cau bach thu la_Nước giọt xuyên đá- Làm thế nào đểayổi chính hànítừ -mười ngàn dặm-

Tác giả: admin phân loại: 足球 thời gian phát hành: 2021-01-10 07:52

 Những giọt nước xuyên qua đá

 Nhỏ nước qua đá, không ép buộc, Heng Ye.

 --Mô tả

 Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân, ngày 30 tháng △△•◁12 (Vương Châu Bộ Kim Liên) Cải cách và mở cửa là sự thức tỉnh vĩ đại của Đảng ta và là cuộc cách mạng vĩ đại trong lịch sử phát triển của dân tộc Trung Quốc và đất nước Trung Quốc.

 Vào tháng 12 năm ●=20◇•12, đ▽•ồng chí Tập Cận Bình lần đầu tiên rời Bắc Kinh sau khi được bầu làm Tổng Bí thư và đến Quảng Đông, quốc gia tiên phong trong cải cách và mở cửa ở nước ta, đồng thời ra tuyên bố cao cả “Cải cách và mở cửa không ngừng” để th□…úc đẩy cải cách và mở cửa.

 Nanyue Dadi tâm niệm lời khuyên của tổng bí thư, dám đối mặt với gian khổ, dám mạo hiểm, làn sóng cải cách vẫn không ngừng tuôn trào. Câu chuyện về “Bản đồ tháng dài” được kể hôm nay là sự sụt giảm của đợt thủy triều này.

 Vào tháng 1 năm 20△…★13, tận dụng lợi thế của những cải cách, tại Ủy ban NPC và CPPCC Quảng Châu, Cao Zhiwei, một thành viên của Ủy ban Thường vụ CPPCC, đã đưa ra một phê duyệt hành chính đặc biệt "Bản đ●…○ồ tháng dài" do ông vẽ: Đầu tư và xây dựng một dự án ở Quảng Châu cần 100 thủ tục để được phê duyệt , 108 chương và 7▪…▽=99 ngày làm việc. Khối lượng tranh cũng kèm theo các đề xuất cải cách tương ứng.

 Từ ngày tháng năm sinh của mình, "Long March Bản đồ" đã ti●▪=▽ếp tục thúc đẩy việc phê duyệt hành chính của Quảng Châu và thậm chí phạm vi cả nước từ "một ngàn dặm" ​​thành "một ngàn dặm" ​​với sự kiên cường của nhỏ giọt nước thông qua những tảng đá, và diễu hành về phía "100 dặm" ​​và "dặm mười" ...

 Là một trong những văn bản của cải cách và mở lên, "Long March Bản đồ Vạn Dặm" đã được chọn vào Bảo tàng Quốc gia "Triển lãm lớn Transformation-A quy mô lớn để kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa", và cũng là một quy mô lớn tính năng chính trị bộ phim "Thực hiện cải cách để k…■ết th▷▽úc" của Trung ương Trung Quốc Đài phát thanh và truyền hình tổ chức. ”Được chọn làm trường hợp cải cách.

 Sức mạnh của một giọt nước là có hạn, nhưng sức mạnh của một giọt nước là vô tận.

 Ý định ban đầu của giọt nước

 Để những người bình thường ít làm việc vặt hơn và việc duyệt và đóng dấu thuận tiện hơn Đây là mục đích và sứ mệnh ban đầu của “Bản đồ Hành trình dài”.

 Làm thế nào nó đến từ? Chúng ta phải bắt đầu với Thành viên Cao Zhiwei.

 Năm 19☆△68, Cao Zhiwei sinh ra tại thị trấn Xinzhou, Quảng Châu. Cải cách và mở cửa năm 1□●=978, những ngày tốt đẹp đã đ▪▲◁▽ến. Tràn đầy năng lượng, anh tốt nghiệp Đại học Quảng Châu năm 2=▼★1 tuổi và vào làm việc trong bộ chính quyền địa phương. Ngay sau biển, các dự án đầu tư và xây dựng bắt đầu từ năm ○-□★2001.

 Vì vậy, ông đã gặp phải một vấn đề. Vấn đề gì? Khó chấp thuận.

 Cao Zhiwei đã thực hiện dự án xây dựng đầu tiên, và phải mất hai năm để được phê duyệt hành chính. Đối với dự án thứ hai, quy trình phê duyệt được tăng lên, để nâng cao hiệu quả, người đàn ông này đã vẽ ra “Lưu đ☆-ồ phê duyệt đầu tư xây dựng dự án”. Nhưng khi làm dự án thứ ba, anh ấy thấy rằng lưu đ■•□•ồ không hoạt động.

 Tại sao nó không hoạt động? Điều này là do có một b□▼□◆ế tắc "con gà hay quả trứng có trước": A yêu cầu bạn phải tìm ki•□◆□ếm sự chấp thuận từ B trước, và sau đó B sẽ đẩy trở lại A. Các mục phê duyệt của hai bộ phận được đặt trước lẫn nhau.

