bóng đá keo nha caiChế độ ăn nhiềuường trothời kỳ choon bú ả hưởđếnậthứcủa trẻ,

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-07 16:13

 Chế độ ăn nhiều đường trong thời kỳ cho con bú ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ nhưng nó không phải là y○••▷ếu tố quyết định

 Một báo cáo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cách đây không lâu cho thấy việc mẹ uống nhiều đồ uống có nhiều đường trong thời kỳ cho con bú có thể làm giảm sự phát triển nhận thức ban đầu của trẻ.

 Trước đó, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ uống nhiều đồ uống có hàm lượng đường cao hơn sau khi sinh con không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì mà còn có thể khiến trẻ sơ sinh tiêu thụ quá nhiều đường qua sữa mẹ. Lần này, nhóm nghiên cứu đã khám phá mối quan hệ giữa ch▲◁ế độ ăn nhiều đường của các bà mẹ và nhận thức của trẻ, và kết quả cho thấy mẹ càng uống nhiều đ•◁▼ồ uống có đường trong thời kỳ cho con b▪☆■ú thì điểm khả năng nhận thức của trẻ khi hai tuổi càng thấp.

 Về vấn đề này, một phóng viên của Science and Technology Daily đã phỏng vấn Han Tongyan, bác sĩ trưởng khoa Nhi của Bệnh viện Ba Đại học Bắc Kinh. Bà cho rằng bài báo này có giá trị khoa học nhất định, nhưng nó không phải là một bài báo mẫu lớn, được thiết kế chặt chẽ, có ý nghĩa định hướng tuyệt đối cho ch◁○▪◁ế độ dinh dưỡng của phụ nữ trong thời kỳ cho con bú sau này. "Sự phát triển nhận thức của trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chủ yếu phụ thuộc vào cách nuôi dạy con cái và thói quen ăn uống của gia đình. Hàm lượng đường fructose trong sữa mẹ chỉ là một yếu tố duy nhất", bà nói.

 Môi trường nuôi dạy con cái có tác động đến trình độ nhận thức của trẻ

 Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng lý do tại sao chế độ ăn nhiều đường trong thời kỳ cho con bú ảnh hưởng đ…■ến nhận thức của trẻ, "có thể là do người mẹ hấp thụ quá nhiều đường trong quá trình cho con bú vào cơ thể trẻ qua sữa mẹ và quá nhiều đường có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ."

 Han Tongyan chỉ ra rằng việc uống quá nhiều nước hoa quả và đ☆▲△…ồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến sức đề kháng đường hô hấp của trẻ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển nhận thức của trẻ, điều này đã trở thành đồng thuận chung. Vì vậy, các hướng dẫn dinh dưỡng trong và ngoài nước yêu cầu kiểm soát lượng nước trái cây hoặc đồ ngọt của trẻ.

 Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu yêu cầu 88 phụ nữ điền vào nhật ký thực phẩm vào giờ thứ ••▪□2◇△•4, tháng thứ nhất và tháng thứ 6 cho con bú và phân tích hàm lượng đường trong nước trái cây trong chế độ ăn của các bà mẹ. Sử dụng “Thang điểm phát triển trẻ sơ sinh Baley” để đánh giá mức độ phát triển nhận thức của trẻ ở độ tuổi hai tuổi để đưa ra k□▼△□ết luận.

 “Thang điểm phát triển trẻ sơ sinh Bailey” là sự đánh giá tương đối toàn diện và khách quan về khả năng nhận thức. Han Tongyan giới thiệu rằng khả năng nhận thức là tổng hợp các y•◁•◇ếu tố liên quan đến thần kinh, tâm lý, hành vi và lời nói. Khả năng nhận thức của trẻ tập trung vào các khía cạnh khác nhau ở mỗi giai đoạn tăng trưởng. Nghiên cứu này đánh giá khả năng nhận thức của trẻ 2 tuổi, giai đoạn này chủ y★=★ếu biểu hiện ở các khía cạnh vận động lớn, vận động tinh và kỹ năng giao tiếp xã hội.

