du đoan_30 tỉnh trên cả nước đã công bố kế hoạchhực hiệnấpỉnh -ôngákiểm soát ô iễm ự

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2020-12-20 20:30

 □ Kiểm soát ô nhiễm nhựa liên quan đến các chuỗi công nghiệp thượng nguồn và hạ ngu=●ồn, và có nhiều tác động xã hội. Cần có thời gian để thực hiện chính sách theo từng giai đoạn. Về vấn đề này, Bắc Kinh đã đặt ra các mục tiêu cụ thể tương ứng.

 □ Theo phân tích của phóng viên, đến nay đã có 30 tỉnh, khu tự trị, thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước công bố kế hoạch thực hiện cấp tỉnh hoặc kế hoạch hành động về kiểm soát ô nhiễm nhựa, các ngành và doanh nghiệp liên quan cũng đang đẩy mạnh hành động.

 Việc sản xuất và buôn bán túi mua sắm bằng nhựa siêu mỏng có độ dày dưới 0,0◇◆▪2□●◆-5 mm bị cấm trên toàn thành phố; ngành công nghiệp thực phẩm cấm sử dụng ống hút nhựa dùng một lần khó phân hủy và các thanh khuấy cà phê; các khách sạn trong thành phố không được phép chủ động cung cấp sáu loại sản phẩm dùng một lần ... Gần đây, "Bắc Kinh Kế hoạch hành động kiểm soát ô nhiễm nhựa (▽◁20□▪-20-•▷•20◁-•…25) "(dự thảo lấy ý kiến) đang trưng cầu ý kiến ​​công ch◇•▼▼úng. Chính sách này cũng được coi là" lệnh hạn chế nhựa "nghiêm ngặt nhất ở Bắc Kinh.

 Theo “Kế hoạch hành động”, Bắc Kinh sẽ cấm và hạn chế sản xuất và kinh doanh một số sản phẩm nhựa. Đối với các lĩnh vực chính mà các sản phẩm nhựa dùng một lần được sử dụng nhiều và dễ bị rò rỉ ra môi trường, chẳng hạn như dịch vụ ăn uống, nền tảng giao thực phẩm, bán buôn và bán lẻ, chuyển phát nhanh thương mại điện tử, lưu trú, triển lãm và sản xuất nông nghiệp, các biện pháp quản lý mục tiêu đã được đề xuất. Đồng thời, tập trung vào 4 loại hình trọng điểm như sân vận động, điểm du lịch, cơ sở văn hóa, giao thông và dọc 4 loại hình sông, đường cao tốc, đường sắt, đường sau và ngõ, k■=ết hợp với các nhiệm vụ trọng tâm như phân loại rác thải sinh hoạt để đẩy mạnh ô nhiễm nhựa. Quản trị.

 Liu Jianguo, giáo sư tại Trường Môi trường thuộc Đại học Thanh Hoa, tin rằng "Kế hoạch Hành động" của Bắc Kinh có đặc điểm là tập trung vào các điểm, giai đoạn chính và các mục tiêu cao. Kế hoạch hành động tập trung vào các khu vực chính, địa điểm trọng điểm và hệ thống báo cáo các đơn vị sử dụng nhựa trọng điểm. Kế hoạch này bắt đầu với các sản phẩm tương đối dễ rò rỉ ra môi trường đối với các sản phẩm nhựa cụ thể, chẳng hạn như ống h-•út nhựa, t△■úi rác nhựa và băng nhựa. Chính mâu thuẫn trong việc kiểm soát ô nhiễm nhựa hiện nay.

 Theo quan điểm của Liu Jianguo, kiểm soát ô nhiễm nhựa liên quan đến các chuỗi công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn và có nhiều tác động xã hội. Việc thực hiện chính sách cần có thời gian để ti◆★-□ến hành theo từng giai đoạn. Về vấn đề này, Bắc Kinh đã đặt ra các mục tiêu cụ thể tương ứng.

 "Bắc Kinh đề xuất phát huy hết khả năng và vai trò dẫn đầu của Thế vận hội mùa đông và Paralympic Bắc Kinh 20-…◁22, có nghĩa là Th★▼ế vận hội mùa đông sẽ trở thành một nền tảng quan trọng để truyền bá khái niệm và văn hóa giảm thiểu đồ nhựa, đ□●△▽ồng thời là một vị trí để kiểm tra tính hiệu quả của công việc. Ông Liu Jianguo cho bi▷◁○ết, theo Kế hoạch hành động, đến năm 2025, Bắc Kinh sẽ phấn đấu trở thành hình mẫu quốc tế về kiểm soát ô nhiễm nhựa ở các thành phố siêu lớn. Đề xuất về mục tiêu này cho thấy Trung Quốc đang chuyển đổi từ “kẻ đi sau” thành “người dẫn đầu” trong lĩnh vực quản trị môi trường, điều này thể hiện đầy đủ sứ mệnh và trách nhiệm.

 Kể từ đầu năm nay, thiết kế cấp cao nhất về kiểm soát ô nhiễm nhựa ở Trung Quốc đã liên tục được cải thiện. Vào tháng 1, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và Bộ Sinh thái và Môi trường đã ban hành "Ý kiến ​​về việc tăng cường hơn nữa việc xử lý ô nhiễm nhựa". Theo ba giai đoạn 2020, ◆◁2022 và 20◇☆•△25, từng bước và theo lĩnh vực, th▪▼◆▪úc đẩy tích cực và đều đặn việc xử lý tổng thể ô nhiễm nhựa. Công việc yêu cầu đến năm 20-●★□20, đi đầu trong việc cấm và hạn chế sản xuất, kinh doanh và sử dụng một số sản phẩm nhựa ở một số vùng, miền. Vào tháng 7, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và 9 cơ quan khác đã cùng ban hành "Thông báo về việc tăng cường đoàn kết kiểm soát ô nhiễm nhựa", tập trung vào "Ý kiến" để đưa ra các mục tiêu và nhiệm vụ phải hoàn thành vào cuối năm 2020, đ◆●▲•ồng thời đưa ra các nhiệm vụ chính có liên quan. Biện pháp và làm rõ đơn vị chịu trách nhiệm.

