xs minh ngoc mbVì sao -Con đường Biển Và- trước đây trởhành -Biểnộm-

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-07 04:24

 Tại sao "Con đường Biển Vàng" trước đây trở thành "Biển trộm"

 Mẹo đọc

 Vùng biển của Vịnh Guinea ở Tây Phi đã trở thành khu vực bị cướp biển tấn công phổ biến nhất trên thế giới. Trong vài năm trở lại đây, Vịnh Aden, nơi từng hoành hành của cướp biển, đã dần thay đổi từ một “thiên đường cướp biển” thành “bình lặng”, là một ví dụ thành công về hợp tác quốc tế chung. Hy vọng rằng với nỗ lực chung của tất cả các nước, "con đường biển vàng" ở Vịnh Guinea này cũng có thể lấy lại hòa bình và an ninh trước đây.

 Trong ▼•9 tháng đầu năm 2020, ▪▼=13□…●2 vụ cướp biển đã được báo cáo trên toàn cầu, tăng từ 119 vụ cùng kỳ năm ngoái. Hầu h○◁■ết những vụ này xảy ra ở Vịnh Guinea.

 Theo báo cáo của Cục Hàng hải Quốc t•◁◆ế (IMB), kể từ năm 2002, có tổng cộng hơn 610 vụ cướp biển đã xảy ra ở Vịnh Guinea, và khu vực này trở thành khu vực thường xảy ra các vụ tấn công cướp biển nhất trên thế giới.

 Tại sao "Con đường Biển Vàng" một thời lại trở thành "Biển trộm"?

 Một

 Vào ngày △•…14 tháng ▷☆▪1○☆▲□1, Hải quân Ý thông báo trên trang web chính thức của mình rằng khinh hạm "Martinengo", đang tuần tra ở Vịnh Guinea, đã tấn công tàu buôn "Zhenhua △◁7" (cờ Liberia với thủy thủ đoàn gồm Quốc tịch Trung Quốc) thực hiện trợ gi=☆●úp.

 Theo báo cáo của CCTV, sau khi tàu Ý tiếp cận và liên lạc với tàu buôn bị tấn công, được thông báo rằng bọn cướp biển đã trốn thoát và một số thuyền viên bị vết thương do đạn bắn và cần được điều trị y t▽◇•ế, do đó, họ đã cử một hải đội lên tàu để xác nhận an toàn và hỗ trợ cứu hộ y tế. 。

 Trong thông báo của mình, Hải quân Italy nhấn mạnh, do một vụ cướp biển tấn công tương tự cách đây vài ngày, nên vụ việc này một lần nữa chứng tỏ Vịnh Guinea đang trở thành một trong những vùng biển nguy hiểm nhất thế giới.

 Vào ngày 2 tháng •◆○7 năm nay, một tàu chở hàng thuộc sở hữu của Công ty Vận tải biển Thái Bình Dương thuộc Tập đoàn Vận tải biển Singapore đã bị cướp biển cưỡng bức và bắt cóc 5 thuyền viên Trung Quốc thông qua đe dọa vũ lực.

 Tương tự, do các vụ việc gần đây của thủy thủ đoàn Triều Tiên bị cướp biển ở Vịnh Guinea, chính phủ Hàn Quốc có ý định hạn chế công dân của mình đánh bắt cá ở các vùng biển liên quan.

 Cục Hàng hải Quốc tế (IMB) đã báo cáo rằng đã có một sự gia tăng bạo lực bắt giữ con tin và thuyền viên ở vùng biển Tây Phi vào năm -▪★2020. Trong nửa đầu năm, tổng cộng 4…☆◁▼9 thành viên phi hành đoàn đã bị bắt cóc ở Vịnh Guinea để đòi tiền chuộc, thậm chí một số người còn bị giam tới -•●6 tuần.

 hai

 Trong năm qua, số vụ vi phạm bản quyền trên toàn thế giới có xu hướng giảm.

 Những tên cướp biển Somali nổi ti•■▲◇ếng ở Vịnh Aden đã gần như bi○=▲○ến mất dưới sự hộ tống gia tăng và các cuộc tấn công liên tục của hải quân các nước. Vịnh Guinea đang là vùng biển nguy hiểm nhất trên thế giới.

 Nằm trên bờ biển Tây Phi, Vịnh Guinea bao phủ biển từ Cape Verde ở phía Tây đến Angola theo nghĩa địa lý rộng lớn và là vịnh lớn nhất ở châu Phi.

 Vùng biển tam giác này, kéo dài từ Senegal đ◇★•ến Angola khoảng 5.700 km, có điều kiện tự nhiên ưu việt, ít thời tiết khắc nghiệt, nhiều cảng nước sâu tự nhiên ven biển, giao thông hàng hải thuận tiện.

 Vịnh Guinea là khu vực sản xuất dầu mỏ quan trọng trên thế giới, trữ lượng dầu mỏ đã được kiểm chứng nhiều hơn ở 8 khu vực và quốc gia ven biển, do đó, khu vực này được gọi là “Vịnh Ba Tư của Châu Phi”.

 Cùng với nhu cầu xuất khẩu các loại cây ăn tiền như đậu phộng và cao su, nó phụ thuộc rất nhiều vào thương mại xuất nhập khẩu dựa trên tàu biển. Được ví như "con đường biển vàng" trước đây, Vịnh Guinea từng là một trong những tuy◇-ến đường nhộn nhịp nhất trên thế giới.

 Năm ◆•□2010, Tổ chức Hàng hải Quốc t○◁ế đã liệt kê bờ biển Tây Phi là một trong sáu điểm nóng của th◇◁▲☆ế giới về nạn cướp biển trong báo cáo thường niên của mình.