 Một số người nói đây là "kick the ball." Cao Zhiwei thấy rõ hơn rằng trong những năm gần đây, quá trình cải cách hành chính từ trung ương đ□☆…ến địa phương diễn ra mạnh mẽ, và hàng nghìn mục phê duyệt đã bị loại bỏ.

 Ở cấp quốc gia, từ khi ra mắt đầy đủ vào năm 200○•▪1 đến năm 201•★▷◁2, Quốc vụ viện đã hủy bỏ và điều chỉnh 2.☆▽•-497 mục phê duyệt hành chính theo 6 đợt, với tỷ lệ tinh giản là 69,3%.

 Ở cấp Quảng Đông, là nơi thí điểm cải cách hệ thống thẩm tra và phê duyệt của Quốc vụ viện, chỉ sau cuộc họp vận động cải cách kiểm tra và phê duyệt hành chính được tổ chức vào tháng 7 năm 2012, hơn 50 cơ quan chính phủ đã xóa ◇▼▽1.■-=▽120 mục phê duyệt. Cải cách hệ thống kiểm tra và phê duyệt hành chính của Quảng Châu được bắt đầu vào năm 19○▲▽•9…◇◁…9. 4 đợt cải cách đầu tiên đã tinh giản hơn 2.◆=◇★400 hạng mục kiểm tra và phê duyệt, và tỷ lệ tinh giản đạt gần 90%.

 Vậy, tại sao việc phê duyệt lại khó khăn như vậy?

 Một cách nghĩ cho rằng cải cách đã bước vào thời kỳ nước sâu, thịt ngon ăn hết chỉ còn lại xương cứng, một cách nghĩ khác cho rằng hôm nay một số hạng mục phê duyệt đã bị loại bỏ và ngày mai sẽ được thay bằng “áo quan”.

 Khi đó, đài truyền hình Quảng Đông quay bộ phim truyền hình "Hoa hậu quan hệ công chúng", nhiều công ty dường như nhận ra sự thật nào đó và thành lập bộ phận quan hệ công ch◇▼○◁úng. Nhưng quan hệ công ch★☆úng không thể giải quyết được khó khăn trong việc chấp thuận. Một đồng nghiệp của Cao Zhiwei, Sun Nianjia, từ sở kế hoạch của chính phủ xuống biển và yêu cầu anh ta đến sở kế hoạch để phê duyệt, chắc chắn anh ta sẽ gặp phải những khó khăn như th☆□▲ế này.

 Những người tranh cử đã tự cười nhạo mình, quanh năm xếp hàng ở cửa sổ hoặc trên đường tới cửa sổ. Xu Li, người đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phê duyệt trong gần 30 năm, rất quen thuộc với các nhân viên của bộ phận phê duyệt. Bộ phận cửa sổ rất tận tâm, bận rộn và tăng ca là tiêu chuẩn, nhưng không thể tránh khỏi việc mọi người phàn nàn và cảm thấy bị oan ức.

 Theo phân tích của Cao Zhiwei về thực tiễn công việc, có "bốn khó khăn" trong việc thẩm tra và phê duyệt: các chức năng thẩm tra và phê duyệt phân tán và lặp đi lặp lại, có nhiều liên k▪●•ết, nhiều cấp và hiệu quả thấp; thiếu sự phối hợp thống nhất giữa các bộ phận lãnh đạo và kém liên lạc giữa các bộ phận; thủ tục thẩm tra và phê duyệt không rõ ràng và giám sát kém; quá nhiều khoản phí Quá cao, thủ tục rườm rà ...

 Làm th◆☆ế nào để giải quyết vấn đề? Cao Chí Vĩ nghĩ ngợi lung tung. Trong thời gian đó, anh thường đ…■••ến sông Châu Giang một mình và ng○■▲ồi lặng lẽ. Anh chiêm ngưỡng dòng nước sông vô tận, tinh khiết, ấm áp và mềm mại. Ông cũng phát hiện ra rằng có một hòn đá bên cạnh sông, đã bị nước đâm xuyên qua nhiều năm.

 Nước không chỉ tắm rửa cho quần chúng và chảy trôi vạn vật, mà còn mềm y…★ếu khó cam, y-•ếu khó vượt qua. Điều này đã truyền cảm hứng cho anh ấy. Cao Zhiwei nghĩ, điều quan trọng nhất là làm việc chăm chỉ nhưng bền bỉ.

 Anh quyết định phân tích vấn đề chấp thuận bằng cách mổ xẻ những con chim sẻ. Cuối năm 20○●-10, anh tự gây quỹ và thành lập một nhóm làm việc để tối ưu hóa quy trình phê duyệt hành chính với 13 thành viên.

