bao lô miền bắc_Kỹ thuật thắt núvà văn hóa xóa đói giảm nghèo củagười Mông Cổ- Để dsảvăh

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-21 02:54

 Câu hỏi Điện tử Trung Quốc-Singapore Netcom Liêu Ninh ngày 15 tháng 11:Bản tin: Kỹ thuật thắt n▼▲út và văn hóa xóa đói giảm nghèo của người Mông Cổ: Để di sản văn hóa phi vật thể "pháo hoa ăn thịt người"

 Phóng viên Zhang Wei của China News Service

 "Trong vài năm qua, tôi đã phổ bi•●★▷ến và giảng dạy kỹ năng thắt nút Horqin trong cộng đ▪▷ồng, trường học, hiệp hội người khuyết tật, hộ gia đình nghèo và triển lãm. Đã có hàng trăm buổi trình diễn", Yu Yunfei nói với các phóng viên vào ngày 15.

 Từ ngày 11 đ☆•△▼ến ngày 15, Lễ hội nghệ thuật trang phục Nội Mông lần thứ 17 được tổ chức tại Tongliao, Khu tự trị Nội Mông. Sự kiện này tập trung vào văn hóa Mông Cổ một lần nữa cung cấp nền tảng cho kỹ năng thắt nút của Yu Yunfeis Horqin.

 Kỹ thuật thắt n▽△út Horqin là một kỹ thuật dân gian truyền thống của bộ tộc Horqin Mông Cổ, có nguồn gốc từ sản xuất và đời sống của nông dân Mông Cổ và những người chăn gia s=▷úc, được thấy trong di cư, vận chuyển, trang phục gia đình,… trong cuộc sống hàng ngày. Có dây rơm dệt, dây da, dây lông lạc đà, dây lông ngựa, dây lông bò, dây gai,… Có nhiều loại và nhiều hình thức khác nhau. Năm 2018, kỹ thuật thắt n•……▪út đã được lựa chọn vào "Danh sách dự án di sản văn hóa phi vật thể" của thành phố Tongliao.

 "Hậu 70" Yu Yunfei là thế hệ thứ tư thừa kế không di truyền kỹ năng thắt n◁◁▽▽út của bộ tộc Mông Cổ Horqin. Cô ấy là một thợ thủ công trẻ nhưng cũng là một nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Cô ấy có thể đan độc lập hàng trăm nút thắt. Cô ấy giỏi dệt đồ ngựa, khóa váy của người Mông Cổ và đồ trang trí trong nhà ở đồng cỏ Horqin.

 Hình ảnh cho thấy chi◆…▽ếc roi của người Mông Cổ được dệt bằng kỹ thuật thắt nút Horqin. Ảnh do Cục Văn hóa, Du lịch, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Tongliao cung cấp

 Xâu chuỗi, thắt nút, xâu chỉ, cuộn dây, quấn dây, đan, kéo ... Yu Yunfei nói với các phóng viên rằng kỹ thuật thắt nút truyền thống của Horqin mang tính kỹ thuật cao.

 "Kể từ thế hệ chúng tôi, ít người sẵn sàng học kỹ năng thắt nút dây thừng, nhưng tôi đã thích nó từ khi tôi còn nhỏ, không phải vì bà và mẹ tôi là người thừa kế nghệ thuật thắt dây, mà vì tôi muốn học từ tận đáy lòng mình", Yu Yunfei nói.

 Những năm gần đây, kỹ thuật thắt nút của Horqin đã biến di sản văn hóa phi vật thể trở thành “món ăn” “pháo hoa của thế giới”. Những người k■…ế thừa kỹ năng thắt n▷○▽◆út đã mang nghề thủ công truyền thống về nông thôn, đưa nghề truyền thống trở thành động lực xóa đói giảm nghèo.

 “Ch▼○▷-úng tôi tổ chức đào tạo cho phụ nữ trong làng. Với nghề thủ công, có kỹ năng sinh t■•◆=ồn.” Yu Yunfei cho biết hiện tại, hầu hết dân làng và các hộ nghèo đã có thể đan các sản phẩm nút thắt đủ tiêu chuẩn thông qua đào tạo, và họ đã trở thành “Qiao Niang” thực sự. 。

 Wang Xuehua, một hộ gia đình khuy…-■-ết tật và nghèo khó, đã hiện thực hóa mong muốn tăng thu nhập khi ngồi nhà. Cô nói với các phóng viên: "Học môn nghệ thuật này đã giúp tôi hiểu hơn về văn hóa n-○▪út thắt và yêu nó hơn. Tôi cũng có trách nhiệm truyền nó lại bây giờ."

