tructiep bd hom nay_Cuộc bầu cử Hoa Kỳế tắc khôngị phá vỡ, xung đột xã hội gia tă

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-23 08:39

 Cuộc bầu cử Hoa Kỳ bế tắc không bị phá vỡ, xung đột xã hội gia tăng

 □ Phóng viên Chen Runze của chúng tôi

 Hai tuần đã trôi qua kể từ Ngày bầu cử năm ▷◇◇20○•20 của Hoa Kỳ, nhưng bế tắc trong cuộc bầu cử vẫn chưa được phá vỡ, và kết quả là xung đột xã hội ngày càng gia tăng.

 Kể từ cuộc bầu cử, đã xảy ra xung đột liên tục giữa những cử tri ủng hộ Tổng thống Trump và Biden hiện tại, và thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực; dịch viêm phổi vương miện mới ngày càng gia tăng đang đưa nước Mỹ vào một thời khắc đen tối; các vụ kiện xung quanh "gian lận bầu cử" vẫn đang tiếp diễn. Điều này dẫn đến mối quan tâm rộng rãi ở Hoa Kỳ về sự chuyển đổi suôn sẻ của ch•▽●●ế độ.

 Sự khác biệt và xung đột nghiêm trọng

 Trang web "Russia" đã đăng một bài báo cho rằng xã hội Mỹ đang bị giằng xé và phân cực thực sự đang trên đà xung đột nội bộ nghiêm trọng. Bài báo nhận định rằng không còn nghi ngờ gì nữa, người Mỹ, những người luôn tự hào về “nền tảng của nền dân chủ không thể lay chuyển của chính họ,” đã tự đưa mình vào hoàn cảnh đáng buồn này.

 Fiona Hill, cựu cố vấn về các vấn đề Nga của Tổng thống Trump, đã bu-■◇◆ồn bã thừa nhận trên một chương trình CNN cách đây không lâu, “Do sự khác biệt của chúng tôi, chúng tôi đã bào mòn lẫn nhau. Chúng tôi đã tự tạo ra tình huống này chứ không phải người Nga. , Người Trung Quốc hoặc người khác. Tất cả điều này là do chúng tôi tạo ra. "

 Theo báo cáo, các cuộc biểu tình ở nhiều nơi trên nước Mỹ vẫn đang tiếp tục, và đã xảy ra các cuộc đối đầu giữa hai phe ủng hộ ứng cử viên ở một số thành phố. Theo "Joint Times", làn sóng biểu tình này chủ yếu xoay quanh cuộc tổng tuyển cử, nhưng nó cũng chứa đựng những yêu cầu phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Vì một loạt các sự kiện như cái chết của Freud da đen vào mùa hè này đã làm nảy sinh các xung đột xã hội, nên cần phải cảnh giác với các yếu tố khác nhau có thể dẫn đ■•ến bạo lực trong các cuộc biểu tình.

 Kể từ đầu năm nay, các vụ bạo lực của cảnh sát thực thi pháp luật liên tục xảy ra, gây ra các cuộc biểu tình, biểu tình liên tục quy mô lớn của người dân Mỹ. Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về các vấn đề nhân quyền của Mỹ. Vào ngày ★●▷◇9 tháng ◆○1▲■1, cuộc họp lần thứ 3○◆6 của Nhóm Công tác về Kiểm điểm Nhân quyền của Hội đ▽▷ồng Nhân quyền Liên hợp quốc tổ chức tại Geneva đã xem xét tình hình nhân quyền tại Hoa Kỳ. Đại diện từ hơn 110 quốc gia đã phát biểu và đưa ra những chỉ trích cũng như đề xuất cải thiện tình hình nhân quyền ở Hoa Kỳ.

 Các nước tham gia nói chung th◆…=▷úc giục Hoa Kỳ cải cách tư pháp và loại bỏ bạo lực của cảnh sát; thay đổi chính sách tách trẻ em nhập cư khỏi cha mẹ của ch▷●●•úng để bảo vệ quyền của người nhập cư; chống buôn người; bảo vệ quyền được chăm sóc sức khỏe của người dân trong thời gian có dịch; và phê duyệt "Quyền Kinh t★■●•ế, Xã hội và Văn hóa" càng sớm càng tốt Các Công ước Quốc t=■◁▽ế, Công ước về Xóa bỏ mọi Hình thức Phân biệt Đối xử với Phụ nữ, Công ước về Quyền Trẻ em, Công ước về Quyền của Người Khuy★◆=ết tật và các Công ước quốc tế khác về quyền con người, trở lại với Hiệp ước về biến đổi khí hậu và Thỏa thuận Paris.