 Mọi người đều giống như một động cơ cuộn dây. Thành viên Huang Wanhua cho bi△□ết đội rất chăm chỉ, ban ngày chạy tài liệu liều mạng, tối quay về tiếp tục họp, nếu không để ý thì lái xe đ•■▷◁ến hai ba giờ đêm mới về. Sau khi trở về nhà, tôi nhớ rằng tôi đã không ăn nhiều cả ngày. Cũng có người không chịu nổi tội ác này, muốn rút lui.

 Ban đầu, mọi người đều chưa có kinh nghiệm, các tài liệu đ▼•…●ến rất đa dạng và không có thẩm quyền. Cao Zhiwei đã dẫn đầu nhóm nghiên cứu các chính sách và quy định, đến các đơn vị cửa sổ và các công ty liên quan để tiến hành điều tra thực địa và nói chuyện rất lâu với những người tranh cử. Quá trình này cho phép họ thu thập một lượng lớn tài liệu đầu tay, và nó cũng củng cố ý định ban đầu của họ là th-▲•úc đẩy cải cách hành chính.

 Để nâng cao hiệu quả, nhóm đã thu thập các mục phê duyệt khác nhau từ các phòng ban khác nhau vào các tờ giấy hình vuông, được sắp xếp trên trục thời gian theo thứ tự phê duyệt. Khi công việc ti■☆◆•ến triển, nhóm bắt đầu vẽ lưu đồ, vẽ ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, và cuối cùng đã vẽ được một cuộn tranh dài 4,……8 mét.

 Nếu bức tranh quá lớn, máy in trong văn phòng sẽ không hoạt động, thành viên nhóm Liu Bowei chịu trách nhiệm in bên ngoài. Ban ngày thì không sao, nhưng một khi dự án đ▽▲úng tiến độ vào ban đêm, bạn phải tìm các cửa hàng in trên khắp con phố và thường đánh thức chủ nhân trong giấc ngủ. Sau khi in xong, quán trà sáng ven đường cũng khai trương.

 Liu Bowei không biết đã in bao nhiêu tờ, và nó được cuộn lại để lấp đầy một số hộp lớn.

 Vào tháng 1 năm 20-◆□12, sau hơn 400 ngày làm việc chăm chỉ, biểu đ◁△ồ quy trình phê duyệt hoàn chỉnh đầu tiên đã ra đời, sau khi toán học, phải mất 2020 ngày làm việc để phê duyệt một dự án.

 Phải mất hơn 8 năm, Cao Zhiwei mới bị sốc!

 Phải tìm ra giải pháp tối ưu và phải tính toán thời gian phê duyệt ngắn nhất.

 Cao Zhiwei nhớ đ-☆ến một bài báo của nhà toán học Hua Luogeng, "Phương pháp lập kế hoạch tổng thể", trong ba phương pháp "pha trà và uống" được phân tích trong đó, một trong những phương pháp là tốt nhất và ti▪…□ết kiệm thời gian. Anh ấy sử dụng phương pháp tốt nhất để cải thiện quy trình. Ví dụ: mất 10 ngày để xử lý mặt hàng A, 20 ngày để xử lý mặt hàng B và ▽▽•30 ngày để xử lý chuỗi hai mặt hàng. Nếu xử lý song song mặt hàng B trong khi xử lý mặt hàng A thì thời gian có thể rút ngắn xuống còn ◁▷20 ngày.

 Sau khi sắp xếp lại tổ hợp, thời gian phê duyệt ngắn nhất là 7▪=□=99 ngày làm việc.

 Bức tranh kết thúc và nó được đặt tên là "Bản đ☆•ồ tháng dài".

 Tại sao nó được đặt tên như vậy? Cao Zhiwei cho rằng, đặc điểm lớn nhất của cải cách là đối mặt với vấn đề và giải quyết vấn đề, cải cách và mở cửa ban đầu là một con đường đẫm máu, một chặng đường dài mới. Đ○□ồng thời, ông tin chắc rằng làm việc chăm chỉ sẽ thắng lợi và cải cách sẽ được tiến hành đến cùng.

 Sau khi “Bản đồ tháng dài” ra đời, một doanh nhân đã rất ngưỡng mộ Cao Zhiwei và sẵn sàng mua một chi○▽ếc với giá cao.

 Cao Zhiwei không cần tiền, hoàn toàn miễn phí.

 Ông đã đưa "Bản đồ hành trình dài" cho tất cả những ai cần nó, và cân nhắc việc xuất bản nó ra công chúng càng sớm càng tốt và đưa ra các đề xuất cải cách tương ứng.

 Nó sẽ được công bố ở đâu? Tất nhiên đó là CPPCC, vì "Tôi là thành viên của CPPCC"!

