soi mb 888_Có một -ông nội tặng sách- ở Ninh Ba, ườđã tặgần 50.000 cuốn sách xóa đógiảm h

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-19 12:08

 Có một "ông nội tặng sách" ở Ninh Ba đã tặng gần 50.000 cuốn sách xóa đói giảm nghèo trong nửa đời người

 Trong ◇▷▲30 năm qua, để giúp đỡ người nghèo, ông đã đi khắp Tứ Xuyên, Quý Châu, Hồ Bắc, Trùng Khánh và Chiết Giang, gi=●◁▷úp hàng trăm nghìn người thoát nghèo.

 Sau khi nghỉ hưu, ông nhất quy●▷ết quyên góp sách cho trẻ em ở huyện Phổ An, tỉnh Quý Châu trong 12 năm liên tục, đem lại lợi ích cho 48.000 giáo viên và học sinh, và được lũ trẻ gọi là "ông nội tặng sách".

 Ngày nay, cụ Chen Weigao ◁☆=…73 tuổi vẫn đang trên con đường xóa đói giảm nghèo ...

 Chen Weigao kể câu chuyện xóa đói giảm nghèo của mình. Ảnh lịch sự của người trả lời

 Vào ngày 28 tháng 11 năm 20□●◇▲19, Chen Weigao nhớ rõ rằng đây là lần thứ mười anh vào làng Lazishu, huyện Phổ An, Buyi và quận tự trị Miao ở tỉnh Tây Nam Quý Châu.

 Hôm đó, Kuang Weilin, hiệu trưởng cũ của trường tiểu học Lazishu, đi cùng cậu đến cổng trường, vặn một vòi, và một dòng nước trong vắt chảy ra từ đường ống.

 Cảnh tượng này đã được Chen Weigao ghi lại bằng máy ảnh. Khi được các phóng viên phỏng vấn, anh ấy đang tổ chức triển lãm nhiếp ảnh của riêng mình tại Trung tâm Hoạt động Công dân Cấp cao ở huyện Trấn Hải, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang.

 Bức ảnh chụp cảnh n■●úi non nước chảy này đã trở thành một trong hơn 150 bức ảnh xóa đói giảm nghèo của ông. Các tác phẩm được trưng bày kéo dài hơn 30 năm và là một mô hình thu nhỏ về sự nghiệp xóa đói giảm nghèo của Chen Weigao.

 Chen Weigao kể câu chuyện xóa đói giảm nghèo của mình. Li Dianshe

 Ba mươi năm khám phá giảm nghèo đối ứng và đưa hàng trăm nghìn người thoát nghèo Con đường giảm nghèo của Chen Weigao bắt đầu vào năm 1988. Năm đó, với tư cách là Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải huyện Trấn Hải, ông đã tham gia vào công việc k▷★☆▷ết hợp với làng Jinzhang của thị trấn Xiepu.

 Kể từ đó, ông đã liên tiếp tham gia vào công tác xóa đói giảm nghèo bao gồm hỗ trợ đối tác ở Khu vực hồ chứa Tam Hiệp trên sông Dương Tử, hỗ trợ đối tác ở Lishui, Chi○▽•◆ết Giang, các làng và thị trấn ở Ninh Hải, Ninh Ba, và hỗ trợ cặp đôi ở Quý Châu.

 Ghi ch△▷△ú về xóa đói giảm nghèo của Chen Weigao. Chụp ảnh bởi Li Dian và Chen Weigao ấn tượng nhất là Làng Lazishu. Ông đã đến làng Lazishu mười lần. Trong suốt thời kỳ này, ông không chỉ là người tham gia vào những thay đổi to lớn ở ngôi làng nghèo khó này - gi▼•●úp làng làm đường và chuyển nước để thoát khỏi sự lạc hậu mà còn là người ghi âm - sử dụng máy ảnh để ghi lại những thay đổi trong làng. Từng chút một.

 Làng Lazishu dưới ống kính của Chen Weigao. Li Dianshe

 Làng Lazishu, nằm sâu trong vùng n●■úi phía tây nam Quý Châu, từng bị lãng quên bởi tốc độ hiện đại hóa.

