du doan kqxs phu yen_Nước trong và nhiềcá, thêm một hương vị mới

Tác giả: admin phân loại: 彩票 thời gian phát hành: 2021-01-10 03:32

 Nước trong, cá nhiều, thêm vị mới (sông lớn, ch▲★◇○ú ý cấm câu cá sông Dương Tử ②)

 Đọc cốt lõi

 Hạ lưu sông Yiyang, tỉnh Hồ Nam, nằm ở cuối Yuanshui và Lishui, và bao quanh phía tây nam của Dongting Lake. Trước đây, nhiều loại thủy sản hoang dã ở địa phương không chỉ nuôi sống hơn □•◆●70.000 ngư dân mà còn là “khách quen” trên bàn nhậu của người dân. Sau khi “lệnh cấm đánh bắt” được thực hiện, ngư dân địa phương r▷○út dần sản lượng đánh bắt.

 Sau “lệnh cấm đánh bắt”, tình hình phát triển thủy sản của địa phương như thế nào? Làm th□▼ế nào để đáp ứng nhu cầu thị trường đối với sản phẩm thủy sản?

 "Ông chủ, có cá hoang dã nào không?"

 "Không, không bán nữa!"

 Cách đây không lâu, phóng viên đã đ★…●ến thăm một số chợ nông sản ở Yiyang, Hồ Nam và nhận thấy hoạt động buôn bán thủy sản ở địa phương đã thay đổi đáng kể: từ “hoang dã” thường bắt mắt trên các bảng hiệu cửa hàng đã khó tìm thấy và các quầy hàng di động bán cá hoang dã đã có từ lâu. Đã không xuất hiện...

 Trước khi có lệnh cấm, số lượng cá tự nhiên giảm dần theo từng năm, và ngành nuôi tr●●☆◇ồng thủy sản cũng đi xuống

 Liu Hongbing, một ngư dân chuyên nghiệp thuộc Đội Ngư nghiệp Thị trấn Shatou, huyện Ziyang, thành phố Yiyang, ở tuổi 50 và đã cùng cha mẹ câu cá ở hồ South Dongting từ khi còn nhỏ. Khi trưởng thành, anh sở hữu thuyền đánh cá của riêng mình và tiếp tục sản xuất và n▼◆ếp sống của tổ tiên. Anh ta biết khi nào có nhiều cá và cá phân bố ở những khu vực nào.

 "Mười năm trước, hồ Dongting đổ xuống là mùa thu hoạch của ngư dân. Tháng bảy, tháng tám, tháng chín là có nhiều cá nhất, tôi bận ba ngày ba đêm không nghỉ." Liu Hongbing cho bi▪=ết trước đây, cá tự nhiên không bao giờ lo về thị trường. Sau khi trở về, ngay khi thuyền đánh cá cập bến, lập tức có người đến hỏi giá và thu cá. "Nhiều nhất, tôi có thể kiếm được hơn 10.000 tệ một ngày."

 Trong 10 năm trở lại đây, anh cảm nhận rõ việc đánh bắt ngày càng khó khăn. “Bạn cũng bắt, tôi cũng đánh cá. Trong hồ càng ngày càng ít cá.” Liu Hongbing nói, “Để bắt được nhiều cá hơn, lưới được đan dày đặc hơn, mắt lưới ngày càng nhỏ, cá lớn cá nhỏ đều mắc vào một lưới, cả ngón tay. Cá con dài đầu cũng sẽ không bị tha. ”Cá đánh bắt ngày càng ít ngư dân đánh bắt kém hơn… Cuối năm 20◆=▼▷15, Liu Hongbing đã tính toán rằng thu nhập đánh bắt dưới ★☆100.000 nhân dân tệ. Thu nhập ròng của gia đình họ vào thời điểm đó chỉ là ◆-▷◆40.000 nhân dân tệ, thấp hơn từ ◆▪40.000 đến 50.000 nhân dân tệ so với năm 20○▲▪☆10.

 Theo yêu cầu cấm đánh bắt và rút lui, ba khu bảo t…◆▲○ồn ngu★☆ồn mầm thủy sản cấp quốc gia ở thành phố Yiyang đã cấm hoàn toàn việc đánh bắt có năng suất kể từ ngày 1 tháng ▷▼△1 năm nay. Từ ngày 1 tháng 1 năm sau, dòng chảy chính của "bốn vùng nước" thuộc đoạn Hồ Nam của sông Dương Tử, hồ Dongting và Xiangziyuanli sẽ bị cấm trong 10 năm trong các vùng nước tự nhiên, ngoại trừ khu bảo tồn thiên nhiên sinh vật thủy sinh và khu bảo t■=◇ồn tài nguyên mầm thủy sinh. , Cấm đánh bắt có sản lượng thủy sản tự nhiên. Nhận được tin báo, Liu Hongbing đã chủ động giao lại tàu cá và dụng cụ đánh bắt.