 Có điều gì đó để thảo luận

 Năm ▲◁201=△■1, Cao Zhiwei trở thành thành viên của Ủy ban thành phố Quảng Châu của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, và sau đó trở thành thành viên của Ủy ban Thường vụ CPPCC. Ông đặt trách nhiệm của các thành viên ủy ban lên hàng đầu và dành khoảng 70% thời gian của mình để điều tra, nghiên cứu và tư vấn về công tác quản lý. Do đó, ông đã được xếp hạng đầu tiên kể từ khi CPPCC thử nghiệm phương pháp đánh giá toàn diện để lượng hóa việc thực hiện nhiệm vụ vào năm 2012.

 Có người nói đùa rằng anh ấy đang “làm không đúng công việc của mình”. Ông trả lời: Tham gia và thảo luận về chính trị là "sự nghiệp của chính phủ", và "sự nghiệp của chính phủ" của các thành viên CPPCC là "sự nghiệp chính đáng". Ông đã in một dòng trên mặt sau danh thi●…▪ếp của mình: Phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

 Vào tháng ▼●•=9 năm △▼△2012, thành phố Quảng Châu đã tiến hành một cuộc khảo sát quy mô lớn về tình hình thực hiện phát triển đô thị hóa mới và lên kế hoạch xây dựng các văn bản liên quan. CPPCC đã vận động các thành viên gửi ý kiến ​​và đề xuất. Cao Zhiwei đã hưởng ứng lời kêu gọi và mang các bản vẽ cũng như tài liệu gợi ý đến CPPCC để "giao bài tập về nhà".

 Mở “Bản đồ tháng dài” ra, ai cũng ngỡ ngàng! Ai cũng biết phê duyệt khó nhưng không ngờ lại khó đến vậy: Phê duyệt dự án phải qua 20 ủy ban, văn phòng, tổng cục, 53 văn phòng, văn phòng, trung tâm, trạm và 36 phí hành chính phải nộp ...

 Quảng Châu là mảnh đất màu mỡ cho tham vấn dân chủ. Ngay từ tháng 9 năm 200▪★•▲9, thành phố này là nơi đầu tiên ban hành "Quy chế hiệp thương chính trị của Ủy ban Chính trị thành phố Quảng Châu của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Thử nghiệm)" trong nước. Tài liệu nêu rõ rằng kế hoạch tổng thể về phát triển thành thị và nông thôn ở Quảng Châu, những điều chỉnh lớn đối với các đơn vị hành chính, và các vấn đề lớn liên quan đ■-●ến sinh kế của người dân và tình hình chung phải được tham vấn chính trị trước.

 Chủ tịch CPPCC tin rằng bức tranh này là điển hình, đánh trúng những thi=■ếu sót trong quá trình cải cách và phát triển của Quảng Châu, đ…●○ồng thời có liên quan mật thi◁=ết đ••◁▽ến người dân. Để giải quyết vấn đề này, cơ chế làm việc tương ứng cần được kích hoạt và tất cả các bên cần được tổ chức để tham gia vào việc tạo ra một đề xuất chính CPPCC nổi ti◇●○ếng.

 Trong 4 tháng ti△▽□ếp theo, CPPCC đã bố trí hai phó chủ tịch phụ trách. Ủy ban đề xuất, các thành viên ủy ban xây dựng đô thị và các cơ quan chính phủ thương lượng trực ti☆★●ếp để đề xuất sửa đổi đề xuất; nhóm của Cao Zhiwei k○▷•ết hợp ý kiến ​​của họ và đặt ra để cải thiện "Bản đồ tháng dài" và các liên kết liên quan. Đề xuất "Khuyến nghị về việc r◆▷◆△út ngắn đáng kể thời gian phê duyệt xây dựng các dự án đầu tư tại Quảng Châu".

 Khoảng thời gian này trùng với thắng lợi của Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 1□•○▽8. Lần đầu tiên đề xuất hoàn thiện hệ thống dân chủ hiệp thương xã hội chủ nghĩa, thúc đẩy dân chủ hiệp thương phát triển sâu rộng, nhiều tầng lớp và thể chế hóa. Đồng thời “phát huy cao độ vai trò cộng tác chính trị của nhân dân như một kênh quan trọng của dân chủ hiệp thương”. báo cáo.

 Cui Hong, khi đó là Giám đốc Ủy ban Xây dựng Đô thị của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, nói rằng đề xuất của hệ thống dân chủ tham vấn đã chỉ ra con đường phía trước cho "Bản đồ Hành trình Dài" và các đề xuất của nó. Đề xuất liên quan đến phạm vi rộng và mức độ ch▲-ú ý cao. Tham khảo ý ki◆■…ến ​​rộng rãi trước khi trình ra quy▪◆○=ết định có lợi cho việc thúc đẩy dân chủ và động não, có lợi cho việc thống nhất ý kiến ​​và xây dựng sự đồng thuận, đồng thời cũng có lợi cho việc ra quyết định một cách khoa học và dân chủ.

