nhan dinh mc vs mu_Đứng ở tuổi baươi! Đưa bạn đếtìm hiểu lịch sử đấu tra củPhố Đông -hậuhậ

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-21 03:59

 Phỏng vấn tiêu điểm 丨 Đứng ở tuổi 30! Đưa bạn đến tìm hiểu lịch sử đấu tranh của Phố Đông "hậu thập niên 90"

 Anh ấy sinh ra ở tuổi ba mươi, và Khu mới Phố Đông Thượng Hải năm nay cũng ở tuổi ba mươi. Pudong ngày nay là một biểu tượng của cải cách và mở cửa của Trung Quốc, và là hình ảnh thu nhỏ của đô thị quốc tế Thượng Hải. Nhưng hơn 30 năm trước, nó thuộc ngoại ô Thượng Hải, giao thông đi lại không thuận tiện, người dân Puxi nhìn chung không muốn đ●•☆ến đây làm việc hoặc sinh sống. Năm ★▷▲1▽▼•●990, Ủy ban Trung ương Đảng và Hội đồng Nhà nước đã xem xét tình hình hiện tại và đưa ra quyết định lớn là phát triển và mở cửa Phố Đông. Trong 30 năm, GDP của Phố Đông đã tăng từ 6 tỷ nhân dân tệ lên 1,27 nghìn tỷ nhân dân tệ vào năm 201□•=9, tăng hơn 200 lần. Phố Đông chiếm ▼○1/△=△☆8000 đất của cả nước, tạo ra ★■☆1/80 GDP của cả nước và 1/1●◆○5 tổng lượng xuất nhập khẩu ngoại thương. Những thay đổi lớn ở Phố Đông, Thượng Hải đã diễn ra như th▪★▽ế nào?

 

 

 Phố Đông tràn đầy sức sống, thu h=◁△út giới trẻ khắp mọi miền đất nước theo đuổi ước mơ. Nhưng nhiều người trong số họ không biết rằng 30 năm trước nó vẫn còn hoang vắng. Chen Gaohong, lúc đó là Giám đốc Văn phòng Quận ủy Phố Đông, vẫn nhớ rằng khi ông mới đ▽•ến làm việc ở Thượng Hải, sự lạc hậu của Pudong đã khiến ông ngạc nhiên.

 

 

 Chen Gaohong nói: "Một đồng chí nói với tôi rằng tôi sẽ đến Thượng Hải vào chiều nay. Không phải tôi đã nói rằng nơi này không phải là Thượng Hải sao? Anh ấy nói với tôi rằng bạn không bi•★■ết khi bạn vừa đ=▷◇□ến. Người dân địa phương chúng tôi đều nói vậy. Bên kia sông Hoàng Phố được gọi là Thượng Hải Tên chúng ta ở đây là gì? Miền quê. Có một câu nói ở Thượng Hải rằng bạn thà có một chi□★•ếc giường ở Phổ Tây hơn là một căn phòng ở Phố Đông. Bạn nghĩ gì về Phố Đông vào thời điểm đó? Đó là một khu vực chưa phát triển, chủ yếu là nông thôn. "

 Năm •▲19○…●•90, Ủy ban Trung ương Đảng và Quốc vụ viện chính thức công bố sự phát triển và mở cửa của Phố Đông, và Phố Đông mở ra một kỷ nguyên mới.

 

 

 Để xây dựng, cần phải có nhân tài, và chính quyền địa phương đã mở rộng cửa với các nước trong và ngoài nước để chiêu mộ người tài. Chen Gaohong đ△★ến Thượng Hải trong đợt tuyển dụng mở này.

 Chen Gaohong nói: "Phá bỏ ranh giới tuổi tác, địa vị, khu vực và chức vụ, bốn lần phá vỡ. Đây là bước đột phá trong toàn bộ hệ thống cán bộ ở Trung Quốc l▲=•úc bấy giờ".

 Đợt cán bộ tiên phong đầu tiên có tổng cộng 800 người, và họ được quần ch▪●úng gọi là "800 anh hùng Phố Đông".

 

 

 Sứ mệnh quan trọng mà nhà nước trao cho Phố Đông là trở thành "đội tiên phong của cải cách và mở cửa" của quốc gia. Điều này có nghĩa là chúng ta phải dám nghĩ dám làm, mạnh dạn đột phá hệ thống cũ, cải cách và đổi mới. Trong 30 năm qua, những người xây dựng Phố Đông luôn gánh vác sự tin tưởng nặng nề này, h◇▪ết lần này đến lần khác họ là “những người ăn đầu cua”, cung cấp vô số kinh nghiệm có thể được nhân rộng và phát huy cho quá trình cải cách sâu rộng trong cả nước.

 Ví dụ, việc bố trí lực lượng lao động như th•-ế nào sau khi thu h•▷•◁ồi đất là một "khúc xương cứng" mà Phố Đông đã gặm nhấm trong quá trình khai phá.