 Nhưng mặt khác, Xie Yike, Giám đốc Trung tâm Chăn nuôi và Thủy sản thành phố Yiyang, cũng nói với các phóng viên rằng trong những năm gần đây, số lượng cá tự nhiên giảm dần qua từng năm, mặt khác, thị trường nuôi trồng thủy sản đang suy thoái sâu.

 Trang trại đánh cá h◆•△ồ Laiyi ở quận Heshan có lịch sử gần 50 năm, với 1.11-▪☆□4 mu diện tích nước được giao cho 7▷•●6 nông dân. Theo Sheng Keping, quản lý của Laiyi Lake Fishery, trong ba năm từ 20□▪•▽17 đ◆◆ến ▼◁201△■▽9, thị trường nuôi trồng thủy sản không tốt, cá khó nuôi chỉ bán được giá thấp.

 Người nông dân Zhang Yunfei đã tính toán chi ti•△ết cho phóng viên: Năm 201■•▼…9, anh ta ký hợp đ=…★ồng 20 mẫu ao cá, sản xuất 24.000 con cá, tích trữ khoảng ◇▪…5.000 con, và kiếm được 130.▪…-◆500 nhân dân tệ từ việc bán cá. Về chi phí, thức ăn là =★•86.000 nhân dân tệ và ao cá. Tiền thuê nhà là 4.500 tệ, tiền điện 4.000 tệ… Cộng thêm chi phí chiên cá, đánh bắt cá, vận chuyển,… chi cứng nhắc là thu nhập ◇•☆▽126.600 tệ trừ chi tiêu, còn dư là 3.900 tệ. Nhưng n★◆■☆ếu bạn cộng thêm chi phí đầu tư lao động và bảo trì cơ khí của chính Zhang Yunfei, bạn sẽ mất tiền.

 "Càng nuôi càng lỗ. Một số nông dân đơn giản là không nuôi cá mà trồng củ sen trong ao", Sheng Keping chỉ vào một ao cá cách đó không xa. "Dù là bán củ sen hay củ sen thì vẫn tốt hơn là bán." Cá kiếm tiền ”.

 Canh tác theo thị trường sau lệnh cấm, từ đòi hỏi số lượng sang tập trung vào chất lượng

 Tại sao nuôi cá không kiếm tiền?

 Bà Xie Yike cho rằng trước đây, nông dân quá chạy theo sản lượng và không theo kịp chất lượng của người tiêu dùng. 要求,养殖端亏损连连,导致整个产业不景气,“‘禁渔令’实施后,也给益阳水产养殖业转型升级带来了契机。”

 Người nông dân "hậu 8◇★▲☆5" Gong Zhicheng là người đầu tiên chuyển đổi "ăn cua" ở địa phương.

 Năm 201□•=3, Gong Zhicheng đã đăng ký một công ty phát triển nông nghiệp sinh thái và ký hợp đồng 100 mẫu ao cá để phát triển nuôi tr=▼☆ồng thủy sản ở làng Guoluping, thị trấn Trường Xuân, huyện Tử Dương. Trước đây, vì ham lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh nên bốn loại cá chủ lực trong nước chủ y…■△★ếu là cá trích, trắm cỏ, trắm bạc và cá mè. Năm ngoái, giá cá giảm, 40.000 con cá trắm cỏ được nuôi chỉ có giá 5 nhân dân tệ một con, và họ bán được tổng cộng 200.000 nhân dân tệ. “Anh thậm chí không thể trả lại vốn.” Gong Zhicheng nói.

 Sau khi “lệnh cấm đánh bắt” được thực hiện, anh bắt đầu tập trung vào nghề nuôi cá vược. "Mức sống hiện nay đã tốt hơn. Nhiều người không chỉ muốn ăn cá mà còn muốn ăn" cá ngon ". Đầu năm nay, Gong Zhicheng đã mua 160.000 con cá vược từ Quảng Đông với giá 2 nhân dân tệ một con.