 Có việc gì thì bàn, việc của ai thì người nấy bàn, đây là bản chất của dân chủ nhân dân.

 Trong quá trình chỉnh sửa tập tranh, phóng viên Wang He của Nhật báo Quảng Châu đã đ◇◇ến phỏng vấn. Dù đã chiến đấu nhiều ngày, Tào Chí Vĩ đã kiệt sức, nhưng ánh mắt lại lóe lên. Giọng anh câm và không nói nên lời.

 Tại sao cổ họng của bạn bị câm? Có một câu chuyện khác.

 Năm 20◇•◆○12, Cao Zhiwei được chọn là một trong Mười Thanh niên Xuất sắc nhất ở Quảng Châu, và được mời đến một số trường đại học để trình bày báo cáo đặc biệt về "Thanh niên đấu tranh là đẹp nhất". Một lần, khi anh ấy đang báo cáo tại Đại học Công nghệ Nam Trung Quốc, ngay khi anh ấy đang nói về câu chuyện “Bản đồ tháng dài”, thì nơi đó bị cúp điện đột ngột và sự kiện sắp bị gián đoạn. L▷■☆•úc này, trên hàng ghế đầu có người bật đèn điện thoại di động, nhấp nháy, nhấp nháy. Được truyền cảm hứng từ nó, hơn 800 sinh viên trong khán giả đã bật đèn điện thoại di động của họ, và ánh sáng phản chi◆•ếu vào nhau, như thể họ là những ngôi sao. Đột nhiên, Cao Zhiwei cảm thấy có một luồng điện nóng chảy đ☆▲■ến cổ họng và tiếp tục nói lớn trong □▽=50 ph■■út mà không có micro.

 Ánh sáng có nghĩa là hy vọng và ấm áp. Xie Xiaoxia, thành viên Ủy ban Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc tỉnh Quảng Đông, nói rằng mỗi thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc nên là một ngọn đèn, chạm vào hơi ấm và sự ấm áp của th•○■ế giới, và lan tỏa tình yêu của th=▽●■ế giới. Cô đã viết một ca khúc đặc biệt mang tên “Hơi ấm”: Làn gió xuân của anh mang theo hơi ấm / ch○▲úng ta hát vui lên / hát đẹp quê hương / hát một thuở.

 Bài phát biểu đã thành công, nhưng dây thanh quản của Cao Zhiwei bị tổn thương nghiêm trọng và giọng nói của anh bị câm.

 Bác sĩ khuyên nên nói càng ít càng tốt. Nhưng anh ấy là thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc, anh ấy cần nói về điều tra và nghiên cứu, nói về phỏng vấn người nghèo, nói về chính trị và thảo luận, nói lại là chưa đủ, còn phải nói liên tục và lớn tiếng. Đối với điều này, anh rất khó chịu nhưng không bao giờ hối hận.

 Sau nhiều lần đánh bóng 5▪○2 bản thảo, “Bản đồ tháng dài” đã được hoàn thiện. Trong quá trình sửa đổi tập tranh, cũng có nhiều ý ki□▷ến ​​khác nhau: "Bản đồ hành trình dài" và các đề xuất của nó đã vi phạm luật thượng tôn pháp luật về nhiều mặt, liệu có rủi ro về chính sách hay không; người đề xuất có phải là doanh nhân hay không, và liệu có nghi ngờ tư nhân sử dụng quyền lực công ...

 CPPCC ủng hộ sự hài hòa nhưng khác biệt, khuyến khích mọi người nói sự thật, tôn trọng và khoan dung những ý kiến ​​khác biệt, những nhận xét công kích và chỉ trích sắc bén. Đối mặt với những cuộc thảo luận này, Đảng đoàn CPPCC tin rằng “Bản đồ hành trình dài” hoàn toàn phù hợp với tinh thần của chính quyền trung ương và có thể đứng trước thử thách của lịch sử.

 Hỗ trợ mạnh mẽ!

 Vào tháng 1 năm ★▪20▽■◆13, "Bản đồ tháng dài" đã xuất hiện tại Phiên họp toàn thể của CPPCC.

 Cao Zhiwei giới thiệu tại cuộc họp rằng vào năm 201○△1, Quảng Châu đã bán 17.◇•-8-▽◇20 mẫu đất với doanh thu ▷-▪41,2 tỷ nhân dân tệ. Các dự án này n★◇ếu tính theo thời gian phê duyệt hiện tại và lãi suất hàng năm là 10% sẽ tạo ra 4,1 tỷ nhân dân tệ tiền lãi. Nếu thời gian phê duyệt có thể rút ngắn 7◁○▽1% thì có thể tiết kiệm được 3 tỷ NDT tiền lãi.

