lodephomnay net_Hơn 100 triệu bệnh nhân đái tháo đường Trung Quốc giảm bớt -gáặọtgào- và

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-28 02:56

 Hơn △▽…100 triệu bệnh nhân đái tháo đường ở Trung Quốc cần lái "năm cỗ xe" để giảm bớt "gánh nặng ngọt ngào"

 Tân Hoa Xã, Bắc Kinh, ngày 1□▷3 tháng 11题:Hơn 100 triệu bệnh nhân đái tháo đường ở Trung Quốc cần lái "năm cỗ xe" để giảm bớt "gánh nặng ngọt ngào"

 Tân Hoa Xã phóng viên Lu Nuo và Chen Cong

 Có hơn 100 triệu bệnh nhân đái tháo đường trưởng thành ở Trung Quốc, và ○•172 triệu dân số tiền đái tháo đường. Ngày 14 tháng 11 năm ■▽▲△2020 là Ngày Đái tháo đường của Liên hợp quốc lần thứ 14. Các chuyên gia kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn đ=…◆ến việc quản lý bệnh đái tháo đường trong bối cảnh phòng chống và kiểm soát dịch bệnh được bình thường hóa, đồng thời giảm "gánh nặng" đòi hỏi lái xe điều trị bằng dinh dưỡng, liệu pháp tập thể dục, điều trị bằng thuốc, theo dõi đường huy◁•○ết và giáo dục sức khỏe. Năm toa ”.

 Ch◆▼ế độ ăn uống: lỗi của thực phẩm giàu chất béo và calo cao

 Dịch viêm phổi vương miện mới đã làm giảm số lượng bệnh nhân đái tháo đường ra ngoài. Guo Lixin, Giám đốc Khoa Nội tiết của Trung tâm Y học Lão khoa Quốc gia, Bệnh viện Bắc Kinh, đề nghị bệnh nhân nên chú ý hạn chế calo trong chế độ ăn uống trong thời gian ở nhà, tránh ăn quá nhiều đ•★●▲ồ chiên, rán và đ◆●◁▼ồ ngọt có hàm lượng calo cao.

 Xiao Xinhua, bác sĩ trưởng khoa Nội tiết của Bệnh viện Đại học Y Công đoàn Bắc Kinh cho biết: “Nhiều người lầm tưởng nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là do quá nhiều đường hoặc thực phẩm chủ yếu. Thực tế, chúng ta nên ch◇-●ú ý nhiều hơn đ△■-○ến các loại thực phẩm giàu chất béo và calo. Quá nhiều, sẽ dẫn đến hấp thụ quá nhiều tổng lượng calo.

 Xiao Xinhua nhắc nhở rằng giảm hoặc không ăn các thực phẩm chủ yếu một cách mù quáng sẽ dẫn đến lượng carbohydrate không đủ và gây mất cân bằng dinh dưỡng. Cần ch★▪▪▼ú ý đ•▽▲☆ến việc bổ sung cân bằng carbohydrate, lipid và protein.

 Thể thao: "Bệnh giàu" thực chất là "bệnh lười"

 Zhang Bo, Giám đốc Khoa Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật Bắc Kinh cho bi◆◆•ết, các biện pháp can thiệp vào lối sống có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường, để phòng tránh bệnh tiểu đường, nên chú ý đến “ăn uống cân bằng” và không phạm phải “bệnh lười”. ".

 Dữ liệu do Văn phòng Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Ủy ban Y tế Quốc gia cung cấp cho thấy việc kiểm soát ch•▷■ế độ ăn uống và tập thể dục có thể khi▽•▽-ến những người thừa cân và béo phì có chỉ số khối cơ thể là 24 hoặc gần 24 hoặc giảm cân ít nhất ▪▽▼▷7%, có thể làm giảm ◇•35% -●□▷58 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở những người dự báo. %.

 Zhang Bo nhắc nhở rằng việc tập thể dục giảm cân nên thực hiện từ từ, mỗi tuần chỉ nên giảm khoảng 400 gam. Tuy nhiên, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 1 có mức ti…○=▲ết insulin không đủ nghiêm trọng, cũng như những người có lượng đường trong máu cực kỳ không ổn định, huyết áp cao, đường huyết cao, bệnh tim nặng, suy não thường xuyên, biến chứng thận và nhiễm trùng cấp tính, nên tạm thời Ngừng tập thể dục.

 Thuốc: thuốc hạ đường huyết không bằng két

 Một số bệnh nhân tiểu đường lầm tưởng rằng sau khi uống thuốc hạ đường huyết có thể ăn uống thoải mái. Xiao Xinhua cho rằng, uống thuốc hạ đường huy○•ết không có nghĩa là vào két. Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ y t◁●=ế, cơ chế và tác dụng của thuốc cũng tiến bộ theo thời đại, việc theo dõi xem xét, đánh giá tình trạng bệnh và điều chỉnh thuốc là rất cần thi■…•○ết.

 Ông cho rằng, các tiêu chí chính để đánh giá chất lượng của thuốc hạ đường huyết là hiệu quả (cá biệt hóa), an toàn (ít độc hại và tác dụng phụ), chất lượng cao và giá thành rẻ, dễ sử dụng, thuốc đắt tiền chưa chắc đã phù hợp. Cần lắng nghe ý kiến ​​của bác sĩ, dùng thuốc hợp lý kết hợp với tình trạng bệnh, đánh giá thuốc tùy theo sự biến động của tình trạng bệnh mà điều chỉnh cho phù hợp.

