soi kèo tôi nay_-Dsản văn hóa phvật thể + Xóa đógiảm nghèo- ở Trùng Khánh- -Miêuhêurkhỏi

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-25 01:32

 Chinanews.com, Chongqing, 1=▪○4/11 (Wang Tingting, Zhang Yan) "Mười hai phương pháp thêu là thêu linh hoạt, thêu bện và thêu phẳng ... mười hai phương pháp thêu linh hoạt, k★▪▷ết hợp khéo léo và các mẫu rất khác nhau." Trong hoạt động chủ đề về xóa đói giảm nghèo khu vực và đoàn k△★ết dân tộc và tiến bộ, phóng viên đã bước vào một xưởng thêu ở thị trấn Hán Gia, huyện Pengshui, Trùng Khánh. Li Shaoyu, người thừa kế tiêu biểu của di sản văn hóa phi vật thể của Trùng Khánh "Tranh thêu Pengshui Miao" Hàng chục phụ nữ ngồi trước khung thêu vừa giải thích, vừa thêu thùa, vừa dùng tay nhặt sợi dọc vừa đan sợi băng, những chiếc kim thêu tung bay trên tay, những sợi tơ đủ màu sắc liên quan đến sông, núi, cây cỏ, hoa lá, chim muông. Các loài chim và thú dần xuất hiện và trở nên sống động.

 "Miao thêu" là một nghệ thuật thủ công truyền thống lâu đời của dân tộc Miêu, với hoa văn đơn giản, hình dạng trang nhã và đặc trưng dân tộc mạnh mẽ. "Trước đây, các cô gái Miêu của ch▲△◆★úng tôi phải tự tay thêu một bộ của hồi môn trước khi kết hôn. Phải mất từ ​​ba đến năm năm. Mỗi bức tranh thêu đều thấm vào công sức của các cô gái Miêu. Dù là quần áo hay mũ đội đầu, nghề thủ công đều phức tạp và tay nghề tinh xảo. Là một người con gái của dân tộc Miêu, Li Shaoyu nói rằng thêu Miao là một kỹ năng mà phụ nữ trong mỗi gia đình phải học. Cô đã học được từ bà và mẹ của mình trong môi trường truyền tai như vậy. Đây là một kỹ thuật truyền thống.

 Li Shaoyu, người thừa kế đại diện của di sản văn hóa phi vật thể "Pengshui Miao thêu" của Trùng Khánh, giải thích về kỹ năng thêu của người Miêu. Ảnh: Wang Guangrong

 Với sự cải cách và mở cửa của đất nước, làn sóng đi làm thêm đang tăng mạnh. "Sau khi kết hôn, ch◆…▼ồng tôi là Wang Guangrong và tôi đến làm việc trong một xưởng may quần áo ở Thượng Hải. Một lần chúng tôi về quê thăm họ hàng trong lễ hội mùa xuân và nhận thấy rằng rất ít người giỏi thêu Miao. Nghề thủ công đã truyền lại hàng nghìn năm này dường như đang trên đà thất truyền." Lớn. ”Li Shaoyu nói.

 "Tôi thà là một cô gái lao động đ★▪▽-ến từ một đất nước khác chứ không phải là người thêu Miao của chính tôi" Đây là câu nói phổ bi▽…▷☆ến ở làng Pengshui Miao, và nó cũng là chân dung chân thực về thân phận của người thêu Miao. Trong mắt mọi người, tranh thêu Miao vốn chỉ dùng làm vật trang trí cuộc sống, không thể mang lại thu nhập kinh t•△●ế thêm nên số lượng người theo học nó ngày càng giảm dần.

 Li Shaoyu và Wang Guangrong thể hiện nghề "thêu Miao". Ảnh của Zhang Yan

 Năm 2006, Li Shaoyu từ bỏ công việc xuất sắc của mình ở Thượng Hải và quyết định trở về nhà cùng chồng Wang Guangrong để kế thừa nghề thêu Miao. Với sự gi△●úp đỡ của Quận ủy Pengshui và chính quyền quận, vào năm 200☆•9, hai vợ chồng đã đ△▼ồng sáng lập Nhà máy Quần áo Quốc gia Chongqing Rongyu dựa trên nền văn hóa Miao, đồng thời liên tiếp đào tạo và hướng dẫn hơn 2.000 sinh viên may quần áo.

 "Làm th▲=ế nào để nhận ra sự kế thừa của nghề thêu Miao và đưa mọi người thoát nghèo và làm giàu là một câu hỏi tôi thường nghĩ đ•◆ến." Li Shaoyu nói, "Các kỹ năng di sản văn hóa phi vật thể chủ y=▪ếu là hoạt động thủ công và sản xuất có thể được thực hiện tại nhà. Có thể k◇☆△…ết hợp giữa k○▽▲ế thừa không di truyền và phát triển xóa đói giảm nghèo. Cung cấp một nguồn thu nhập tương đối cố định cho một số lượng lớn phụ nữ làm nghề nông, người tàn tật và những người nghèo khác phải chăm sóc gia đình. "

 Năm 20△▼11, Li Shaoyu và Wang Guangrong cùng thành lập Công ty TNHH Phát triển hàng thủ công thêu ren Chongqing Rongyu Miaojia với văn hóa di sản phi vật thể "Pengshui Miao thêu" làm trụ cột. Các điểm dạy học cố định được thiết lập ở nhiều thị trấn và đường phố trong quận và đào tạo miễn phí tại chỗ. Kỹ thuật “Thêu Pengshui Miao” và việc ký kết các thỏa thuận tái chế sản phẩm dài hạn với các học viên đã nâng cao kỹ năng cho người nghèo địa phương thoát nghèo và trở nên giàu có, đ-▽△▪ồng thời cũng nhen nhóm nghề thêu thủ công truyền thống của người Miêu.

