ty so truc tuyen 7m_Bảnin- Học sinhiểu họở Triều Châu, Quảng Đôngìm hiểvănóa vẽay chậu

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-18 19:58

 Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Sán Đầu, ngày 1…•4 tháng 11, tiêu đề: Học sinh tiểu học ở Triều Châu, Quảng Đông tìm hiểu văn hóa của những chi•☆ếc bình vẽ tay

 Phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Li Yiqing

 Triều Châu là thủ đô của nghệ thuật và thủ công của Trung Quốc, với một di sản văn hóa sâu sắc. Trong thời điểm nhiều kỹ năng truyền thống đang bị mai một, nồi đất kéo tay truyền thống Triều Châu (gọi tắt là “nồi kéo tay”) đã tìm ra một cách kế thừa mới, cho phép nhiều th▪□•■ế hệ trẻ ti○▷◇ếp x◇◁★úc, hiểu và kế thừa thông qua các lớp đào tạo phúc lợi công cộng. Kỹ thuật truyền thống này.

 Zhang Ruiduan, một bậc thầy về kỹ thuật và nghệ thuật Trung Quốc và là người thừa kế di sản văn hóa phi vật thể, nói với các phóng viên vào ngày 14 rằng "Kế thừa di sản văn hóa phi vật thể đầy màu sắc - chuỗi chủ đề về thực hành văn minh thời đại mới ở huyện Fengxi, Triều Châu", giai đoạn đầu của "Kỹ năng làm nồi đất bằng tay" “Lớp tập huấn từ thiện thu hút rất nhiều học viên nhỏ tuổi, em nhỏ nhất mới •□10 tuổi.

 Zhang Ruiduan nói rằng anh hy vọng sẽ có nhiều người học cách làm những chiếc bình bằng tay thông qua lớp đào tạo ph▽△☆úc lợi công cộng. Zhang Ruiduan nói: “Tôi tin tưởng rằng học sinh sẽ có thể hoàn thành việc sản xuất một chiếc nồi đất bằng tay một cách độc lập sau một vài tháng học tập.

 Phóng viên thấy rằng trong lớp đào tạo, Zhang Ruiduan đã dạy các học viên "cầm tay chỉ việc" và dạy các nghề thủ công làm bằng tay những chiếc bình đất sét. 18 học sinh tiểu học trường Tiểu học Thực nghiệm Triều Châu, những người yêu thích văn hóa vẽ tay chậu đã tha thi=◆◆ết học kỹ năng truyền thống này.

 “Trường ch▷◆=□úng tôi từng tổ chức một khóa học làm nồi bằng tay và tôi cảm thấy rất hứng thú sau khi liên hệ với nó, vì vậy tôi đã đăng ký tham gia lớp đào tạo lần này.” Sinh viên Chen nói với các phóng viên.

 Hiện tại, nghệ thuật và thủ công của thành phố Triều Châu có 43 hạng mục và □=15 ngành đặc trưng là đại diện cho các dự án di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Ấm trà kéo tay Quảng Đông Triều Châu Fengxi có lịch sử lâu đời và cách tạo hình của nó rất khác với ấm trà đất sét tím Yixing. Nó sử dụng phương pháp cổ xưa để kéo bánh xe của thợ gốm, và quá trình hình thành của nó là kéo dài lớp bùn từ dưới lên trên và lật từ trong ra ngoài để tạo thành không gian chuyển động cho các kỹ năng tạo hình. Việc véo, ấn, ấn và siết chặt các ngón tay và cánh tay trong quá trình tạo hình sẽ th◇▪△△úc đẩy sự vặn xoắn của cơ thể dưới nhiều hình thức khác nhau và việc tạo hình bằng tay có thể linh hoạt và có thể thay đổi được. Nó đã được chọn vào đợt 4 của danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện quốc gia năm 201△▼□-4 và là một phần quan trọng của văn hóa Triều Châu.

 Zhang Ruiduan cho biết anh hy vọng sẽ tìm được "cây giống tốt" thông qua lớp đào tạo ph▲=□úc lợi công cộng, để nhiều người có thể tham gia sản xuất chậu vẽ tay và làm ra nhiều sản phẩm chất lượng cao, để chậu vẽ tay Fengxi trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước, và để "chậu vẽ tay Fengxi" Dự án kế thừa không di truyền của "kỹ năng làm nồi" nở hoa rực rỡ hơn nữa hấp dẫn.

 Chen Huiyao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Tây kiêm Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền, cho rằng mấu chốt của sự kế thừa các kỹ năng nằm ở con người và điều quan trọng nhất là hành động. Tôi hy vọng sẽ sử dụng nền tảng của hoạt động thực hành văn minh thời đại mới để l▷▼ồng ghép việc k◇…◇○ế thừa và bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể vào các hoạt động thực hành văn minh thời đại mới, để mọi người cảm nhận được sức hấp dẫn của di sản văn hóa phi vật thể ở khoảng cách gần và yêu thích chúng thông qua các kỹ thuật trưng bày và giảng dạy tương tác. Nó, kế thừa nó. (Cuối) [Chỉnh sửa: Sun Jingbo]

ty so truc tuyen 7m_Bản tin- Học sinh tiểu học ở Triều Châu, Quảng Đông tìm hiểu văn hóa vẽ tay chậu

Điều tra về việc tiếp tục làm việc trong ngành du lịch: “Những nhân viên mất tích lần lượt trở về.” Ngành này đã dần hồi phục sau đại dịch. Nhân viên tự tin vào triển vọng. Trong nửa đầu năm nay, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh sưng phổi mới, các công ty du lịch đã phải đối mặt với những “thời khắc đen tối” ngay từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, các đơn vị hoạt động như khách sạn và đại lý du lịch đã tích cực tự giải cứu và tìm đường thoát khỏi khủng hoảng thông qua việc chuyển đổi, nâng cấp và đa dạng hóa hoạt động. Trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh vừa qua đi, sự bùng nổ của du lịch trong nước đã củng cố thêm niềm tin của mọi người vào sự phục hồi của ngành du lịch. Trong sáu tháng qua, các nhân viên du lịch ở Quảng Đông đã trải qua những kinh nghiệm gì trong đợt dịch? Gần đây, một số người đã nói với các phóng viên về kinh nghiệm của họ. Phóng viên văn bản, hình ảnh / tất cả các phương tiện truyền thông của Nhật báo Quảng Châu

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='csy2'></tfoot>

   <i id='w62mc'><tr id='1llz'><dt id='wy2y8'><q id='mg2om'><span id='qmay'><b id='ug4gk'><form id='04y6m'><ins id='8mq8'></ins><ul id='wy2y8'></ul><sub id='p7Fn'></sub></form><legend id='e0aok'></legend><bdo id='ai08c'><pre id='8c84y'><center id='i0cmw'></center></pre></bdo></b><th id='24uwa'></th></span></q></dt></tr></i><div id='guiug'><tfoot id='ao4qk'></tfoot><dl id='8w00'><fieldset id='a0cqm'></fieldset></dl></div>
   <legend id='hmTa'><style id='a0ko4'><dir id='6y64s'><q id='sgma'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>