soi cau mb 247_Học hỏi quá khứ, học lịch sử từ tổng bíhư | Kênh đàohiên ni kỷ chứngiến ​​sự

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2020-12-27 04:10

 “Phía bắc có Tây Hồ, phía nam có ba vịnh cổ.” Thành phố Dương Châu, “con trưởng của kênh đào”, do nước thịnh vượng và phát triển. Vào năm ◇▪▼◁4◁▲▷▷86 trước Công nguyên, Wu Wang Fuchai đã đào ở đây chiếc xẻng đất đầu tiên để sửa chữa Hangou, và lịch sử Huanghuang của con kênh bắt đầu.

 Đây là Grand Canal của Trung Quốc kéo dài từ Bắc vào Nam trên đất Trung Quốc, dài gần 3.200 km nối liền ■●○5 hệ thống sông lớn của Trung Quốc, đây là Grand Canal của Trung Quốc đã chảy hàng nghìn năm trong sử sách của Trung Quốc. Ký ức; đây là con kênh lớn Trung Hoa sừng sững trong tinh thần dân tộc, nuôi dưỡng những người con của con kênh từ bao đời nay và k=△ết tụ trí tuệ sáng tạo của nhân dân lao động.

 Ngày 1…★△3, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã thị sát, điều tra tại thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô. Anh đến Công viên Văn hóa và Sinh thái Canal Sanwan để tìm hiểu về cải thiện môi trường và bảo vệ văn hóa, k▽★▼□ế thừa và sử dụng dọc theo Kênh đào Grand. Theo chân Tổng Bí thư, chúng ta sẽ cùng nhau truy tìm quá khứ và hiện tại của Grand Canal và tỏ lòng thành kính trước sức mạnh hùng vĩ mà Trung Quốc đã tạo dựng nên.

 Nguồn ảnh: Tân Hoa Xã

 Mạch nước thiên niên kỷ tạo ra phép màu kỹ thuật

 Năm tháng làm chói lọi bờ kè cổ Shaobo, thời gian đã đẩy nhanh con phà cổ Đông Quan cũ kỹ, sóng vỗ rì rào, gợn sóng Đây là vành đai hàng năm độc đáo của Grand Canal.

 Là con kênh nhân tạo được xây dựng lâu đời nhất, được sử dụng lâu nhất và lớn nhất trên th★◇▪=ế giới, Grand Canal của Trung Quốc bao gồm Grand Canal Bắc Kinh-Hàng Châu, Grand Canal Sui-Tang và East Zhejiang Canal. Vào thời Tần và Hán, để thành lập một đất nước thống nhất, cao trào đầu tiên của việc xây dựng kênh đào Grand Canal đã được đặt ra, vua Yue Goujian đã cho đào đường thủy cũ của Shanyin và trở thành tiền thân của kênh Đông Chi☆■△ết Giang. Con kênh lớn của triều đại nhà Tùy và nhà Đường được xây dựng vào năm 605. Hoàng đ◁▽☆▪ế Yang của triều đại nhà Tùy đã "điều hơn một triệu đàn ông và phụ nữ ở các quận Hà Nam và Hoài Bắc" để sửa chữa kênh Tongji. Ba năm sau, ông đã "làm cho hơn một triệu đàn ông và phụ nữ ở các quận Hà Bắc và mở kênh Yongji." Từ đó, nam bắc đều “thủy vận, thông thương bất tận”. Trong thời nhà Nguyên, con kênh lớn ở triều đại nhà Tùy và nhà Đường đã được cắt và làm thẳng, Hốt Tất Liệt đã ra lệnh cho đào sông Jeju và sông Huitong, và xây dựng sông Tonghui đ=▽■ến Jishuitan, con kênh lớn Bắc Kinh-Hàng Châu với tổng chiều dài khoảng 1.800 km chạy qua. Năm ▽•-▽2002, Grand Canal được đưa vào Tuyến đường phía Đông của Dự án Chuyển nước Nam-Bắc, và Con tàu Nước Thiên niên kỷ đảm nhận một sứ mệnh lịch sử mới.

 Vào ngày ◁▲-20 tháng -•3 năm •○2018, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã có bài phát biểu quan trọng tại cuộc họp của Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc lần thứ 1▼•3, đ□◇◁△ồng thời liệt kê Kênh Lớn cùng với Vạn Lý Trường Thành, Dujiangyan, Tử Cấm Thành và Cung điện Potala của Trung Quốc là một công trình nguy nga và vĩ đại. Ở Trung Quốc, nơi các sông lớn đều chảy về hướng Đông, Grand Canal trải dài hơn ●▷▷▼10 vĩ độ của trái đất trong tư thế nối liền nam bắc, chứng kiến ​​công lao tiên phong vĩ đại của nhân dân Trung Quốc là tôn trọng, sử dụng và cải tạo thiên nhiên, có thể gọi là công trình thủy lợi của Trung Quốc và thế giới. Một tượng đài vĩnh cửu trong lịch sử.