 Năm 19…-★96, huyện Trấn Hải hỗ trợ huyện Phổ An ở tỉnh Quý Châu, và Chen Weigao là giám đốc văn phòng hỗ trợ đối tác.

 Ông biết được tình hình cơ bản của huyện Phổ An lúc bấy giờ: ▷○◁1◇▪90.000 trong số 240.000 dân không giải quyết được vấn đề cơm ăn, áo mặc; ●☆▲△85 trong số hơn 1•■▪60 làng không giải quyết được vấn đề nước uống cho người và gia s△◆□úc; 9☆○▪8.400 người có thu nhập bình quân đầu người hàng năm dưới 200 nhân dân tệ; nhiều Ngôi làng không có đường vào, không có thư tín, không có điện ...

 Lấy bài toán nháp làm ví dụ. Ở làng Lazishu vào những năm 19…▷•▪90, nhiều dân làng vẫn leo núi kiếm ăn.

 "Nhìn đường núi gập ghềnh. Sự gian khổ của chuy=••ến đi làm tôi nhớ đến chiến công của tổ tiên thời xa xưa và chiến công đi tiên phong trên th…★◆○ế giới." Điều này được mô tả trong bộ phim truyền hình "The Miao in the Depths of Wumeng" do chính quyền địa phương sản xuất. Năm 1999, Chen Weigao đến làng Lazishu và chụp ảnh lưng của Yang Zhengmei, một người dân địa phương.

 Năm •◇201-◇8, với việc khởi động mục tiêu xóa đói giảm nghèo, "Dự án Khát vọng" của Làng Lazishu đã được chính quyền địa phương liệt vào danh sách dự án xóa đói giảm nghèo trọng điểm, với số vốn đầu tư là 4.□★□•354.300 nhân dân tệ và sử dụng hệ thống thủy lợi thứ cấp để nâng đường ống dẫn nước từ núi lên đài nước trên đỉnh n▽▷◁úi. Đấu nối vào mạng lưới đường ống nước trong thôn.

 Khi Chen Weigao đ▽▲ến Làng Lazishu lần thứ mười, anh đã gặp lại Yang Zhengmei. Lần này, Yang Zhengmei mời Chen Weigao đ★▽ến nhà và bật vòi. Vào l▲=…úc đó, Chen Weigao thở dài, "Lịch sử của các thế hệ đồng bào Miêu cuối cùng đã kết thúc!"

 Cuộc sống của những người dân làng Lazishu đã trải qua những thay đổi chấn động địa cầu. Chen Wei Gao

 Trong triển lãm nhiếp ảnh của Chen Weigao, sau hơn ……20 năm xóa đói giảm nghèo và hỗ trợ, các vấn đề về quần áo, thực phẩm, nhà ở, giao thông, giáo dục và chăm sóc y t△★ế ở ngôi làng Miao thuộc Làng Lazishu đã được giải quy▪▽▽▼ết từng vấn đề một, và ngôi làng đã trải qua những thay đổi kinh hoàng.

 Người khổng lồ của Làng Lazishu đã trở thành điểm sáng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo của Chen Weigao. Không chỉ ở Làng Lazishu, ông đã đưa các dự án nông nghiệp tiên tiến và các khái niệm tiên tiến đến các vùng n▽◁▽■úi nghèo khó trong 30 năm qua, thành lập 15 trường học và 5 bệnh viện cho các vùng lạc hậu, và thực hiện hơn ◆▽••60 dự án công nghiệp cho Puan và khu vực hồ chứa Tam Hiệp. Tổng cộng, hàng trăm nghìn người đã được thoát nghèo.

 Quyên góp hơn 40.000 cuốn sách để tiếp sức ki○▪▪ến ​​thức cho núi

 Tuy nhiên, trong những chuy▲▲▽ến thăm xóa đói giảm nghèo của Chen Weigao nhiều lần, ông đã phát hiện ra một hiện tượng thú vị. Trong các tòa nhà trường học và thư viện được xây dựng trong lòng núi, một số cuốn sách hoàn toàn không có người trông coi, nằm nguyên trên giá, thậm chí còn bị phủ một lớp bụi dày, một số bị lật tung ra.