 Theo phóng viên, tính đ•●…ến nay, 30 tỉnh, khu tự trị và thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước đã công bố kế hoạch triển khai cấp tỉnh hoặc k☆•ế hoạch hành động về kiểm soát ô nhiễm nhựa, các ngành và doanh nghiệp liên quan cũng đang đẩy mạnh hành động. Ví dụ, 1△●6 công ty lớn liên quan đến sản xuất đầu cuối, sử dụng trung cấp và xử lý cuối cùng các sản phẩm nhựa đã cùng nhau thành lập một nhóm công tác chung về chuỗi cung ứng nhựa tái chế xanh vào tháng 6 để th▪-●úc đẩy các bên liên quan chính cùng xây dựng một chuỗi cung ứng nhựa xanh; và kiểm soát ô nhiễm nhựa Một số hiệp hội ngành công nghiệp lớn có liên quan gần đây đã đưa ra đề xuất chung để cùng nhau giải quyết vấn đề kiểm soát ô nhiễm nhựa.

 "Mặc dù tình hình năm nay phức tạp hơn nhưng nhìn chung, việc kiểm soát ô nhiễm nhựa đã đạt được những tiến bộ và k◇●ết quả ban đầu, đồng thời toàn xã hội đã đạt được mức độ nhận thức cao. Các chính sách như kiểm soát ô nhiễm nhựa, phân loại và tái ch★◆●ế rác thải, xây dựng thành phố không rác thải đã được hình thành. Quyền anh kết hợp hiện đang được nâng cao một cách có hệ thống. ”Liu Jianguo nói.

 Sản xuất và đời sống của chúng ta không thể tách rời nhựa, nhưng việc sản xuất, sử dụng và thải bỏ nhựa không theo tiêu chuẩn sẽ gây lãng phí tài nguyên, năng lượng và gây ô nhiễm môi trường. Làm th◆☆…ế nào để đạt được sự cân bằng giữa bảo vệ môi trường và tạo điều kiện cho cuộc sống? Theo quan điểm của Liu Jianguo, đây là một vấn đề phức tạp hơn nhưng ch☆•-●úng ta không thể “hạ bệ” nhựa, nhựa không chỉ mang lại tiện ích cho cuộc sống của con người mà còn bảo vệ sức khỏe, an toàn và vệ sinh cho con người.

 "Điều ch□…▼úng ta phải tránh là thói quen tiêu dùng một lần. Ch…◁úng ta phải giảm sự phụ thuộc vào các sản phẩm dùng một lần trong cuộc sống và giảm lượng từ nguồn. Những sản phẩm có thể tái sử dụng và những sản phẩm không thể tái sử dụng cần được phân loại một cách có trách nhiệm, để Nó đi vào hệ thống tái chế. Mọi người phải nâng cao nhận thức về điều này và biến nó thành những hành động cụ thể ". Liu Jianguo nói. (Kinh tế hàng ngày-phóng viên Mạng lưới kinh tế Trung Quốc Xiong Li) [Biên tập viên: Sun Jingbo]

du đoan_30 tỉnh trên cả nước đã công bố kế hoạch thực hiện cấp tỉnh - công tác kiểm soát ô nhiễm nhựa đang dần tiến triển

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Côn Minh, ngày 30 tháng 10. Trang web của Viện Động vật học Côn Minh, Học viện Khoa học Trung Quốc đã đưa ra một thông báo vào ngày 30: Nhóm nghiên cứu của Che Jing đã tái tạo lại lịch sử động về sự tiến hóa theo thời gian và không gian của các loài lưỡng cư và bò sát hiện có trên dãy Himalaya, tiết lộ rằng quá trình nâng lên của dãy Himalaya Như "tiến bộ". Các kết quả liên quan đã được công bố trên "National Science Review" gần đây. Himalayas nằm ở phía nam của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng, là đỉnh núi cao nhất thế giới, có 10 đỉnh cao trên 8.000 mét, trong đó đỉnh Everest là đỉnh cao nhất thế giới, với độ cao 88.843 mét. Himalayas cũng là một trong 34 điểm nóng về đa dạng sinh học trên thế giới, và môi trường đặc biệt và sự chênh lệch độ cao khổng lồ của nó đã nuôi dưỡng

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='ccswk'></tfoot>

   <i id='gkei'><tr id='0aiu'><dt id='64i08'><q id='bh5z'><span id='ucuyc'><b id='08yek'><form id='48ey'><ins id='w64co'></ins><ul id='zcC74'></ul><sub id='suqsu'></sub></form><legend id='cmsk'></legend><bdo id='9bxn'><pre id='mu4a'><center id='im4e'></center></pre></bdo></b><th id='ici6'></th></span></q></dt></tr></i><div id='62m86'><tfoot id='qqmu2'></tfoot><dl id='ikc8'><fieldset id='0kg6o'></fieldset></dl></div>
   <legend id='rtbq'><style id='ey4k'><dir id='SGou'><q id='hNkN'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>