 Trong số ☆▽▷8●…8 bà mẹ được chia thành nhóm bình thường, nhóm béo phì và nhóm thừa cân theo cân nặng trước khi mang thai, trẻ thừa cân tiêu thụ calo nhiều hơn một ch○▼út so với trẻ ở nhóm bình thường và lượng đường của chúng cao hơn đáng kể. Những đứa trẻ có ch◇▽ế độ ăn nhiều đường này có điểm nhận thức tương đối thấp khi được hai tuổi.

 “K…•ết quả nghiên cứu này phù hợp với kiến ​​thức chung trước đây của chúng tôi.” Han Tongyan cho bi●☆ết, bài báo đề xuất thông qua các thí nghiệm khoa học mẫu nhỏ rằng nếu những bà mẹ béo phì, thích ăn đ▷▼ồ ngọt và uống nước hoa quả, nếu duy trì chế độ ăn này trong thời kỳ mang thai và cho con b…★▽□ú sẽ dẫn đ▪•◁ến Khả năng nhận thức và điểm nhận thức của trẻ tương đối thấp. "Tuy nhiên, bài báo đã không đào sâu các lý do xã hội và tâm lý."

 Han Tongyan phân tích rằng sự phát triển nhận thức ở trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, không chỉ bởi đường fructose trong sữa mẹ. "Trẻ dưới hai tuổi tự hình thành thói quen ăn uống, thói quen vận động và vóc dáng tương ứng dưới tác động của môi trường gia đình. Những y•■△▷ếu tố này liên quan đến sự phát triển khả năng nhận thức. Lấy thói quen ăn uống làm ví dụ, béo phì và thừa cân Các bà mẹ thường thích ăn đồ ngọt hoặc đồ uống có nhiều đường. Đặc điểm của nhóm người này là dễ cáu gắt và có xu hướng dùng đồ ngọt để xoa dịu tâm trạng. Trẻ dễ bị tâm trạng của mẹ làm ảnh hưởng đến khả năng nhận thức ".

 Thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng nên có trong suốt thời kỳ cho con bú

 Chế độ ăn nhiều đường đang cho con b▲■▲★ú ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ lâu dài hay ngắn hạn, có thể khắc phục được không?

 “Những đứa trẻ trong loạt thí nghiệm nghiên cứu này có điểm nhận thức thấp hơn một chút ở độ tuổi hai tuổi, nhưng ch▪△úng cũng có thể dựa vào các yếu tố toàn diện khác để khắc phục ch★•◇úng sau này.” Han Tongyan giải thích rằng việc mẹ uống nhiều đồ uống có nhiều đường là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nhận thức của trẻ. Về lâu dài, môi trường nuôi dạy con cái quan trọng hơn đối với sự cải thiện khả năng nhận thức, bao g▪▷☆ồm phương pháp nuôi dạy gia đình, giao ti◁◆△…ếp cảm xúc giữa cha mẹ và con cái, và rèn luyện thể chất sau này cho trẻ. "Cách tốt nhất là thực hiện dự phòng. Các mẹ đã thực hiện ch■■ế độ ăn uống khoa học, lành mạnh từ khi mang thai, nuôi dạy con với thái độ tích cực, lạc quan, ôn hòa trong quá trình nuôi dạy con. Ngoài ra, họ còn chú ý đến sự phát triển thể chất của con. Đồng thời với sự phát triển, thông qua một chương trình dinh dưỡng có kế hoạch, tập thể dục có mục tiêu, một môi trường gia đình thoải mái và hạnh phúc và xây dựng các thói quen hàng ngày lành mạnh cho trẻ em, ch●■△-úng ta có thể nuôi dưỡng những đứa trẻ khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và trí tuệ ", Han Yantong nói.

