, người tiêu dùng và các công ty phụ thuộc vào nguyên liệu và phụ tùng nhập khẩu từ các nước trong khu vực sẽ được hưởng lợi từ việc giảm chi phí do hàng rào thuế quan và phi thuế quan được xóa bỏ. Người tiêu dùng sẽ mua được các sản phẩm chất lượng cao, giá rẻ từ các nước trong khu vực, “rào cản” đối với các DNVVN khi vào các nước trong khu vực cũng giảm đi đáng kể. Xét về phương thức điều hành, mức độ mở cửa thương mại hàng hóa chung của các nước trong hiệp định vượt trên •=▽△90%, cao hơn nhiều so với các nước trong WTO. Về đầu tư, hiệp định áp dụng phương pháp danh sách phủ định hiệu quả hơn cho các cuộc đàm phán tiếp cận đầu tư. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

du doan ag_Đã ký, lần này là lớn nhất thế giới!

Dịch vụ tin tức Trung Quốc, ngày 31 tháng 10. Vào lúc 19:30 tối ngày 1 tháng 11, tập thứ tư của "Bức màn mở đầu" sẽ được phát sóng tại Trung tâm Văn hóa của Đài Phát thanh và Truyền hình Trung ương Trung Quốc. Trong tập này, khán giả sẽ trò chuyện với người dẫn chương trình Zhang Lei và Dân trí Ni Ping đã cùng nhau bước vào Nhà hát lớn Thâm Quyến để trải nghiệm “Dạ tiệc nghệ thuật đầu tiên trong mơ để kỷ niệm 40 năm thành lập đặc khu kinh tế Thâm Quyến”. Bức tranh hiện trường và toàn cảnh buổi tối gồm có 5 chương: "Sấm truyền mùa xuân phương Nam", "Con đường tiên phong", "Kỷ nguyên theo đuổi ước mơ", "Vùng đôi Mỹ vĩ đại" và "Chuyến du hành kỳ vĩ". Ở chương "Sấm truyền mùa xuân phương Nam", các chiến sĩ kỹ thuật hạ tầng cầm cờ đỏ hiên ngang, ở chương "Con đường tiên phong" là hàng loạt ca khúc kinh điển mang dấu ấn đặc trưng của đặc khu đang đổi mới.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='qe400'></tfoot>

   <i id='6a66'><tr id='00cgk'><dt id='hvtp'><q id='vtvx'><span id='okoq'><b id='HF92N'><form id='8o28k'><ins id='wsa22'></ins><ul id='yIwQ'></ul><sub id='6y8k'></sub></form><legend id='k40g'></legend><bdo id='qoqu'><pre id='lvzj'><center id='gm66'></center></pre></bdo></b><th id='y02q'></th></span></q></dt></tr></i><div id='u0ow'><tfoot id='79x5'></tfoot><dl id='826wy'><fieldset id='n1pb'></fieldset></dl></div>
   <legend id='c6ka'><style id='ycwi0'><dir id='0y48y'><q id='k8eak'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>