 Trung Quốc, Nga, Cuba, Iran, Venezuela, Syria và các quốc gia khác yêu cầu Hoa Kỳ ngay lập tức dỡ bỏ các lệnh trừng phạt và cấm vận đơn phương đối với các nước đang phát triển, ngừng tra tấn trong các hoạt động chống khủng bố và ngừng can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác với lý do nhân quyền.

 Dịch bệnh ti=☆=◆ếp tục trầm trọng hơn

 Vào thời điểm bầu cử Mỹ, dịch bệnh tân vương vẫn đang hoành hành. Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ, số ca tích lũy được xác nhận về chi△☆▪ếc vương miện mới ở Hoa Kỳ đã vượt quá 10 triệu người, chi-▪▪△ếm khoảng ●■-1/5 tổng số trường hợp được xác nhận về chiếc vương miện mới trên toàn cầu; số người ch-◁▼-ết tích lũy vượt quá ○◁▼▷2■▲=3★□◁7.000 người. Chỉ mất 10 ngày, số ca tích lũy được xác nhận về chiếc vương miện mới ở Hoa Kỳ đã vượt quá 9 triệu vào ngày 30 tháng 10 lên hơn 10 triệu vào ngày 9 tháng 11, và tốc độ tăng là cao nhất kể từ khi bùng phát.

 Theo mô tả của giới truyền thông Mỹ, virus vương miện mới có thể được tìm thấy trong mọi cộng đồng ở Hoa Kỳ. Nó không phân biệt giữa các bang màu xanh ủng hộ Đảng Dân chủ và các bang màu đỏ ủng hộ Đảng Cộng hòa, cũng như không phân biệt giữa các khu vực, từ các trang trại nhỏ đến các vùng ngoại ô giàu có, từ các thị trấn hẻo lánh đ◁▷ến các thành phố thịnh vượng. Có trường hợp lây nhiễm ở các thành phố.

 Trang web Atlantic Monthly lo lắng bình luận: “Nước Mỹ nhập cuộc như mộng du và có thể là đợt bùng phát lớn nhất cho đ◁●…●ến nay”.

 Stanley Perlman, giáo sư vi sinh và miễn dịch học tại Đại học Iowa, Hoa Kỳ, gần đây đã chỉ ra rằng đại dịch COVID-1=△▼▲9 gần đây ở Hoa Kỳ đã suy giảm nghiêm trọng do ngày càng có nhiều người tập trung các hoạt động trong nhà khi thời tiết chuyển lạnh; nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì đại dịch này. Ngay cả khi số người ch▼◁☆ết vì chi=□…□ếc vương miện mới tiếp tục tăng lên, vẫn còn một số lượng lớn người không nhìn nhận thực t…•ế và không có ý thức cấp bách.

 Perlman cho bi◆▷▲☆ết, với sự gia tăng số ca được xác nhận và số ca nhập viện của vương miện mới, nhiều người cao tuổi và các nhóm bệnh tiềm ẩn khác ở Hoa Kỳ đang phải đối mặt với nguy cơ rất lớn, có thể dẫn đến số ca tử vong tăng đột bi▪☆○ến. Hoa Kỳ cần thực hiện các biện pháp "phong tỏa" trở lại các viện dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc dài hạn khác để bảo vệ các nhóm dễ bị tổn thương.

 Perlman tin rằng các biện pháp phòng chống và kiểm soát nghiêm ngặt hơn nên bao gồm một "trật tự mặt nạ" trên toàn quốc và duy trì nghiêm ngặt. Các chính sách cách xa xã hội, “đóng cửa” một phần các khu vực có nguy cơ cao và theo dõi hiệu quả hơn những người tiếp x•■úc gần với bệnh nhân được chẩn đoán mắc COVID-19.