 Năm 20■▲□▲16, "Tranh thêu Peng Shui Miao" chính thức tuyên bố được đưa vào Danh sách Dự án Bảo vệ Di sản Văn hóa Phi vật thể của Trùng Khánh. Vào năm sau, Li Shaoyu được vinh danh là người thừa k◆▪◆▷ế đại diện di sản văn hóa phi vật thể của Trùng Khánh. Anh đã thành lập 3 hội thảo xóa đói giảm nghèo về dự án di sản văn hóa phi vật thể. Thông qua việc học thêu Miao, anh đã giải quy◁◆ết được vấn đề việc làm tại nhà cho ▪□☆300 hộ gia đình nghèo, bao Phụ nữ bị bỏ lại phía sau và người tàn tật.

 "Trước đây, các cô gái trong làng thêu tranh chủ y-★…△ếu để cưới hỏi và sử dụng hàng ngày. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đồ thêu của mình có thể đổi ra tiền. Bây giờ thì khác. Qua thêu Miao ít nhất cũng có thu nhập hơn 2.000 tệ mỗi tháng, còn có thể lo cho con cái." Wang Tianqin ở Li Shaoyu nói với các phóng viên rằng gia đình này từng là một hộ gia đình nghèo có thẻ đăng ký do bệnh tật, và giờ đây họ đang xóa đói giảm nghèo và tăng thu nhập nhờ thêu Miao.

 Để đưa nghề thêu Miao ra khỏi Pengshui, Li Shaoyu đã có những đổi mới trong nghề thêu Miao. “K◇=○▽ết hợp các yếu tố Miao vào các nhu cầu thiết yếu hàng ngày như sườn xám, tranh phong cảnh, áo choàng, cặp, v.v. và tăng tính thời trang. Chúng sẽ được bán trực tiếp trên các nền tảng thương mại điện tử và bán trực tuyến.” Li Shaoyu cho biết, với sự k▷■▪▷ế thừa các kỹ năng và thay đổi trong quan niệm, các sinh viên Các tác phẩm thêu Miao được tạo ra rất phổ biến ở các cửa hàng lớn và đã được bán ở nước ngoài.

 "Năm tới, chúng tôi sẽ thành lập quầy thêu Miao xóa đói giảm nghèo di sản văn hóa phi vật thể ở Trùng Khánh Jiefangbei và xây dựng phòng triển lãm và trải nghiệm di sản văn hóa phi vật thể thêu Rongyu Miao ở huyện Pengshui trong năm năm tới", Wang Guangrong tự tin nói rằng anh và người yêu sẽ gặp nhau. Ti▽◁●☆ếp tục làm tốt công tác kế thừa không cha mẹ và xóa đói giảm nghèo di sản văn hóa phi vật thể, tiếp tục mở rộng các kênh đào tạo, để di sản văn hóa phi vật thể thực sự hòa nhập vào sản xuất và đời sống của nhân dân, để di sản văn hóa phi vật thể “sống” và làm cho dân làng “giàu lên”.

 [Chỉnh sửa: Sun Jingbo]

soi kèo tôi nay_-Di sản văn hóa phi vật thể + Xóa đói giảm nghèo- ở Trùng Khánh- -Miêu thêu- ra khỏi tầm tay và trở thành -kinh tế đầu ngón tay-

Khán giả đang tham quan triển lãm. 于海洋摄Khán giả đang tham quan triển lãm. 于海洋摄Khán giả đang tham quan triển lãm. Chụp bởi Yu Haiyang Vào ngày 30 tháng 10, "Triển lãm nghệ thuật đương đại Glasgow" đã khai mạc tại Phòng trưng bày nghệ thuật của Học viện Mỹ thuật Thẩm Dương Luxun. Triển lãm này được đồng tài trợ bởi Học viện Mỹ thuật Lỗ Tấn và Học viện Mỹ thuật Glasgow (GSA), đồng thời được thực hiện bởi Trung tâm Giao lưu Giáo dục Nghệ thuật Quốc tế của Học viện Mỹ thuật Lỗ Tấn và Phòng trưng bày Nghệ thuật Học viện Mỹ thuật Lỗ Tấn. Được biết, cuộc triển lãm này trưng bày tổng cộng 112 tác phẩm từ 34 giáo viên của Trường Nghệ thuật Glasgow School of Fine Arts (GSA), bao gồm tranh sơn dầu, tranh in, tác phẩm điêu khắc, sắp đặt, biểu diễn, nhiếp ảnh và video. Tôi cũng là giáo viên của Trường Nghệ thuật GSA.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='4c02'></tfoot>

   <i id='aea84'><tr id='n1pb'><dt id='4y28'><q id='ee22u'><span id='6iku'><b id='2u6u8'><form id='a62ai'><ins id='m24o'></ins><ul id='8m02'></ul><sub id='4ui4c'></sub></form><legend id='saguu'></legend><bdo id='4cuii'><pre id='yq6s6'><center id='226ie'></center></pre></bdo></b><th id='ic04g'></th></span></q></dt></tr></i><div id='6kwge'><tfoot id='ikc8'></tfoot><dl id='ugw68'><fieldset id='ikii'></fieldset></dl></div>
   <legend id='owc0'><style id='622k8'><dir id='wwky4'><q id='8Y0GY'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>