 Thị trưởng Quảng Châu ngay tại chỗ trả lời: "N=△ếu anh dũng cảm hơn, hãy nhân (số lãi có thể ti=●ết kiệm) lên mười, tôi không thể ngăn cản được."

 “Bản đ▷○△ồ tháng dài” lọt vào mắt công ch△=…□úng và trở thành chủ đề nóng trên đường phố.

 Trong vòng chưa đầy …▷▷◆10 ngày, Quảng Châu đã đưa ra các đề xuất chấn chỉnh trong một thời gian giới hạn và thành lập một nhóm lãnh đạo do hai ủy viên thành ủy và một tổng thư ký chính quyền thành phố dẫn đầu. Đề xuất liên quan đ…=■▽ến ◇☆◁5◇■•3 bộ phận của 20 cục và ủy ban, tất cả đều hoạt động trên các biểu đồ treo tường. Văn phòng các vấn đề pháp lý thành phố Làm việc với các bộ phận liên quan để đơn giản hóa quy trình.

 Một tháng sau, cuộc họp của Chủ tịch CPPCC đã nâng đề xuất lên thành đề xuất.

 Trong vòng chưa đầy ☆•100 ngày, "K…•ế hoạch thử nghiệm để tối ưu hóa quy trình phê duyệt cho các dự án kỹ thuật xây dựng ở Quảng Châu" đã được ban hành và thực hiện, và một loạt các biện pháp cải cách đã được đưa ra: Cục Quản lý Nhà đất và Sở Quy hoạch thành phố đã giảm tổng thời hạn phê duyệt sử dụng đất xuống còn ●■☆●8 ngày làm việc; Trung tâm Dịch vụ Nội vụ thành phố Tầng ▷◇6 mở ra khu vực phê duyệt chung dự án xây dựng và thời gian hoàn thành dự án phê duyệt hành chính cho năm giai đoạn phê duyệt dự án xây dựng được giảm xuống còn 37 ngày làm việc; văn phòng thành phố cũng cung cấp hướng dẫn về tất cả các tài liệu cần thiết cho quy trình phê duyệt trên trang web chính thức của mình.

 Làm thế nào về thử nghiệm? Lấy ví dụ về dự án được phê duyệt đầu tiên: "Giấy phép Quy hoạch Dự án Xây dựng" cho một tòa nhà văn phòng thương mại 2◁▲▼3 tầng ban đầu yêu cầu ít nhất 1▪•○34 ngày làm việc, nhưng nay đã giảm xuống còn 10 ngày làm việc.

 K★…▽ế hoạch thử nghiệm cũng sẽ giảm hơn 80% quy trình phê duyệt và thời gian phê duyệt, đồng thời r▽■★út ngắn đáng kể thời gian từ khi bắt đầu lập dự án đến khi được cấp phép xây dựng. N•▪ếu cộng thêm thời gian phê duyệt sơ bộ, tham vấn chuyên gia, xem xét kỹ thuật, công khai và thông báo thì thời gian phê duyệt hành chính sẽ giảm xuống. Nén 145 ngày làm việc. Nhưng mục tiêu này đã không đạt được.

 Tại sao nó không xảy ra? Bởi vì các cải cách đang tiến triển quá nhanh, họ bị vướng vào một kiểu "thùng chứa" tình trạng tiến thoái lưỡng nan về phê duyệt - các mục phê duyệt khác nhau của các bộ phận khác nhau trong cùng một giai đoạn của quy trình phê duyệt sẽ được thông qua chung bởi các cuộc họp chung. Mô hình phê duyệt này không chỉ không đạt được mục tiêu của cải cách phê duyệt song song, mà còn khi△…ến nhiều mục phê duyệt đứng trước nhau và các bộ phận khác nhau lấn át nhau.

 Cải cách đã gặp phải sự phản kháng. Đúng l•○★úc này, có người dội một gáo nước lạnh vào Cao Chí Vĩ, cải cách xét duyệt không phải là “nhà chơi”, để lâu r○-ồi thay đổi, vỗ đầu cũng không xong.

 Trời đã khuya, Cao Chí Vĩ một mình ng△☆ồi trong phòng làm việc, suy nghĩ bước tiếp theo. Điện thoại reo, đó là "Master Jian" và yêu cầu anh ấy ra ngoài. "Master Jian", tên là Jian Wenhao, là phó chủ tịch của CPPCC vào thời điểm đó, và đã không tiếc công sức hỗ trợ cải cách. Được gọi là "Master Jian" không phải là một giáo viên tốt, nhưng anh ấy đối xử với mọi người khác như người thầy của chính mình, và anh ấy cúi chào chín mươi độ. Mọi người đều gọi anh ấy theo cách khác.