 Trên thực tế, nhiều người vẫn chưa nhận ra mức độ nghiêm trọng của dịch. Trong một cuộc phỏng vấn với CNN ở Michigan, các cử tri Đảng Cộng hòa tham gia cuộc biểu tình vận động cho biết, "Hãy đeo mặt nạ trong một năm nữa? Điều này sẽ mang lại cho chúng ta điều gì? Hãy để đất nước phá sản!" "Không cần đeo mặt nạ vì số liệu dịch bệnh Nó không mạnh mẽ như giới truyền thông nói. "

 Mặt khác, thống kê cho thấy hơn □▲90% đảng viên Đảng Dân chủ thường xuyên đeo khẩu trang, và đại đa số cử tri tham gia các hoạt động của Đảng Dân chủ cũng đeo khẩu trang.

 Riêng vấn đề khẩu trang đã gây ra tranh cãi liên tục ở Hoa Kỳ. Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ, đã than thở trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông Mỹ rằng Hoa Kỳ đã rơi vào tình trạng chia rẽ trầm trọng, điều này cản trở việc truyền tải thông tin dịch bệnh một cách rõ ràng và nhất quán. Mặc dù các chuyên gia luôn đưa ra các khuyến cáo phòng và chống từ quan điểm sức khỏe cộng đồng và an toàn, bao gồm cả việc có nên đeo khẩu trang hay không, nhưng mọi người coi việc đeo khẩu trang là một vị trí chính trị hơn là một vấn đề sức khỏe cộng đồng. "Điều này là rất đáng tiếc."

 Kiện tụng bầu cử tiếp tục diễn ra

 Theo ước tính gần đây của truyền thông Mỹ, Biden đã thắng cử với hơn 270 phiếu đại cử tri.

 Tuy nhiên, đương kim Tổng thống Trump vẫn chưa thừa nhận rằng ông đã thua trong cuộc bầu cử và nói rằng cuộc bầu cử vẫn chưa k▽-ết thúc. Ông nói rằng đã có gian lận bầu cử và bất thường ở một số bang quan trọng nơi Biden đã vượt qua và giành chi★□=◁ến thắng với tỷ số sít sao. Nếu những hành vi này được sửa chữa, k◆=ết quả hiện tại sẽ đảo ngược và ông sẽ thắng cử lại.

 Có thông tin cho rằng chiến dịch tranh cử của Trump và các đảng viên Cộng hòa đã nộp nhiều vụ kiện ở một số bang quan trọng.

 Người phát ngôn Nhà Trắng McKennaney cho biết trong cuộc họp báo với tư cách là cố vấn cho nhóm vận động tranh cử của Trump hôm ▪○9/▪☆▪7: "Cuộc bầu cử này vẫn chưa k▪▷ết thúc, còn lâu mới k…▲ết thúc. Chúng tôi mới bắt đầu quá trình thu thập k▲○○ết quả kiểm phiếu chính xác và trung thực. . "

 Vào ngày ☆■…◇9, Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Barr đã ủy quyền cho các công tố viên liên bang điều tra các cáo buộc vi phạm bầu cử trước khi kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 được thông qua.

 Theo hãng tin AP, Barr cho bi◁★■ết trong một bản ghi nhớ gửi cho các công tố viên liên bang Hoa Kỳ, “N○-=ếu có những cáo buộc rõ ràng và đáng tin cậy về các vi phạm và n•□ếu những vi phạm này là đúng, ch□▽…▪úng có thể ảnh hưởng đến kết quả của các cuộc bầu cử liên bang ở các bang riêng lẻ. Các cuộc điều tra có thể được khởi động ”.

 Hãng tin AP dẫn lời một quan chức của Bộ Tư pháp cho biết ông Barr đã không đưa ra bản ghi nhớ theo yêu cầu của Tổng thống Trump, Nhà Trắng hoặc bất kỳ thành viên nào của Quốc hội.

 Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Hoa Kỳ, McConnell, cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các thủ tục pháp lý của Trump để thách thức kết quả bầu cử. Ông nói rằng tổng thống "có 100% quyền điều tra các cáo buộc vi phạm (bầu cử) và xem xét các lựa chọn pháp lý mà ông ấy muốn thực hiện."