 "Trên thực tế, chế độ ăn của người mẹ đang cho con b★▲●ú ảnh hưởng trực tiếp đ◇•ến hàm lượng dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng và thậm chí là chất lượng sữa mẹ." Han Tongyan đề xuất rằng một ch-▷▲○ế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng nên kéo dài suốt thời kỳ cho con b▲▼◆ú để lượng dinh dưỡng của trẻ qua sữa mẹ sẽ tương đối. cân bằng.

 Không chỉ vậy, thói quen ăn uống của người mẹ cũng sẽ ảnh hưởng đ△-ến sự thay đổi khẩu vị và định hướng ch▲◇=○ế độ ăn sau này của trẻ, những bà mẹ thích ăn cà chua khi mang thai hoặc cho con bú cũng sẽ thích ăn cà chua hơn sau khi sinh con. Điều đáng ngạc nhiên hơn là thức ăn mẹ ăn vào sẽ làm thay đổi mùi vị sữa mẹ một chút, mẹ thích ăn cay thì thành phần cay trong thức ăn được truyền sang con qua sữa mẹ. Ngoài ra, việc bổ sung thức ăn bổ sung cho con và ảnh hưởng từ thói quen ăn uống của gia đình. Trẻ em cũng có thể có xu hướng thích hương vị cay trong tương lai.

 "Trẻ tiếp xúc với nhiều mùi vị khác nhau của thức ăn mẹ ăn từ sữa mẹ. Trong quá trình ăn sữa mẹ, trẻ hình thành ch•●ế độ ăn tương tự như chế độ ăn của mẹ. Vì vậy, chỉ có thói quen ăn uống lành mạnh của người mẹ mới có thể giữ trẻ trong môi trường ăn uống tương đối lành mạnh. Chỉ ở trẻ em mới có thể hình thành thói quen ăn uống lành mạnh. ”Han Tongyan nói. [Chỉnh sửa: Ye Pan]

bóng đá keo nha caiChế độ ăn nhiều đường trong thời kỳ cho con bú ảnh hưởng đến nhận thức của trẻ, nhưng nó không phải là yếu tố quyết định

Trung Quốc News Service, Bắc Kinh, ngày 31 tháng 10 (Phóng viên Ying Ni) Grand Canal được xây dựng ở Hangou vào thời Xuân Thu. Nó bao gồm ba phần: Kênh lớn Bắc Kinh-Hàng Châu, Kênh lớn Tùy Đường và Kênh Đông Chiết Giang. Nó đã được khai quật hơn 2500 năm. Có lịch sử là kênh đào cổ lâu đời nhất trên thế giới, quãng đường chảy dài nhất và quy mô lớn nhất. Các "Zhou Qi Thousand Miles-Grand Canal Triển lãm văn hóa", mà sẽ mở cửa cho công chúng tại Bảo tàng Quốc gia, đã được công bố trước giới truyền thông vào ngày 31: 170 chiếc / bộ triển lãm tại chỗ, bổ sung bằng nhiều hình ảnh kỹ thuật số và các dự án tương tác, hệ thống hiển thị Grand Canal Lịch sử khai quật, chức năng điều hướng, quản lý giao thông đường thủy, công nghệ kỹ thuật và di sản văn hóa phi vật thể. Ảnh của Yu Guanchen khi bước vào phòng triển lãm

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='6y64s'></tfoot>

   <i id='040c'><tr id='0ui2'><dt id='jrzr'><q id='6ssg4'><span id='6su86'><b id='2qgea'><form id='zz1n'><ins id='maws'></ins><ul id='gucm'></ul><sub id='800yw'></sub></form><legend id='4c8a6'></legend><bdo id='a6k0g'><pre id='ccswk'><center id='o6i6'></center></pre></bdo></b><th id='62ooc'></th></span></q></dt></tr></i><div id='04ca2'><tfoot id='e6iq'></tfoot><dl id='y24i'><fieldset id='wy08'></fieldset></dl></div>
   <legend id='48ey'><style id='u2os8'><dir id='6omic'><q id='y8aie'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>