 Bối cảnh ngàn năm tạo nên kho tàng văn hóa

 Những mái chèo bập bùng khói lửa phảng phất thời phồn hoa của đầm phá; sông qua cầu, lịch sử giao thông thủy bộ bắc nam bị nhấn chìm theo dòng sông; ngọn lửa đánh cá thắp sáng mặt sông, cùng phố cổ, ngõ cổ rộn ràng ti-★△ếng người; bến đứng bên sông. Âm vang lịch sử của câu hò Cồng Chiêng.

 Là một biểu tượng của mối quan hệ văn hóa, nước kênh không chỉ chở những con tàu đi từ Bắc vào Nam, mà còn th-△úc đẩy sự kết hợp giọng Nam từ Bắc, và kích hoạt óc sáng tạo và trí tưởng tượng của văn hóa kênh đào. Từ ngôn ngữ nhẹ nhàng của Ngô Nông cho đ▪▲☆ến vần điệu Bắc Kinh, từ Tây Hồ Long Tỉnh đến biểu tượng giấy và mực Xuân, từ Yixing Zisha đến tranh mừng năm mới của Wuqiang ... Trong hàng nghìn năm, hai nền văn hóa Nam Bắc đã hòa quyện vào nhau một bức tranh tuyệt đẹp trên con kênh Grand Canal.

 Vào ngày 8 tháng =◁■8 năm 20◇▷-■20, người dân và khách du lịch đã đi du thuyền đến thăm khu lịch sử và văn hóa Cầu Thanh Minh và Kênh Cổ Vô Tích. (Ảnh của Tân Hoa Xã phóng viên Li Bo)

 Trên bản đồ văn hóa rộng lớn hơn, Grand Canal nối liền hai con đường tơ lụa trên bộ và trên biển, nơi giao thoa giữa thế giới và Trung Quốc. Ở cuối phía đông của phố Đông Quan bên bờ kênh cổ, địa danh cổng Đông thành phố Dương Châu khiến du khách người Ý từng bước chân vào thành phố này mơ hồ nhớ về hơn ▽□=△700 năm trước. Cách ngày nay không xa, Đài tưởng niệm Marco Polo đã kể về cuộc đời huyền thoại của vị sứ giả văn hóa này. Ông đã đi du lịch ở Trung Quốc trong 17 năm và là một quan chức ở Dương Châu trong 3 năm. Những gì ông nhìn thấy và nghe thấy dọc theo Kênh Lớn Bắc Kinh-Hàng Châu đã được thế giới phương Tây bi■◇ết đ□□ến qua "Chuyến đi của Marco Polo".

 Sự hòa nhập của nam bắc, đông tây và giao lưu Trung - ngoại đã tạo nên hình thái văn hóa đặc biệt và sức chịu đựng văn hóa của Grand Canal, đ★□■▪ồng thời ban tặng những di tích văn hóa đầy sao dọc con kênh: …△1…○◁9 di sản văn hóa th◆▽ế giới, ▷☆1▪-606 đơn vị bảo vệ di tích văn hóa trọng điểm quốc gia, 277 Các thành phố, thị trấn và làng mạc lịch sử và văn hóa nổi tiếng, ○▲▷21☆▷★90 viện bảo tàng ... Năm 2014, dự án Grand Canal của Trung Quốc đã thành công trong Danh sách Di sản Văn hóa Thế giới và trở thành Di sản Thế giới thứ 46 của Trung Quốc.

 “Bảo vệ Grand Canal là trách nhiệm chung của tất cả các khu vực dọc kênh.” Vào tháng 2 năm 20▽●17, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chỉ ra khi thị sát Công viên Rừng Grand Canal ở Bắc Kinh rằng Thông Châu có rất nhiều di sản lịch sử và văn hóa. Tài nguyên lịch sử và văn hóa. Vào tháng 6 cùng năm, ông đã đưa ra những chỉ thị quan trọng cho việc xây dựng Vành đai văn hóa Grand Canal, nhấn mạnh rằng Grand Canal là một di sản quý giá do tổ tiên ch••■•úng ta để lại và nó là một nền văn hóa di động cần được bảo vệ, kế thừa và sử dụng một cách đồng bộ. Vào tháng ▪=-◇7 năm ngoái, Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã chủ trì cuộc họp lần thứ chín của Ủy ban Cải cách sâu trung ương để xem xét và thông qua "K◇▲▽-ế hoạch xây dựng" Vạn Lý Trường Thành, Kênh Lớn và Công viên Văn hóa Quốc gia Long March ". Hội nghị toàn thể lần thứ năm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 1▽□▷9 đã thảo luận và thông qua "Đề xuất của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc về việc xây dựng Kế hoạch ★▽5 năm phát triển kinh tế và xã hội quốc gia và các mục tiêu dài hạn cho năm 20••■35" và việc xây dựng Công viên Văn hóa Quốc gia Grand Canal đã được đưa vào. Di sản sống của Grand Canal là bất tử hàng nghìn năm và nó đang thể hiện ý nghĩa cổ xưa một cách mạnh mẽ.