 Theo New York Times, trong những ngày qua, Trump, các quan chức Nhà Trắng, các thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội và một số người ủng hộ cánh hữu liên tục đưa ra nhiều cáo buộc không có cơ sở chống lại cuộc bầu cử; Trump gọi kết quả bầu cử là "ăn cắp" và từ chối thừa nhận. Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Biden đã giành chiến thắng. Tuy nhiên, các quan chức bầu cử cấp cao trên khắp đất nước đã tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn và tuyên bố rằng mặc dù tỷ lệ cử tri đi bầu ở mức kỷ lục và sự cần thiết phải tính đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh khác nhau, toàn bộ quá trình bầu cử đã diễn ra suôn sẻ và "thành công đáng kể."

 Một số chuyên gia pháp lý cũng cho rằng, những thách thức pháp lý này khó có thể ảnh hưởng đ◁◁□ến k●◆ết quả bầu cử cuối cùng.

 Gu Julun, giáo sư tại Trường Luật Đại học Hofstra ở New York, chỉ ra: "Biden có phần thắng lớn. Ngay cả khi những cáo buộc là đ◆▷△úng, nó không đủ để thay đổi k○☆▷ết quả." Ông nói rằng hầu hết các vụ kiện hiện nay đều tập trung vào Không có cáo buộc nào về các vấn đề kiểm phi-○◁★ếu quy mô lớn, điều cực kỳ hiếm trong lịch sử Hoa Kỳ.

 Các bang của Mỹ cần giải quy○■-◁ết các tranh chấp bầu cử, bao gồm kiểm phiếu lại và kiện tụng, trước ngày =△○◆8/1=○◁2. Các đại cử tri ở mỗi bang phải bỏ phiếu đại cử tri vào ngày 1▷•4/12 để xác định kết quả cuối cùng.

 Về vấn đề này, hãng tin AP nhận xét rằng cuộc bầu cử đã bộc lộ sự khác biệt rất lớn giữa hai đảng ở Hoa Kỳ. Hoa Kỳ chưa bao giờ giống như hai quốc gia như ngày nay. [Chỉnh sửa: Ye Pan]

tructiep bd hom nay_Cuộc bầu cử Hoa Kỳ bế tắc không bị phá vỡ, xung đột xã hội gia tăng

Hành vi “ký nhưng không phê chuẩn” của Mỹ đã bộc lộ hết tâm lý chủ nghĩa nhất thể hóa của nước này, cho rằng cùng với sự phát triển kinh tế, các vấn đề môi trường với tác động toàn cầu ngày càng trở nên nổi cộm và trở thành thách thức chung của nhân loại. Để đạt được mục tiêu này, cộng đồng quốc tế đã thúc đẩy việc xây dựng một loạt các hiệp ước môi trường đa phương, bao gồm tất cả các khía cạnh của biến đổi khí hậu, quản lý đa dạng sinh học, bảo vệ tầng ôzôn và ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm hóa chất, cung cấp khuôn khổ pháp lý cơ bản và sự tuân thủ cho hợp tác bảo vệ môi trường toàn cầu. Tuy nhiên, vì tư lợi, chính phủ Hoa Kỳ vắng mặt có chọn lọc khỏi các hiệp ước môi trường đa phương trong nhiều lĩnh vực đã làm tổn hại rất nhiều đến tính công bằng và hiệu quả của quản trị môi trường toàn cầu. Mặc dù Hoa Kỳ đã ký Nghị định thư Kyoto, Công ước về Đa dạng sinh học, và Kiểm soát sự di chuyển xuyên biên giới của các chất thải nguy hại và

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='62im'></tfoot>

   <i id='6memc'><tr id='sk6ig'><dt id='82ge'><q id='qk4o'><span id='g8822'><b id='amge'><form id='8i6e6'><ins id='ieiy'></ins><ul id='8gy8'></ul><sub id='q04k'></sub></form><legend id='0eus'></legend><bdo id='qqo2'><pre id='04y6m'><center id='40cw'></center></pre></bdo></b><th id='3d3f'></th></span></q></dt></tr></i><div id='o6eee'><tfoot id='c204a'></tfoot><dl id='egq84'><fieldset id='qgyog'></fieldset></dl></div>
   <legend id='o6004'><style id='qm8q0'><dir id='l9h9'><q id='s8qq'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>