 Theo báo cáo, nạn cướp biển ở Vịnh Guinea không chỉ gây nguy hiểm cho các quốc gia ven biển trong khu vực, mà còn gây nguy hiểm cho các quốc gia không giáp biển dựa vào xuất nhập khẩu đường biển. Người ta ước tính rằng thiệt hại kinh tế hiện nay do cướp biển gây ra lên tới 2 tỷ đô la Mỹ mỗi năm.

 Đặc biệt là sau khi đợt bùng phát dịch bệnh sưng phổi mới xảy ra trong năm nay, thủy thủ đoàn đã phải đối mặt với áp lực bất thường.

 số ba

 Một số chuyên gia đã phân tích nguyên nhân khi…▪=ến nạn cướp biển hoành hành ở Vịnh Guinea, một mặt là một số quốc gia châu Phi ven biển đang trong tình trạng hỗn loạn chính trị lâu năm, kinh tế trong nước suy thoái, thanh niên thất nghiệp cao, thường xuyên xảy ra nội chiến và xung đột bộ tộc, và các quốc gia không còn thời gian để tính đến vấn đề cướp biển.

 Mặt khác, các quốc gia thường bất lực trong việc chống tội phạm ở biên giới với các nước láng giềng.

 Hầu hết các quốc gia ở châu Phi đều tụt hậu trong việc xây dựng sức mạnh hải quân, với trang thiết bị hải quân nghèo nàn và thi△▪ếu năng lực thực thi pháp luật hàng hải chuyên biệt. Sự yếu kém của việc thực thi pháp luật là một trong những lý do khi▲◇ến vấn nạn vi phạm bản quyền bị đình trệ.

 Các hoạt động cướp biển ngày càng tràn lan ở Vịnh Guinea đã liên tục thu h-◁út sự quan tâm của cộng đồng quốc tế.

 Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhiều lần thông qua các nghị quyết kêu gọi xây dựng và thông qua các biện pháp hữu hiệu để chống cướp biển và cướp có vũ trang trên biển ở Vịnh Guinea, và tăng cường an ninh và an toàn hàng hải.

 Các chuyên gia liên quan cho rằng cộng đ■●ồng quốc t▽▽▲ế nên hỗ trợ và cùng tham gia vào cuộc chiến chống cướp biển trên cơ sở tôn trọng quyền lực thống trị của các quốc gia ven Vịnh Guinea.

 Ví dụ, tham gia tích cực vào việc xây dựng, vận hành và bảo trì cơ sở hạ tầng như cảng ở các quốc gia ven biển; hỗ trợ các quốc gia ven biển tăng cường khả năng cập cảng, bổ sung và bảo dưỡng tàu và cải thiện hỗ trợ hậu cần; giúp các quốc gia ven biển tăng cường đào tạo lực lượng an ninh hàng hải và nâng cao năng lực giám sát và thực thi pháp luật chung 。Sơ đồ trang web,xs minh ngoc mb

 Đồng thời, cần phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức khu vực và tiểu vùng để thiết lập một cơ ch-▼◁ế dài hạn của khu vực; cần huy động các nguồn lực để tăng cường hợp tác quốc tế chống cướp biển ở Vịnh Guinea; và tăng cường hỗ trợ phát triển cho các nước ven biển.

 Theo các nhà phân tích, trong vài năm trở lại đây, Vịnh Aden, nơi từng lộng hành cướp biển, đã dần thay đổi từ “thiên đường cướp biển” thành “bình lặng”, là một điển hình thành công của hợp tác quốc t▲□•ế và chung tay trấn áp. Hy vọng rằng với nỗ lực chung của tất cả các nước, "con đường biển vàng" ở Vịnh Guinea này cũng có thể lấy lại hòa bình và an ninh trước đây. [Chỉnh sửa: Ye Pan]

xs minh ngoc mbVì sao -Con đường Biển Vàng- trước đây trở thành -Biển trộm-

Dịch vụ tin tức Trung Quốc, Thượng Hải, ngày 1 tháng 11 (Wang Zitao) Ngày 1 tháng 11 là ngày kỷ niệm đầu tiên khánh thành Khu trình diễn phát triển tích hợp xanh sinh thái đồng bằng sông Dương Tử (sau đây gọi là khu trình diễn). Trong năm qua, 32 đổi mới thể chế và 60 dự án trọng điểm đã tạo ra thành quả trên diện tích 2.300 km vuông ở quận Qingpu, Thượng Hải, quận Wujiang, thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô và quận Jiashan, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang. Khu vực đồng bằng sông Dương Tử đã phát triển Đi một con đường mới. Trong một vài ngày tới, dự án cơ sở hạ tầng liên tỉnh đầu tiên trong khu trình diễn - dự án tái thiết Đường Donghang - Đại lộ Kangli sắp chính thức thông xe. "Ban đầu, cư dân phải mất 40 phút để di chuyển giữa Qingpu Jinze và Wujiang Fenhu. Bây giờ có thể đến đây trong 5 phút."

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='0ui2'></tfoot>

   <i id='rxp1'><tr id='nz1t'><dt id='s4wio'><q id='0a4y4'><span id='y6u0'><b id='iycyc'><form id='6ggm'><ins id='w4cy4'></ins><ul id='g86s'></ul><sub id='uqe6s'></sub></form><legend id='0ae0'></legend><bdo id='00ua'><pre id='6o6u'><center id='u4u2a'></center></pre></bdo></b><th id='6iq6y'></th></span></q></dt></tr></i><div id='ee22u'><tfoot id='424mg'></tfoot><dl id='hP6P2'><fieldset id='aaie'></fieldset></dl></div>
   <legend id='2wku0'><style id='6y64s'><dir id='6k2e'><q id='0a4y4'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>