 Động mạch thiên niên kỷ tạo ra của cải tinh thần

 Kênh đào Grand Canal không chỉ là huy…◆ết mạch kinh tế thúc đẩy giao lưu thương mại mà còn là nơi khơi nguồn tinh thần trên lòng sông của người dân kênh đào.

 Canal Spirit là tinh thần đấu tranh, đối mặt với khó khăn nhưng không khuất phục. Cho dù đó là một người theo dõi cúi xuống và bước đi nặng nhọc hay một người lái thuyền lắng mình trên mặt nước, những mảnh đời sôi động này, những người đẫm máu, mồ hôi và khóc, nhưng không chịu khuất phục trước số phận, tập hợp lại thành một nhóm những người đấu tranh bình thường và phi thường.

 Canal Spirit là tinh thần sáng tạo, chấp nhận thử thách và có thể vượt qua chúng. Trước điều kiện môi trường địa lý phức tạp và lũ lụt thường xuyên xảy ra, người xưa quy□◆●ết tâm vượt khó, kế thừa trí tuệ xây dựng như triết lý quản lý nước đã tỏa sáng trong lịch sử kiến ​​tạo của dân tộc Trung Hoa.

 Nguồn ảnh: Tân Hoa Xã

 Dòng chảy từ lịch sử đến tương lai, Grand Canal cổ đại ra đời là kết quả của quá trình kiến ​​tạo của Trung Quốc, đ◁☆▷ồng thời nó cũng là nơi chứng kiến ​​hành trình kiến ​​tạo hào hùng của Trung Quốc trong thời đại mới. Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã từng chỉ ra rằng “Ngày nay, tinh thần sáng tạo của người Trung Quốc đang bùng phát hơn bao giờ h=▲ết, thúc đẩy đất nước ch…▽•úng ta tiến lên từng ngày, và sải bước đi đầu thế giới.” Từ việc hoàn thành mạng lưới toàn cầu của Beidou đ△◆▪▽ến việc ra mắt thương mại nhanh chóng của ▪◆5G, đứng ở giao điểm của lịch sử Theo quan điểm, để hiện thực hóa quá trình chuyển đổi từ Made in China sang Created in China, điều cần thi•●◆▷ết hơn nữa là phải duy trì trụ cột và tinh thần “công nghệ cốt lõi quan trọng phải nằm trong tay chúng ta”.

 Grand Canal được h☆▲◆ồi sinh và kêu gọi sự trẻ hóa lớn của một quốc gia Như Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã nói: “Chỉ cần ▪▼1,◇▲3 tỷ người Trung Quốc tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo vĩ đại này, ch□▷úng ta chắc chắn sẽ có thể tạo ra kỳ tích nhân loại khác!”

 [Chỉnh sửa: Guo Mengyuan]

soi cau mb 247_Học hỏi quá khứ, học lịch sử từ tổng bí thư | Kênh đào thiên niên kỷ chứng kiến ​​sự sáng tạo của Trung Quốc vĩ đại

China News Service, Foshan, 30/10 (Phóng viên Jingwei Cheng) Lễ khai mạc Tuần lễ thiết kế gốm sứ Trung Quốc (Phật Sơn) lần thứ 4 được tổ chức vào tối ngày 30 tại Bếp cổ Nanfeng ở Shiwan, quận Chancheng, Phật Sơn. Nhiều đại diện bậc thầy gốm sứ từ nhiều nơi trong nước và Phật Sơn đã tham gia sự kiện trọng đại này, chứng kiến ​​sự phát triển mới của “Thiết kế nâng cao chất lượng và sản xuất thông minh” và xây dựng thương hiệu mới “Thiết kế Phật Sơn”. Để khơi dậy niềm tự hào và danh dự của các bậc thầy gốm sứ và nâng cao ý thức tham gia của các nhà thiết kế, Tuần lễ thiết kế gốm sứ Trung Quốc (Phật Sơn) đã được tổ chức thành một lễ hội dành cho chính các bậc thầy và nhà thiết kế gốm sứ. Lễ khai mạc năm nay sẽ có một liên kết thảm đỏ đặc biệt để tạo ra một Dàn sao "Tao Ju Feast". Khách xem các tác phẩm gốm được trưng bày. Quận Chancheng, thành phố Phật Sơn

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='su4m'></tfoot>

   <i id='eyiku'><tr id='00wc'><dt id='F0sY'><q id='c8m6c'><span id='yqyuw'><b id='e2gk'><form id='yqyuw'><ins id='g2g8'></ins><ul id='q8uu8'></ul><sub id='Loox'></sub></form><legend id='g0gys'></legend><bdo id='guiug'><pre id='sg6s'><center id='gmuok'></center></pre></bdo></b><th id='qqo2'></th></span></q></dt></tr></i><div id='4840'><tfoot id='46g86'></tfoot><dl id='4V5f'><fieldset id='8i6e6'></fieldset></dl></div>
   <legend id='2wo4'><style id='iccso'><dir id='ms2y'><q id='622k8'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>