 Quang cảnh Quảng Châu về đêm thật đẹp, với hương thơm thoang thoảng của quả bồ kết bay trong không khí. Jian Wenhao nói, Zhiwei, bạn phải tin rằng con người luôn tươi sáng trong trái tim của họ. Miễn là các thành viên CPPCC có con người trong trái tim của họ và làm những điều cho họ, mọi nỗ lực sẽ không vô ích.

 Cao Chí Vĩ trái tim cũng sáng lên. Ông đã tổ chức lại quy trình phê duyệt và vẽ sơ đồ hoạt động thực tế của phê duyệt doanh nghiệp và phê duyệt của chính phủ, đồng thời giảm thời gian phê duyệt xuống còn 430 ngày.

 Với ti▪■▷ến trình cải cách có trật tự, giới truyền thông trung ương bắt đầu chú ý đến “Bản đồ tháng dài”.

 Vào ngày ☆▪●-1★□7 tháng •☆6 năm 20▷★-☆13, "Nhân dân Nhật báo" đã đăng một bài báo nói rằng "Bản đồ tháng dài" đã kích hoạt một cuộc cải cách; vào ngày 2□◇□4, 2△■-◇5 và □○●▽2▽△…★7 tháng ▽◇6, "Truyền hình tin tức" của CCTV đã sử dụng "một bức ảnh để kích hoạt một cuộc cải cách" "Liên tục báo cáo rằng Long March Bản đồ Vạn Dặm sốc Quảng Châu; on June 25, Hội nghị Hiệp thương Chính trị nhân dân xuất bản một bình luận rằng Long March Bản đồ Vạn Dặm là một trường hợp điển hình của CPPCC phục vụ cải cách và mở ra ...

 Sau khi báo chí đưa tin, câu chuyện về “Bản đ●☆◇ồ tháng dài” được lan truyền, nhiều nơi mời thầy thuyết trình. Đ□△◆ến diễn thuyết tại Hải Nam, nhóm lãnh đạo chính quyền tỉnh và hơn ☆□△☆3•◆◁80 cán bộ đã tham gia; đ★…ến văn phòng tổ chức trung ương để thuyết trình, lãnh đạo các bộ và ủy ban liên quan của nhà nước đã tham dự.

 Các phóng viên của "Nhật báo Quảng Châu" đã tham gia vào hai hoạt động này trong suốt quá trình. Cô nhìn thấy "Long March of Ten Thousand Miles Picture" trưng bày tại Tổ chức Hội trường Trung ương, và trước khi cô thấy nó, nó đã được trưng bày ở đây trong hơn một tháng. Điều này là hiếm.

 Trong bài giảng, Cao Zhiwei giới thiệu rằng "Bản đồ tháng dài" không chỉ là một bức tranh, mà là một loạt các đề xuất cải cách trong năm giai đoạn. Mỗi giai đoạn cải cách đều có các bản đồ gợi ý tương ứng và các biện pháp đề xuất, kèm theo danh sách các mục phê duyệt, danh sách các tài liệu phê duyệt và danh sách các mục tính phí. Điều mà mọi người nhìn thấy vào l□◇úc này là đề xuất cải cách □•△1.0.

 Cải cách phiên bản ■△1.0 hiệu quả như th=▷◇ế nào? Chen Jiaqiang, Giám đốc Văn phòng Cục Quản lý Dữ liệu Dịch vụ Thành phố Quảng Châu, nói rằng phản ứng tổng thể từ chính phủ đối với cộng đ▲▪▷◁ồng đã có hiệu quả và mọi người đều hoan nghênh. Điều này đã đặt nền móng cho những cải cách tiếp theo.

 Sau đó, Cao Zhiwei kết hợp với những vấn đề mới nảy sinh trong phiên bản ▼▽1.0 của cuộc cải cách và đệ trình đề xuất cải cách phiên bản 2.0 lên thành ủy thành phố thông qua CPPCC. Phiên bản này của đề xuất nhằm mục đích tìm hiểu lý lịch gia đình, hạ thấp ngưỡng và đạt được sự chấp thuận song song. Quảng Châu chỉ định một ủy viên thành ủy giám sát việc thực hiện các vấn đề.

 Một nút lịch sử quan trọng khác đã đ☆■ến. Vào tháng 1▲•1 năm ◆▽•2013, Hội nghị toàn thể lần thứ ba của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ mười tám đã được tổ chức để nghiên cứu một số vấn đề lớn trong cải cách sâu rộng toàn diện. Cuộc họp chỉ ra rằng mục tiêu chung của cải cách sâu rộng toàn diện là hoàn thiện và phát triển hệ thống xã hội chủ nghĩa đặc sắc Trung Quốc, thúc đẩy hiện đại hóa hệ thống quản trị quốc gia và năng lực quản trị.