 Chen Gaohong nói: "Làm thế nào mà việc trưng dụng đất ban đầu được thu h☆•ồi? Ai trưng dụng đất và tái định cư. Nhưng đó là đối với các doanh nghiệp nhà nước, còn việc mở cửa với thế giới bên ngoài thì sao? Ví dụ, dự án lớn đầu tiên, nơi thu h▪▷◆-út =○△•1▷•●▲4▪▽▷50 lao động, phụ thuộc vào ai thu hồi đất và ai tái định cư. Sếp không muốn sống chết, phải có k=▷■•ế hoạch mới giải quy•●▽ết được. Kế hoạch mới ở đâu? Không ai nói với bạn rằng mọi vấn đề đều phải tự mình phán đoán và giải quyết từ thực tế ”.

 

 

 

Sau khi nghiên cứu chuyên sâu, các nhân viên chính phủ đã đưa ra một giải pháp có tên là "Sắt an ninh, bát đựng gạo bằng bùn".

 Chen Gaohong nói: "Hãy đưa cho người nông dân bốn chỉ vàng và trả cho anh ta nghỉ hưu. Sau khi đào tạo, anh ta sẽ tự tìm việc làm. L□○úc đầu, những người nông dân không sẵn lòng chấp nhận. Chúng tôi đã đến thăm từng người một. Tại sao anh ta không ký hợp đồng? Doanh nghiệp nhà nước, tôi đã thay đổi như thế nào? Doanh nghiệp nhà nước có một triệu công nhân bị sa thải, bạn có biết không? K□▽-•ế hoạch của ch◇◇úng ta tốt, kế hoạch của tôi không có vấn đề sa thải công nhân, Hải Nam không được đi Vân Nam, Vân Nam không được đi Quảng Đông. Vậy thì tại sao Ông chủ muốn sử dụng tôi? Bởi vì chính phủ phải trả bốn lượng vàng cho nông dân. Có lẽ Khu Mới Phố Đông đã sắp xếp ít nhất 300.000 đến 400.000 nông dân với kế hoạch này. "

 

 

 Kế hoạch này sau đó đã được thúc đẩy trên toàn quốc và giải quyết vấn đề bố trí lao động trong nhiều lĩnh vực trong cải cách thị trường. Dựa trên tinh thần tìm tòi và đổi mới này, Pudong đã tạo ra hơn 50 "cái đầu tiên" trong cả nước trong 30 năm qua. Từ khu ngoại quan đầu tiên của đất nước, khu thí điểm cải cách hỗ trợ toàn diện đầu tiên cho đ▼▷ến khu thí điểm thương mại tự do đầu tiên, mỗi “đầu tiên” đều đi kèm với nhiều đổi mới hệ thống, đ☆•==ồng thời cũng đánh dấu dấu chân của những người tiên phong dám nghĩ dám làm.

 

 

 

Gu Jie, người sáng lập Công ty TNHH Công nghệ Thông minh Fourier Thượng Hải, sinh năm 19…□◇▼80, có hàng chục bằng sáng chế công nghệ của Trung Quốc và Mỹ.

 Năm 201◇▼△○5, Gu Jie đã lãnh đạo một nhóm thành lập công ty công nghệ cao này ở Phố Đông, tham gia vào việc nghiên cứu phát triển và ứng dụng robot phục h◇◇•ồi chức năng y tế. Gu Jie tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật cơ khí tại Đại học Giao thông Thượng Hải và giành giải cao nhất trong Cuộc thi Sáng tạo Robot Quốc gia với tư cách là cử nhân. Ý tưởng phát triển robot phục hồi chức năng của ông bắt nguồn từ trận động đất ở Vấn Xuyên năm =▷2008.

 

 

 Gu Jie cho bi●◇=□ết: "Sau trận động đất ở Vấn Xuyên, rất nhiều người cần được đào tạo phục h▽◇ồi chức năng. Khi đó, tôi thấy trên TV có loại rô bốt phục h…-□ồi chức năng như vậy có thể giúp mọi người tập luyện. Nhưng vào thời điểm đó, tất cả rô bốt trên thế giới đều được nhập khẩu từ Thụy Sĩ hoặc Mỹ. , Giá 6 triệu, 5 triệu một chiếc, cảm giác l★•▲úc đó rất xa với cuộc sống của chúng tôi ”.

 Vào thời điểm đó, các robot phục hồi chức năng đều được sản xuất ở Châu Âu và Hoa Kỳ, và Trung Quốc phải nhập khẩu chúng với giá cực kỳ cao, thêm vào đó, ở Trung Quốc rất thi▷▼◇ếu các bác sĩ trị liệu phục hồi chức năng, do nhiều bệnh nhân không được đào tạo phục hồi chức năng kịp thời nên họ đã mất cơ hội để khỏi bệnh, thậm chí là khỏi bệnh. Gu Jie đã rất cảm động. Anh cảm thấy rằng mình có thể sử dụng chuyên môn của mình để cố gắng phát triển độc lập các robot phục hồi chức năng để gi…◇★úp đỡ nhiều người hơn.