 Kể từ năm 2010, Yu Yunfei đã cam k☆●★ết đào tạo kỹ năng đan tay, nâng cao tài năng đan tay và hình thành sản xuất quy mô lớn; kết hợp các yếu tố hiện đại để đổi mới và phát triển các sản phẩm dệt tay dân tộc cho thị trường hàng hóa du lịch.

 Ngày nay, nút thắt Horqin đã phát triển thành vòng tay thắt n★△▲út, vòng tay, hoa tai, mũ, kẹp tóc và các phụ kiện quần áo khác, rất được khách du lịch ưa chuộng. Trong 10 năm, Yu Yunfei đã dạy kỹ năng thắt nút cho hơn một nghìn người mỗi năm.

 Với sự tiến bộ của các dự án bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể ở nhiều vùng khác nhau, những người kế thừa không di truyền kỹ năng thắt n◆■▽út Horqin sẽ có nhiều cơ hội được hướng dẫn và đào tạo hơn. Một số nghệ nhân dân gian xuất sắc có cơ hội tham gia các hội nghị học thuật và xuất bản các bài báo phù hợp với các tiêu chuẩn học thuật hiện đại.

 Theo quan điểm của Yunfei, đổi mới là để giữ chân người dùng tốt hơn. "Chuyển đổi kỹ thuật truyền thống thành hàng hóa theo nhu cầu của thị trường hiện đại và phát triển hàng hóa đáp ứng thẩm mỹ và nhu cầu của con người hiện đại cũng là bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể."

 Cục Văn hóa, Du lịch, Đài Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình thành phố Tongliao cho bi…▼☆▽ết sẽ tiếp tục tổ chức cho những người k○◆ế thừa không di truyền dạy kỹ năng cho các thôn, làng nghèo, để di sản văn hóa phi vật thể mang lại lợi ích cho người dân và mở rộng kế thừa. (Hoàn thành)

 [Chỉnh sửa: Fang Jialiang]bao lô miền bắc

bao lô miền bắc_Kỹ thuật thắt nút và văn hóa xóa đói giảm nghèo của người Mông Cổ- Để di sản văn hóa phi vật thể -pháo hoa ăn thịt người-soi keo 168Robertson đánh bại Bingham 9-7! Giành chức vô địcthứ 15 t

Reference News Network ngày 29/10 đưa tin, trang web "Nhật báo Lao động" của Nga đã công bố một báo cáo quan sát vào ngày 27/10, với tựa đề "Những thành tựu đáng kể trong" Cách mạng Nhà vệ sinh "của Trung Quốc." Toàn văn được trích dẫn như sau: Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc cho thấy các khu định cư của con người ở nông thôn Trung Quốc đã đạt được những thành tựu. Theo phương tiện truyền thông chính thức trích dẫn số liệu của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, ở các vùng nông thôn của Trung Quốc, tỷ lệ sử dụng nhà vệ sinh hợp vệ sinh đã lên tới hơn 65%. Kể từ năm 2018, hơn 30 triệu nhà vệ sinh hộ gia đình nông thôn đã được cải tạo. Wu Hongyao, một quan chức cấp cao của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, đã tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 27 rằng Trung Quốc đã tăng cường xử lý rác thải và nước thải sinh hoạt nông thôn, đồng thời cải thiện cơ chế xây dựng và quản lý. Hiện nay, cuộc sống nông thôn

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='0ae0'></tfoot>

   <i id='0ys2s'><tr id='bprz'><dt id='0uocg'><q id='a848y'><span id='w64co'><b id='suqsu'><form id='w4io'><ins id='i2ek'></ins><ul id='q068'></ul><sub id='8q28o'></sub></form><legend id='i6yg6'></legend><bdo id='v3ht'><pre id='02gy'><center id='6aoeq'></center></pre></bdo></b><th id='wokg'></th></span></q></dt></tr></i><div id='226ie'><tfoot id='ua0o8'></tfoot><dl id='4cuii'><fieldset id='scq4u'></fieldset></dl></div>
   <legend id='rzv5'><style id='e2q0'><dir id='agk08'><q id='11f3'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>