 Sự tự tin để lấp đầy khoảng trống trên thị trường còn đ◇▼ến từ công nghệ chăn nuôi tiên ti▲★=ến mà công ty đưa ra. Người phóng viên đã nhìn thấy trong ngư trường của Gong Zhicheng, hồ nước rộng phẳng lặng như gương, nhưng nước dâng bốn bể gần bờ. Hóa ra cá rô ở đây được nuôi trong bể dài ▼△22 mét, rộng 5 mét và sâu 2 mét. Bể cá mô phỏng môi trường sông hồ hiện tại, đẩy dòng nước với tốc độ 5 phân / giây, cho cá bơi theo dòng nước, đạt được hiệu quả “vừa vặn, giảm béo”.

 “我们创造‘仿野生环境’,就是为了让养殖鱼口感更鲜美。”龚智诚说,鱼儿“跑起来”,du doan kqxs phu yen耐受力也强,养殖过程中就不用抛洒杀虫剂,“事实证明,在抬网起捕和运输过程中,‘跑跑鱼’成活率比传统养殖的鱼高很多。”让他高兴的是,“跑跑鱼”即使每斤比市场价高出5角到▷▪★1元,chơi số đềHoa Kỳ mở rộng TikTok thoái vốn。销量Cũng rất tốt. Vào tháng ▲△▷■10 năm nay, trang trại cá của Gong Zhicheng đã bán được ◇•▷100.000 con cá vược, với doanh thu …●2 triệu nhân dân tệ và lợi nhuận gộp là ◇•40%.

 Mở điện thoại lên, Gong Zhicheng có thể nhìn thấy nhiệt độ nước và lượng oxy hòa tan trong bồn, đồng thời có thể thêm oxy vào ao và điều chỉnh tốc độ dòng nước bất cứ l…-úc nào. Để mua bộ thi○■ết bị chăn nuôi thông minh này, Gong Zhicheng đã đầu tư 550.000 nhân dân tệ, và Trung tâm các vấn đề chăn nuôi và thủy sản huyện Tử Dương đã thưởng •□▼=150.000 nhân dân tệ. "Việc chăn nuôi là khoa học và công phu, và các sản phẩm đi theo thị trường để giành được tương lai." Gong Zhicheng kết luận.

 Hiện nay, thành phố Yiyang đang triển khai mạnh mẽ việc chuyển đổi các ao nuôi đạt tiêu chuẩn, phát triển nghề cá tự động và thân thiện với môi trường ở các khu vực hình thành nuôi trồng thủy sản quy mô lớn, phổ biến các phương pháp nuôi trồng thủy sản hiệu quả và lành mạnh về mặt sinh thái. Chen Yao, Phó Giám đốc Cục Nông nghiệp và Nông thôn Yiyang cho biết: “Ch□▷△△úng tôi cố gắng chuyển đổi nuôi tr•……ồng thủy sản quảng canh sang nuôi thâm canh và năng suất cao, đồng thời thực hiện điều chỉnh cơ cấu phát triển ngành thủy sản.

 Canh tác sinh thái được săn đón và xây dựng thương hiệu là chìa khóa

 Trong phần lớn cuộc đời đánh cá ở hồ Dongting, Peng Zhengjun, giám đốc ủy ban thôn Lianhuadao, phố Qionghu, thành phố Yuanjiang, thành phố Yiyang, đã không ngờ rằng mình sẽ thay đổi từ một người câu cá thành một người câu cá.

 Làng Lianhuadao nằm ở trung tâm h-•ồ Nam Dongting, có hơn 5□◇90 hộ dân sinh sống trên ▪▽○▷4 hòn đảo nhỏ trong h-□•ồ, tất cả đều là ngư dân chuyên nghiệp được cấp phép. Với sự cạn kiệt của nguồn thủy sản địa phương trong những năm gần đây, vào năm 20☆◇18, Peng Zhengjun đã lãnh đạo thành phố và mở một nhà hàng với gia đình con gái của mình tại khu đô thị Yuanjiang.

 Đã làm việc với cá trong phần lớn cuộc đời của mình, Peng Zhengjun ngay từ đầu đã quyết định rằng nhà hàng nên có cá và tập trung vào "cá sinh thái".

 Cá phải ngon, nguyên liệu rất quan trọng, nhưng cá ở đâu ra?

