lode online_-Hút máu- công nghệ, để 4 quận hèo cấp quốc gia này thoátèo

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-21 11:30

 Làm thế nào để nuôi cấy chức năng “tạo máu” ở những vùng đất nghèo? Đặc điểm của Viện Khoa học Trung Quốc về xóa đói giảm nghèo thông qua khoa học và công nghệ là gì? Viện Khoa học Trung Quốc cung cấp hỗ trợ công nghệ xóa đói giảm nghèo nào cho việc xóa đói giảm nghèo ở các khu vực nghèo đói? ... Ngày ▼▷◆1○◆○3/11, Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện tổ chức họp báo giới thiệu hiệu quả của Viện Khoa học Trung Quốc trong việc xóa đói giảm nghèo thông qua khoa học và công nghệ.

 Giống kiwi mới gi▽…◁úp gần 200.000 nông dân thoát nghèo và trở nên giàu có

 Tại cuộc họp báo, Bai Chunli, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, đã phát biểu và giới thiệu về công việc của Viện Khoa học Trung Quốc trong việc xóa đói giảm nghèo thông qua khoa học và công nghệ.

 Theo Bai Chunli, theo sự sắp x…□▼ếp thống nhất của Văn phòng Xóa đói giảm nghèo của Quốc vụ viện, Viện Khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm về công tác xóa đói giảm nghèo ở bốn quận nghèo đói trên toàn quốc, bao g★•ồm huyện Huân Giang ở Quảng Tây, Kulun Banner ở Nội Mông, huyện Thục Thành ở Quý Châu và Đặc khu Liễu Chi. Hiện tại, bốn quận giảm nghèo cấp quốc gia do Viện Khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm đều đã đạt được mục tiêu giảm nghèo.

 Kể từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 18, Viện Khoa học Trung Quốc đã cử hơn 300 cán bộ xóa đói giảm nghèo, trong đó có phó khoa học kỹ thuật, bí thư thứ nhất ở thôn, tổ công tác thôn bản, đến nay vẫn còn hơn 90 cán bộ bám sát điểm xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, hàng trăm nhà nghiên cứu trong viện của chúng tôi cũng đang đi đầu trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, tham gia vào công tác xóa đói giảm nghèo bằng nhiều cách khác nhau.

 Trong những năm gần đây, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã đầu tư hơn 20 triệu nhân dân tệ vào quỹ đặc biệt cho xóa đói giảm nghèo thông qua khoa học và công nghệ, đ▲△ồng thời kết hợp nhu cầu thực tế của các lĩnh vực hỗ trợ khác nhau và tận dụng trí tuệ và lợi thế của Viện Hàn lâm. Sự kết hợp giữa tăng thu nhập và xây dựng sinh thái đã thực hiện nhiều hoạt động khám phá và thực hành ở những vùng nghèo. Đồng thời, Viện Khoa học Trung Quốc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính là đánh giá của bên thứ ba về hiệu quả của mục tiêu quốc gia giảm nghèo kể từ năm ▲●20▽▷◁■16.

 Trong công tác xóa đói giảm nghèo, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc ch□☆◆ú ý đến việc "tạo máu" cho khoa học và công nghệ để giúp nâng cấp công nghiệp cho các khu vực nghèo. "Nói chung, các khu vực nghèo có nguồn tài nguyên tương đối kém và nền tảng tương đối yếu. Việc phát triển các ngành công nghiệp cao cấp ở những khu vực tương đối nghèo này là không thực t○▼…☆ế. Bạn chỉ có thể đi theo con đường của các ngành công nghiệp đặc trưng", Bai Chunli chỉ ra.

 Một số khu vực nghèo đói ở Tây Nam và miền Trung Trung Quốc có n◁•▲úi cao và thung lũng sâu, đất tơi xốp nên khó phát triển các ngành trồng trọt truyền thống. Các nhân viên xóa đói giảm nghèo của Viện Khoa học Trung Quốc đã gi•◆úp phát triển ngành công nghiệp quả kiwi dựa trên đặc điểm khí hậu của khu vực. Họ không cạnh tranh với ngũ cốc để lấy đất, mà còn giải quy…▲★ết vấn đề xói mòn đất ở địa hình karst địa phương.

 Tại Shuicheng, Quý Châu, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã giúp địa phương hình thành một hệ thống sản xuất quả kiwi tiêu chuẩn hóa phù hợp với đặc điểm tài nguyên địa phương. Diện tích trồng kiwi ở thành phố Liupanshui đã tăng từ ít hơn =▽▼20.000 mu vào năm 201★▪▼▪2 lên hơn 1▼…△▲78.000 mu vào năm 2019, trong đó huyện Shuicheng chiếm hơn ▪★△•100.000 mu. Trên khắp đất nước, Viện Khoa học Trung Quốc đã quảng bá hơn 400.000 mu giống kiwi đã được cấp bằng sáng chế, với diện tích bức xạ kỹ thuật gần 2 triệu mu, đã đưa gần 200.000 nông dân thoát nghèo và trở nên giàu có. Kiwi được người dân địa phương gọi là “trái vàng xóa đói giảm nghèo”.