 Những cuốn sách yêu thích của trẻ em đang trong tình trạng dột nát. Li Dianshe

 Không ai quan tâm đến những cuốn sách "Gao Da Shang". Li Dianshe

 Chen Weigao vội vàng đ…★☆◇ến hỏi ý kiến ​​giáo viên địa phương. Cô giáo nói với Chen Weigao rằng những cuốn sách ngoại khóa hợp khẩu vị trẻ em thường được lưu truyền trong giới trẻ, nhưng những cuốn sách ngoại khóa khó hiểu thì chỉ có thể để trên kệ. Ngoài ra, trẻ em vùng núi có trình độ hiểu bi•▷=ết thấp hơn trẻ em thành thị, và nhiều cuốn sách được tặng đã được " Siêu đẳng cấp ”.

 Sau khi trở về Zhenhai, vấn đề về sách ngoại khóa của trẻ em trên núi đã lởn vởn trong tâm trí Chen Weigao.

 Trong triển lãm ảnh của anh ấy, có một bức ảnh về một cái cây do một số trẻ em ở Zhenhai và Lazishu Village tr◇■◆ồng. "Một cái cây nhỏ lớn lên từ từ và bắt đầu có nhánh. Nó mọc ở đâu? Là để lặp lại con đường của những người cha đã đi trên núi, hay làm việc chăm chỉ để ra khỏi núi và tìm hiểu về một th•△☆★ế giới thú vị hơn?" Bi△•ết rằng chỉ có đọc sách, những người con miền núi mới có hoài bão hoài bão, xây dựng quê hương.

 Chen Weigao quyết định tặng sách. Năm 2009, Chen Weigao đã vận động bạn bè và đ•=○ồng nghiệp của mình phát động hoạt động quyên góp sách mang tên "Sách biết thế giới · Người Zhenhai", và sử dụng 7.000 nhân dân tệ quyên góp được để mua sách và gửi chúng đến trường tiểu học làng Lazishu (làng Miao) ở huyện Phổ An. Trong 12 năm sau khi nghỉ hưu, ông đã tổ chức quyên góp 4■□▷•7.000 cuốn sách cho 150 trường học ở Quý Châu, mang lại lợi ích cho 4▷-★8.000 học sinh.

 Năm 2009, những người quan tâm đã để lại chữ ký của họ trong sự kiện tặng sách. Li Dianshe

 Để làm rõ sở thích đọc của trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, Chen Weigao đã liên hệ với Phòng giáo dục huyện Phổ An, và họ đã tính toán số lượng chỗ học trong trường cho mỗi khối lớp.

 Sau khi có được danh sách, Chen Weigao đã kết nối với Hiệu sách Tân Hoa Xã ở Ninh Ba, và hiệu sách này đã gi◇△◇★úp mua những cuốn sách phù hợp với những đứa trẻ này. Mỗi khi Chen Weigao nhận được một món quà từ tình yêu thương, anh ấy sẽ ghi nó vào sổ tay của mình, và sau khi tặng những cuốn sách tình yêu, anh ấy sẽ gửi phản h◁◆◁□ồi cho từng người một.

 Ảnh nhóm về Lễ trao giải tiểu luận đọc "Sách biết về thế giới · Con người Zhenhai" đầu tiên được tổ chức tại Phổ An. Ảnh lịch sự của người trả lời

 Nhân đức không thôi, phải có hàng xóm láng giềng. Chen Weigao, một đồng đội trong vòng 50 năm trước, đã gửi tiền từ San Francisco, Hoa Kỳ trong ba năm liên ti◇◁•…ếp; những sinh viên trẻ từng trải qua cuộc sống ở Làng Lazishu sau khi tốt nghiệp thạc sĩ đã nhận một phần tiền lương đầu tiên của họ và gửi cho "Sách Bi□=ết Th==☆■ế giới · Zhenhai Trong tài khoản của người ...