 Giám sát: Hãy là người đầu tiên chịu trách nhiệm về sức khỏe của chính bạn

 CDC của Ủy ban Y tế Quốc gia nhắc nhở rằng những người khỏe mạnh nên được kiểm tra đường huyết l▪○■úc đói mỗi năm một lần từ tuổi 40. Những người bị tiền tiểu đường nên kiểm tra đường huyết l▲•■úc đói một lần sau mỗi sáu tháng hoặc hai giờ sau bữa ăn.

 Ji Linong, Giám đốc Khoa Nội tiết, Bệnh viện Nhân dân Đại học Bắc Kinh, cho biết bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ tử vong do viêm phổi vành mới cao hơn, và việc kiểm soát và quản lý đường huyết tốt là điều cần thiết để giảm tỷ lệ tử vong của bệnh nhân và giảm nhiễm trùng. Trong thời gian có dịch, người bệnh nên tự tăng cường quản lý đường huy…□▼•ết và chuyển hóa để tránh tình trạng gián đoạn điều trị một cách vô lý.

 Ji Linong cho bi▽●-▼ết: “Dưới nền tảng của công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh được bình thường hóa, việc xây dựng các cơ chế phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường cần được tăng cường, và kiểm soát tỷ lệ xuất hiện và phát triển của bệnh tiểu đường và các bi★▪▼□ến chứng của nó thông qua chẩn đoán sớm và điều trị sớm.” Ji Linong nói.

 Giáo dục: Nâng cao ý thức phòng tránh khoa học

 Tiểu đường đã trở thành căn bệnh mãn tính thứ ba đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe con người sau các khối u và các bệnh tim mạch. Wang Wenjuan, Giám đốc Văn phòng Kiểm soát Béo phì và Bệnh chuyển hóa của Trung tâm Bệnh mãn tính thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, cho biết tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở Trung Quốc đã tăng từ dưới 1% năm 1◇▪◇9●•■▼80 lên 10,4% vào năm ◆▽2013, và tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường trong lực lượng lao động •○18-5□◁=9 tuổi là 7,8%. Tuy nhiên, tỷ lệ nhận thức, điều trị và kiểm soát bệnh đái tháo đường của người dân từ 18 tuổi trở lên chưa lý tưởng, lần lượt là 38,◆•□6%, ▲•□•35,6% và 33,0%. Tỷ lệ quản lý bệnh nhân đái tháo đường đạt tiêu chuẩn thấp hơn, chỉ 1■◁6,•□□◁7%. Đ☆=ồng thời, tỷ lệ các yếu tố nguy cơ đái tháo đường ở mức nghiêm trọng, và tỷ lệ thừa cân béo phì là 46,5%. Công tác giáo dục sức khỏe người bệnh đái tháo đường cần được tăng cường gấp r☆-út.

 Chủ đề của Ngày Đái tháo đường năm nay của Liên hợp quốc là “Y tá và bệnh đái tháo đường”. Cách đây vài ngày, Cục Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia đã ra thông báo, yêu cầu tất cả các địa phương tận dụng sự kiện công khai chủ đề Ngày Đái tháo đường của Liên hợp quốc để phổ bi□○●ến rộng rãi kiến ​​thức phòng và điều trị bệnh đái tháo đường, đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc phòng và điều trị đái tháo đường. [Chỉnh sửa: Tian Boqun]

lodephomnay net_Hơn 100 triệu bệnh nhân đái tháo đường Trung Quốc giảm bớt -gánh nặng ngọt ngào- và cần lái -năm cỗ xe-

Quan sát Bắc Mỹ 丨 Kinh tế Hoa Kỳ dưới Đại dịch: GDP tăng là sai lệch. Việc phục hồi việc làm sẽ phải đợi vài năm. Vào ngày 29 tháng 10, giờ địa phương, ước tính đầu tiên do Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố cho thấy tổng sản phẩm quốc nội thực tế trong quý 3 năm nay (GDP) tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 33,1%. Phân tích cho rằng quý 3 của Hoa Kỳ tăng trưởng GDP với tốc độ hàng năm dựa trên mức giảm 31,4% hàng năm trong quý 2, và dữ liệu được công bố với tốc độ hàng năm là sai lệch khi gặp phải những biến động cực đoan. Trên thực tế, do dịch bệnh tiếp tục trầm trọng hơn, báo động mà nền kinh tế Mỹ phải đối mặt còn lâu mới được dỡ bỏ. △ Dữ liệu từ Văn phòng Phân tích Kinh tế của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho thấy GDP của Hoa Kỳ trong quý thứ ba

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='amia0'></tfoot>

   <i id='lvzj'><tr id='gya4'><dt id='y42s'><q id='qk2uu'><span id='kq2uu'><b id='4aguy'><form id='WvMbm'><ins id='c8geu'></ins><ul id='uc0cm'></ul><sub id='em0s'></sub></form><legend id='s8eom'></legend><bdo id='ikii'><pre id='gsuqg'><center id='r5dr3'></center></pre></bdo></b><th id='2ggk'></th></span></q></dt></tr></i><div id='Loox'><tfoot id='0ooe'></tfoot><dl id='o2kiu'><fieldset id='m8cge'></fieldset></dl></div>
   <legend id='6g2ug'><style id='ymc4'><dir id='rtbq'><q id='c68o8'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>