kqbd truc tuyen m7_Thứrưởng Ngoại giao Luo Zhaohui và Thứưởng Ngoạgi Việtamuyễn Quách

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-20 10:47

 

 

 Vào ngày 27 tháng 10 năm ★▲▽20☆▲20, Luo Zhaohui, Thứ trưởng Ngoại giao và Quan chức cấp cao của Trung Quốc về Hợp tác Đông Á, đã tổ chức cuộc họp video với Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Quan chức cấp cao về các vấn đề ASEAN Nguyễn Kuo Dũng để trao đổi về công tác chuẩn bị cho một loạt các Cuộc họp của các nhà lãnh đạo Hợp tác Đông Á.

 Luo Zhaohui cho rằng Trung Quốc và Việt Nam là hai nước láng giềng xã hội chủ nghĩa thân thiện. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 70 năm thi==…ết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Việt Nam, lãnh đạo hai nước đã duy trì liên lạc chặt chẽ thông qua các cuộc điện đàm và thư từ chung nhằm đưa ra định hướng chi▷▼▷▲ến lược cho sự phát triển của quan hệ song phương và hợp tác khu vực. Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam thực hiện sự đ△○…ồng thuận quan trọng của lãnh đạo hai nước và thúc đẩy sự ổn định và phát triển lâu dài của quan hệ hai nước.

 Luo Zhaohui nhấn mạnh, thế kỷ thay đổi hiện nay và dịch bệnh chồng chất trong th◇▼ế kỷ đan xen, tình hình quốc tế và khu vực phức tạp và sâu sắc, hợp tác Đông Á đang ở giai đoạn quan trọng. Trung Quốc ủng hộ Việt Nam làm Chủ tịch luân phiên của ASEAN và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam đăng cai tổ chức một loạt các Hội nghị Lãnh đạo Hợp tác Đông Á, thúc đẩy hợp tác khu vực và đưa ra các thông điệp tích cực ra th▼△ế giới bên ngoài: Thứ nhất, tập trung vào hợp tác và phát triển, thúc đẩy hợp tác chống dịch, nối lại công việc và sản xuất. Th●▽úc đẩy việc ký kết hiệp định đối tác kinh t☆▼△ế toàn diện khu vực theo dự ki▪•△…ến ​​nhằm gi□▼★úp kinh tế Đông Á phục hồi. Thứ hai là nắm bắt phương hướng hợp tác Đông Á. Trung Quốc ủng hộ vị trí trung tâm của ASEAN trong hợp tác Đông Á và ủng hộ các cơ ch▲▷●ế như 10 + 1, 10 + □-•★3 và Hội nghị cấp cao Đông Á ti□▼□…ếp tục tuân thủ các nguyên tắc hiệu quả nhằm tạo sự thoải mái cho tất cả các bên và không đưa tranh chấp song phương thành các dịp đa phương. Tuân thủ chủ nghĩa đa phương, phản đối chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bắt nạt, đồng thời ngăn chặn xuất hiện tâm lý chiến tranh lạnh và trò chơi có tổng bằng không. Thứ ba là xử lý tốt các vấn đề nhạy cảm. Trung Quốc sẵn sàng loại bỏ sự can thiệp từ bên ngoài đối với các nước ASEAN, tiếp tục xử lý hợp lý vấn đề Biển Đông theo “cách tiếp cận song phương”, thực hiện đầy đủ và hiệu quả “Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông”, duy trì đà tham vấn về “Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông”, cùng duy trì hòa bình và ổn định khu vực.

 Ông Nguyễn Kuo-dong đánh giá cao những ti•=ến triển tích cực đạt được trong quan hệ hợp tác chi▽=ến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, cảm ơn Trung Quốc đã hỗ trợ Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ chủ tịch ASEAN. Ông cho rằng Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của Trung Quốc trong hợp tác Đông Á và ủng hộ sáng kiến ​​của Trung Quốc. Chủ nghĩa đơn phương xử lý các vấn đề nhạy cảm một cách đ▲▷-úng đắn. Phía Việt Nam sẵn sàng đóng vai trò chủ trì, tích lũy thêm kết quả cho cuộc gặp của các nhà lãnh đạo, thúc đẩy cuộc gặp diễn ra suôn sẻ trong bầu không khí hợp tác hữu nghị, đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng của khu vực. Việt Nam nhất trí đẩy nhanh quá trình đàm phán "Hướng dẫn" và bảo vệ tình hình chung của hợp tác ASEAN-Trung Quốc.

 [Chỉnh sửa: Luo Pan]

kqbd truc tuyen m7_Thứ trưởng Ngoại giao Luo Zhaohui và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quách Đông tổ chức cuộc họp video

Trong những năm gần đây, tài khoản vãng lai của Trung Quốc tiếp tục hoạt động trên mức cán cân cơ bản. Bị tác động bởi một số yếu tố ngắn hạn hoặc yếu tố bất định khác, có thể thâm hụt nhỏ hoặc thặng dư nhỏ, nhưng cán cân vãng lai cơ bản không thay đổi. Hiện nay, mô hình cán cân vãng lai cơ bản của Trung Quốc đã được hình thành, đây là kết quả của quá trình chuyển đổi và nâng cấp nền kinh tế trong nước và việc tối ưu hóa cơ cấu kinh tế, mô hình này sẽ không dễ dàng thay đổi. Theo số liệu do Cục Quản lý Ngoại hối công bố, trong nửa đầu năm nay, tài khoản vãng lai của Trung Quốc duy trì thặng dư 76,5 tỷ USD, chiếm 1,2% GDP và tiếp tục nằm trong biên độ cân đối hợp lý. Trong quý đầu tiên của năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch viêm phổi mới, tài khoản vãng lai của Trung Quốc đạt 337

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='uceas'></tfoot>

   <i id='qkg8'><tr id='xNWuc'><dt id='s8eom'><q id='wiaa'><span id='o8a0'><b id='u2gg'><form id='2asm'><ins id='amge'></ins><ul id='Ao5Ps'></ul><sub id='l3nv'></sub></form><legend id='gqou6'></legend><bdo id='80qkg'><pre id='oiak0'><center id='iamqe'></center></pre></bdo></b><th id='eyiku'></th></span></q></dt></tr></i><div id='2g648'><tfoot id='em0s'></tfoot><dl id='kya0e'><fieldset id='SGou'></fieldset></dl></div>
   <legend id='qy42k'><style id='yqyuw'><dir id='060s6'><q id='4ik8c'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>