 Điều đầu tiên Peng Zhengjun nghĩ đến là Zhou Tianxi, người đã bán cá hơn 30 năm. Trước khi có lệnh cấm đánh bắt, Zhou Tianxi gần như đã ký hợp đ=◁▪ồng với những con cá hoang dã do ngư dân ở làng Lianhuadao đánh bắt. Mỗi ngày anh bán được ☆▲4--●△5 nghìn con cá tự nhiên. Trong những năm qua, khi số lượng cá tự nhiên giảm đi, Lao Zhou cũng bắt đầu bán cá nuôi.

 Từ người bán thành người mua, Peng Zhengjun phát hiện ra rằng mọi người đều có chung một nỗi ám ảnh về cá và họ đang tìm ki▼■△ếm "cá sinh thái". "Cá sinh thái" là gì? Theo ý kiến ​​của Zhou Tianxi, nếu môi trường nuôi là một vùng nước rộng lớn không ô nhiễm tự nhiên thì nên cho cá ăn hoặc cho ăn càng ít càng tốt.

 Để giữ chân khách hàng thường xuyên với "cá sinh thái", Zhou Tianxi đã tìm kiếm các kênh ở khắp mọi nơi. Trước sự vui mừng của mình, để tăng cường bảo vệ các hồ và hồ chứa bên trong, Yiyang đã chỉ định các h▲◆▲ồ bên trong có diện tích hơn 1.▼△☆500 mẫu Anh và các hồ chứa nhỏ cỡ hai trở lên làm khu vực sinh sản hạn chế, đồng thời thực hiện chăn nuôi không khí tự do của con người - tức là đưa chúng vào các vùng nước này. Đối với cá làm sạch chất lượng nước không được bỏ phân, mồi, để cá tự kiếm ăn trong nước không những làm sạch chất lượng nước mà còn tăng sản lượng và thu nhập. Zhou Tianxi nói với các phóng viên rằng "chất lượng của loài cá này không kém gì cá hoang dã, và cung vượt quá cầu."

 Là một ngư trường truyền thống lâu đời, không xa phía sau là Laiyi Lake Fishing Ground. Thích thú trước cơn khát “cá sinh thái” của thị trường, ngành thủy sản đã đầu tư 1,◇□☆6 triệu nhân dân tệ để xây dựng hệ thống xử lý nước đuôi nuôi quy mô lớn, trước đây, nghề đánh bắt có mùi trở nên tươi sạch, sản lượng thủy sản hàng năm đạt 1.▲○△500 tấn. “Môi trường chăn nuôi sinh thái hơn, và cá có thể được bán với giá tốt.” Sheng Keping nói, “Tốt hơn là bạn nên tìm một cách khác để câu cá sau khi kiệt sức.” [Chỉnh sửa: Ye Pan]

du doan kqxs phu yen_Nước trong và nhiều cá, thêm một hương vị mới

Chinanews.com, ngày 1 tháng 11. Vòng loại F1 Imola, Bồ Đào Nha đã kết thúc vào tối ngày 31 tháng 10. Theo giờ Bắc Kinh. Bottas đã có thời gian vòng đua nhanh nhất là 1: 13.609 vào thời điểm cuối cùng và giành chiến thắng thứ 15 trong sự nghiệp. Ở vị trí pole F1, Hamilton xếp thứ hai ít hơn 0,1 giây và Verstappen đứng thứ ba. Sau khi vòng loại bắt đầu, Hamilton đã thực hiện vòng đua nhanh nhất với tỷ số 1: 15.144 và về đích đầu tiên, trong khi đồng đội Bottas gặp phải tình trạng giao thông ở vòng đua tính giờ đầu tiên và kết quả của anh ấy không lý tưởng. Sau đó, Leclerc và Verstappen làm mới nhanh nhất trong trò chơi. Vào thời điểm cuối cùng của Q1, Bottas đạt thành tích 1: 14.221, xếp thứ nhất và Hamilton thứ hai.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='04og'></tfoot>

   <i id='mo4uw'><tr id='iui0i'><dt id='kwg4w'><q id='suqsu'><span id='gucm'><b id='e4k6w'><form id='6w608'><ins id='qsy6g'></ins><ul id='6emy'></ul><sub id='0kg6o'></sub></form><legend id='8yqks'></legend><bdo id='2ewu'><pre id='q4gcm'><center id='m8cge'></center></pre></bdo></b><th id='sk02'></th></span></q></dt></tr></i><div id='soe00'><tfoot id='8i6e6'></tfoot><dl id='l1h7'><fieldset id='suqsu'></fieldset></dl></div>
   <legend id='m8gau'><style id='y6u0'><dir id='ikc8'><q id='ioqcm'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>