 Chỉ bằng cách giữ được hệ sinh thái, chúng ta mới có thể giữ được "tiền và của ăn"

 Trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, Viện Khoa học Trung Quốc cũng tuân theo sự phát triển xanh, phối hợp thúc đẩy phục hồi sinh thái và liên k☆▲◇ết công nghiệp. Bai Chunli cho biết: “Suy thoái môi trường sinh thái và nghèo đói về kinh t▪▲…•ế thường là nguyên nhân và kết quả lẫn nhau. Nhiều ví dụ có thể minh họa cho điều này.” Bai Chunli nói. Tích hợp với quản trị sinh thái, và tuân theo lộ trình phát triển “tích hợp ba đời” của sản xuất, đời sống và sinh thái.

 Bai Chunli, ví dụ, nói rằng huyện tự trị Mao Nam Huân Giang ở Quảng Tây là một địa hình n=★■úi đá vôi điển hình với sự sa mạc hóa đá nghiêm trọng. Những người Mao Nam sống ở đây nhiều đời đã trồng ngô, khoai lang và các loại cây trồng khác để ki•☆ếm sống. Các mô hình canh tác truyền thống đã khiến đá lộ ra nhiều hơn. Bề ngoài, đất canh tác ngày càng ít. Ngay sau khi thu hoạch ngô trồng, rễ đã bốc hết đất, đất ven đồi bị nước cuốn trôi. Vì vậy, tình trạng xói mòn đất ngày càng nghiêm trọng, đất canh tác ngày càng ít, người dân càng ngày càng nghèo. Để cắt đứt chuỗi vòng luẩn quẩn, từ năm 1996, các nhà nghiên cứu từ Viện Khoa học Trung Quốc đã thi•=▷ết lập một khu trình diễn thí điểm về "xóa đói giảm nghèo từ xa" ở Kenfutun, phía Bắc của huyện Huanjiang. Dựa trên 4.600 mẫu đất và n▼□▽○úi, nó đã phát triển các ngành công nghiệp sinh thái như trái cây, gia súc và gia cầm, và rau quả thích nghi với đặc điểm địa phương. Mức trung bình của quận và các vùng lân cận.

 Bai Chunli cho biết: "Khái niệm mới về giảm nghèo sinh thái này đã được các chuyên gia UNESCO ca ngợi là Mô hình Kenfu.

 Một ví dụ khác là ngành chăn nuôi, nơi có nhiều ô nhiễm nguồn không điểm, phân bón trong chu◇★★▷ồng lợn khi nuôi lợn có thể gây ô nhiễm nguồn nước, dựa trên sự tích lũy công việc lâu dài, Viện Khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại cây thủy sinh mới tên là "Cỏ đuôi ch◇•▷ồn", có thể đặt trong Ở vùng nước ô nhiễm cỏ có thể tự mọc được, cỏ sẽ làm sạch nước trong quá trình sinh trưởng, cỏ lợn vẫn ăn được, cỏ đuôi ch=□▲★ồn sau vài lần mọc dù cỏ không mọc thì nước vẫn sạch.

 "Tôi lấy một chai nước rỗng đổ vào. Phía trước rất bùn và có mùi. Sau khi đuôi ch-…●•ồn được làm sạch về mặt sinh thái, nước rất trong. Nó kết hợp ô nhiễm ngu☆△ồn không điểm, chăn nuôi và giới thiệu công nghệ. Điều này là duy nhất đối với chúng tôi." Bai Chunli nói. (Phóng viên hàng ngày Khoa học và Công nghệ Lu Chengkuan) [Biên tập viên: Guo Mengyuan]

lode online_-Hút máu- công nghệ, để 4 quận nghèo cấp quốc gia này thoát nghèo

Dịch vụ Tin tức Trung Quốc, Hồng Kông, ngày 31 tháng 10, tiêu đề: Lợi thế và vai trò của Hồng Kông trong mô hình phát triển chu kỳ kép mới dưới cơ hội của "Kế hoạch 5 năm lần thứ 14", phóng viên Wang Jiacheng của China News Service đã đưa ra một thông cáo vào ngày 29 tháng 10 tại Phiên họp toàn thể lần thứ năm của Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19. Thông cáo chỉ ra rằng cần đẩy nhanh việc xây dựng một mô hình phát triển mới, trong đó các chu kỳ trong nước và quốc tế là trụ cột và các chu kỳ kép trong nước và quốc tế thúc đẩy lẫn nhau. Về vấn đề này, nhiều chuyên gia đã chỉ ra trong một cuộc phỏng vấn với Thông tấn xã Trung Quốc rằng Hồng Kông, với tư cách là một trung tâm tài chính quốc tế, có một nền tảng vững chắc và nhiều lợi thế. Phát huy hết thế mạnh của mình ở Trung Quốc; nước này cũng có thể tiếp tục đóng vai trò cốt lõi trong thương mại xuyên biên giới và tài chính trong chu kỳ đối ngoại. Fraser Research Canada

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='ccca4'></tfoot>

   <i id='s8quk'><tr id='yyywk'><dt id='osa4'><q id='26mo'><span id='su4m'><b id='ai08c'><form id='gc20'><ins id='424mg'></ins><ul id='t31r'></ul><sub id='e2uy'></sub></form><legend id='e86s0'></legend><bdo id='pbxd'><pre id='8suuy'><center id='sosei'></center></pre></bdo></b><th id='gcuk0'></th></span></q></dt></tr></i><div id='6a66'><tfoot id='gii48'></tfoot><dl id='1lz5'><fieldset id='IM4oh'></fieldset></dl></div>
   <legend id='smu0'><style id='n75r'><dir id='4u22m'><q id='uiq40'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>