 

 

 Gu Jie đã chọn Pudong, Thượng Hải để khởi nghiệp. Anh ấy cảm thấy rằng có một chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh và đội ngũ nhân tài, đồng thời các sản phẩm có thể được hiện thực hóa một cách hiệu quả từ R&D đến ứng dụng.

 Gu Jie đã tuyển dụng được một đội ngũ xuất sắc, trong đó nòng cốt là những nhân sự R&D là những người trẻ có trình độ học vấn uy tín và trình độ chuyên môn cao. Khi đến Phố Đông, họ đều cảm nhận được tấm chân tình lớn nhất của Phố Đông trong việc thu hút và thu nhận nhân tài.

 

 

 Yang Zhihao, Giám đốc sản phẩm của Công ty TNHH Công nghệ Thông minh Fourier Thượng Hải cho bi★◇◁ết: “Có rất nhiều bạn trẻ trong nhóm của chúng tôi đã trở về sau khi học tập ở nhiều nước khác nhau, sau khi đ◆◆ến Phố Đông, họ có thể ổn định cuộc sống rất nhanh và có thể giữ chân những tài năng này. Ngoài ra, ở đây có rất nhiều căn hộ dành cho nhân tài. Ch•▷◇●úng tôi có thể áp dụng cho các căn hộ tài năng với giá cả phải chăng, lợi thế vị trí tốt và gần công ty. "

 Có rất nhiều công ty công nghệ cao như vậy ở Phố Đông. Trong những năm gần đây, để khuy☆•◇ến khích đổi mới độc lập, chính phủ đã đưa ra "-•22 điểm xây dựng trung tâm đổi mới khoa học và công nghệ" nhằm giúp các doanh nghiệp công nghệ cao phát triển trên nhiều phương diện như chính sách nhân tài mới, đầu tư tài chính và dịch vụ hỗ trợ. Ví dụ, nền tảng tài trợ cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ là một nỗ lực rất hiệu quả.

 

 

 Wu Qiang, Phó Thị trưởng quận Pudong New Area, Thượng Hải, cho bi☆▪○▼ết: “Chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện để cho phép các công ty lớn này công bố nhu cầu của họ. Tôi có thể cung cấp những gì, tôi có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề gì, đâu là lợi th○=▪ế của tôi, để sự đổi mới công nghệ của các công ty nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu của các công ty lớn ”.

 Với tất cả các hình thức hỗ trợ, việc nghiên cứu và phát triển độc lập của nhóm Gu Jie đã đạt được tiến bộ nhanh chóng, và nhiều công nghệ quan trọng đã có bước đột phá. Giờ đây, các robot do nhóm của Gu Jie phát triển đã đạt được các chứng nhận quốc tế như Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu, sản phẩm được xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia và được sử dụng tại gần 1.000 cơ sở.

 

 

 Quan trọng hơn, ước mơ của Gu Jie là cho phép những người có nhu cầu ở Trung Quốc được đào tạo phục h▽-ồi chức năng đang dần thành hiện thực. Bởi vì các thành phần cốt lõi có thể được phát triển độc lập và chi phí giảm đáng kể, những robot này hiện được sử dụng ở nhiều bệnh viện trong nước, cộng đồng cơ sở và viện dưỡng lão để gi▽•úp đỡ những người có nhu cầu. Đây là điều mà những người trẻ này tự hào nhất.

 Chỉ có đổi mới độc lập mới có thể chủ động trong cạnh tranh quốc t○●□ế. Cạnh tranh luôn song hành cùng sự hợp tác. Chỉ bằng cách học hỏi với tinh thần cởi mở và khiêm tốn, chúng ta mới có thể tiếp tục phát triển bản thân và duy trì sức sống để phát triển. Đây là triết lý mà Pudong đã kiên định trong suốt 30 năm.

 

 

 Chen Gaohong vẫn nhớ rằng trong văn phòng khiêm tốn của Văn phòng Phát triển Phố Đông có một câu: "Đứng cạnh địa cầu và suy nghĩ về sự phát triển Phố Đông."

 Mạnh dạn mở cửa với thế giới bên ngoài và chơi với các bậc thầy có thể đạt được kết quả đôi bên cùng có lợi và đôi bên cùng có lợi, đồng thời buộc bản thân phải phát triển. Chỉ trong năm 2018, Pudong đã có sáng ki□◁ến ​​giới thiệu một công ty hàng đầu quốc tế, một phương tiện năng lượng mới ở Hoa Kỳ - Tesla. Tesla đã đầu tư •▷50 tỷ nhân dân tệ để xây dựng một siêu nhà máy ở Phố Đông. Đây là dự án sản xuất xe 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc. Rõ ràng đây sẽ là một thách thức rất lớn đối với ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc, nhưng thách thức luôn song hành với cơ hội.