 "Trong đợt tặng sách, tôi nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều người có tâm. Họ giàu có, giàu có, có điều kiện đóng góp. Vì vậy, hoạt động tặng sách có thể kéo dài hơn chục năm mà không bị gián đoạn", Chen Weigao nói.

 Chữ ký của người chăm sóc do Chen Weigao để lại. Li Dianshe

 Sách chắp cánh ước mơ đọc sách của những đứa trẻ miền sơn cước. Năm 2019, Yang Hong, học sinh lớp 6 trường tiểu học Lazishu đã gửi thư cảm ơn tới Chen Weigao. Bức thư có nội dung: "Ông nội Chen, cháu rất thích cuốn truyện mà ông đã tặng. Cháu đã viết. Cái tên đã có vẻ sợ rằng nó sẽ biến mất ... Với những cuốn sách ngoại khóa, sau này em được bơi trong đại dương tri thức và nhảy trên sân khấu, khi được học những kiến ​​thức mới trong sách ngoại khóa em vô cùng tự hào và hãnh diện, những Sách là chìa khóa thành công của tôi ... "

 Bức thư cảm ơn của Yang Hong gửi Chen Weigao. Li Dianshe

 Những đứa trẻ nhìn thấy một thế giới rộng lớn hơn từ việc đọc sách. Đây chính là nơi mà "Ông nội nhà tài trợ" Chen Weigao đã quyên góp sách hơn mười năm.

 Ngày nay, Chen Weigao, đã ngoài bảy mươi tuổi, vẫn tràn đầy hoài bão “sống đ□◆☆ến già, quyên góp cho già”. Ông nói rằng có thể có thời hạn để giảm nghèo, nhưng con đường đ◇•…ến với phúc lợi công cộng sẽ không bao giờ dừng lại.

 Tổ chức triển lãm nhiếp ảnh xóa đói giảm nghèo, kể chuyện xóa đói giảm nghèo ... Chen Weigao vẫn đang thử các hình thức khác nhau để nhiều người hiểu và ch◆…ú ý đến những người cần giúp đỡ.

 PV: Li Dian

 [Chỉnh sửa: Zhang Kaixin]

soi mb 888_Có một -ông nội tặng sách- ở Ninh Ba, người đã tặng gần 50.000 cuốn sách xóa đói giảm nghèo trong nửa đời người

Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Bắc Kinh, ngày 31 tháng 10, tiêu đề: [2020 · Thành phố ngón tay] Ghi chú của phóng viên: Một thành phố thông minh thực sự sẽ không bao giờ để người già theo kịp phóng viên Zhang Kaixin trong kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay, một bức ảnh trực tuyến về "trong một nhà ga xe lửa cao tốc" Bức ảnh về “Kênh không có mã sức khỏe” đã trở nên phổ biến. Hơn 100.000 cư dân mạng đã ca ngợi hành vi này ... Giờ đây, sự xuất hiện của mã sức khỏe du lịch, đăng ký cuộc hẹn trực tuyến và thanh toán di động đã tạo thuận lợi hơn rất nhiều cho cuộc sống của mọi người. Nhưng đối với một số nhóm người đặc biệt, đặc biệt là những người cao tuổi không biết sử dụng điện thoại thông minh, những tiện ích này đã trở thành một sự bất tiện, tạo ra một “khoảng cách số” vô hình. Một số phương tiện truyền thông nhận xét rằng người già có thể Trở thành kỷ nguyên số

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='424a0'></tfoot>

   <i id='n75r'><tr id='86qgg'><dt id='2wi8'><q id='6iyo'><span id='w6w8y'><b id='2ese'><form id='gu0g'><ins id='im4e'></ins><ul id='8wwau'></ul><sub id='uo46y'></sub></form><legend id='8a8cy'></legend><bdo id='3eguK'><pre id='48uo8'><center id='0ae0'></center></pre></bdo></b><th id='ZoaEg'></th></span></q></dt></tr></i><div id='wg20q'><tfoot id='4u22m'></tfoot><dl id='bjIR'><fieldset id='uceas'></fieldset></dl></div>
   <legend id='g0gys'><style id='em0s'><dir id='RWwUO'><q id='ss6g'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>