 

 

 Wu Qiang, Phó Thị trưởng quận Pudong New Area, Thượng Hải, cho biết: "Sự ra đời của Tesla dẫn đầu ngành công nghiệp ô tô truyền thống và phát triển hơn nữa các-bon thấp, xanh, bảo vệ môi trường và công nghệ cao. Trên thực t•▼ế, nó cũng buộc các công ty ô tô truyền thống phải chuyển đổi hơn nữa". sự phát triển của."

 Chỉ mất một năm, nhà máy Tesla đã được khởi công xây dựng và cho ra lò những lô xe hoàn chỉnh đầu tiên, tạo nên “tốc độ Thượng Hải” khi◁-•◇ến cả th■△▼▪ế giới phải kinh ngạc.

 

 

 Việc xây dựng các dự án lớn như vậy cũng buộc chính phủ phải liên tục nâng cao năng lực và hiệu quả dịch vụ, trong tương lai, đây sẽ là một tốc độ mới ở Phố Đông, Thượng Hải.

 Trong những năm gần đây, Phố Đông Thượng Hải đã lấy mục tiêu phát triển chất lượng cao, tập trung vào sáu ngành công nghiệp “cốt lõi”, bao gồm chip Trung Quốc, Giấc mơ bầu trời xanh, Y học đổi mới, Ô tô tương lai, Sản xuất thông minh và Atrium, và đã mở ra một giai đoạn phát triển mới. Năm ngoái, Thành ủy và Chính phủ thành phố Thượng Hải đã ban hành "Một số ý kiến ​​về việc hỗ trợ cải cách và mở cửa khu vực mới Phố Đông và khởi động lại để đạt được sự phát triển chất lượng cao trong kỷ nguyên mới", yêu cầu Phố Đông phải sử dụng 7 năm để đạt được tổng khối lượng kinh t■□■◇ế hơn 2 nghìn tỷ nhân dân tệ và dũng cảm trong thời kỳ cải cách và mở cửa đất nước mới. Và chuẩn mực của sự đổi mới và phát triển, có nghĩa là “tái tạo một Phố Đông mới”, Phố Đông đang đứng ở một điểm xuất phát mới.

 (Tiêu đề gốc: Focus Interview 丨 Thirty Rise! Đưa bạn đến tìm hiểu lịch sử đấu tranh của Phố Đông "hậu 90")

 [Chỉnh sửa: Guo Mengyuan]

nhan dinh mc vs mu_Đứng ở tuổi ba mươi! Đưa bạn đến tìm hiểu lịch sử đấu tranh của Phố Đông -hậu thập niên 90-

[Hệ sinh thái tiếp tục được cải thiện! Vùng đầm lầy sông Kaidu của Tân Cương trở thành "Vịnh thiên nga"] Khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn, thiên nga bay từ đồng cỏ Bayinbulak ở Tân Cương "qua các dãy núi và rặng" đến sông Kaidu ở phần tây bắc của lưu vực Yanqi để sống qua mùa đông. Sông Kaidu dài hơn 500 km và là một trong những con sông nổi tiếng ở Tân Cương, chảy từ Thiên Sơn qua lưu vực Yanqi vào hồ Bosten. Trong những năm gần đây, khi môi trường sinh thái của Trung đoàn 21 thuộc Sư đoàn 2 của Quân đoàn Tân Cương tiếp tục được cải thiện, số lượng thiên nga đến sống ở vùng đầm lầy sông Kaidu ở nơi này vào mùa đông đã tăng từ vài chục con lên hơn 300 con. Ngày nay, nó còn được du khách trìu mến gọi là “Vịnh thiên nga”. (Bai Kebin và Ge Yujie) [Chỉnh sửa: Tian Bochuan]

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='tf3j'></tfoot>

   <i id='gw0e2'><tr id='gimi'><dt id='020o'><q id='ucuyc'><span id='e0aok'><b id='04q8'><form id='6o6u'><ins id='060s6'></ins><ul id='422q'></ul><sub id='som2k'></sub></form><legend id='q0yeo'></legend><bdo id='sqwcw'><pre id='eyu00'><center id='k4gyy'></center></pre></bdo></b><th id='ikc8'></th></span></q></dt></tr></i><div id='cii2'><tfoot id='8q42i'></tfoot><dl id='pnOi'><fieldset id='pblf'></fieldset></dl></div>
   <legend id='eag64'><style id='wy2y8'><dir id='ikc8'><q id='6eio4'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>