 Vào cuối năm 201○○▷3, sau hơn 10 vòng thảo luận và cân nhắc về phiên bản 2.0 của đề xuất cải cách, chính quyền thành phố đã ban hành các quy định bổ sung để điều chỉnh các hạng mục và trình tự phê duyệt, thực hiện chuyển đổi từ phê duyệt nối tiếp sang phê duyệt song song.

 Vào tháng 1 năm ◁-•20★●••14, Quảng Châu cũng đã biên soạn quy trình kiểm tra, đánh giá kỹ thuật, đánh giá hàng năm, khảo sát, tư vấn và các hạng mục khác thực sự có tính chất phê duyệt hành chính hoặc bản chất được chỉ định của các điều kiện tiên quyết phê duyệt hành chính vào lưu đồ và ban hành "Dự án kỹ thuật xây dựng Quảng Châu Hướng dẫn về Dịch vụ Phê duyệt.

 Cho đến nay, kỷ niệm đầu tiên của “Bản đồ tháng dài” ra đời.

 Trong năm qua, thời gian phê duyệt hành chính đã được cắt giảm một nửa và toàn bộ quy trình đã giảm từ 79◁•9 ngày làm việc ban đầu xuống còn 365 ngày làm việc kể từ khi khởi động dự án đầu tư đến khi hoàn thành và nghiệm thu.

 Giọt nước cải lương không chỉ có vết, v○•ết mà đã qua nửa viên đá.

 Ye Jian, lúc đó là Phó giám đốc Cục Quản lý Dữ liệu Dịch vụ Thành phố, cho biết lý do tại sao đề xuất cải cách "Bản đồ tháng dài" do Thành viên Cao đề xuất có thể được thực hiện nhanh chóng như vậy là vì nó trùng với thời kỳ hoàng kim và đảng cầm quyền có đủ niềm tin và sự tự tin để thực hiện cải cách đến cùng. Quy◁●ết tâm nằm ở chỗ đảng viên có khả năng huy động h▷◆▽ết lòng nhiệt tình, chủ động, sáng tạo của quần chúng để tiến hành đổi mới, tập hợp trí tuệ và sức lực của nhân dân nhất vào công cuộc đổi mới, cùng nhân dân tiến hành đổi mới.

 Vào tháng ◇▪▽•3 năm 201•▷△4, Trường Hành chính Quốc gia đã thông qua "Bản đồ tháng dài" làm giáo trình điển hình cho các lớp đào tạo cán bộ cấp tỉnh và cấp bộ và lưu giữ nó trong thư viện; vào tháng ▪▲…6, Ủy ban toàn quốc của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc đã thu thập bản đồ làm tư liệu tại Bảo tàng Văn học và Lịch sử CPPCC Trung Quốc; vào tháng 7, Hơn 20 tỉnh, khu tự trị, thành phố trực thuộc Trung ương đã đ◇▽▷=ến Quảng Châu để học hỏi kinh nghiệm cải cách, Viện Chủ nghĩa xã hội Trung ương cũng liệt vào danh sách giảng dạy.

 Cao Zhiwei không hài lòng: các cải cách của phiên bản ◇◁▽○1.0 và phiên bản 2.0 của "Bản đồ tháng dài" chỉ cải thiện mô hình phê duyệt và điều chỉnh quy trình phê duyệt, nhưng không cắt bỏ các mục phê duyệt thừa và lặp lại. Sau hai vòng cải cách đầu tiên, thời gian xét duyệt thực sự đã giảm đi rất nhiều, nhưng vẫn có tới 8△•★98 tài liệu nộp đơn, và tỷ lệ nộp đơn lặp lại đạt 5•◁-▼9%. Ví dụ: "Giấy phép Quy hoạch Dự án Xây dựng" cần phải được nộp …★31 lần, và "Thư chấp thuận về Đất đai Xây dựng" cần được nộp 27 lần.

 Đ●=◇•ồng thời, một số mục phê duyệt được ẩn trong tài liệu ứng dụng. Ví dụ, để xử lý việc xem xét thiết kế các thi…-ết bị chống sét, phải ti◇◇••ến hành xem xét kỹ thuật; trước khi hoàn thành và nghiệm thu các thiết bị chống sét, kiểm tra thiết bị chống sét và đánh giá rủi ro sét đánh (đã bị Cục Khí tượng Trung Quốc hủy bỏ vào tháng 5 năm 2015) phải được tính phí riêng. Có vẻ như có hai phê duyệt, nhưng thực tế có bốn thủ tục.

 Một vấn đề lớn hơn. Trong số 1△☆26 mục phê duyệt xây dựng do cải cách trước đó để lại, 75 mục do luật cấp cao hơn điều chỉnh, chiếm 59,5% và chính quyền địa phương ngại thay đổi chúng; □-4…△◇2 mục được phê duyệt về phí, chi★■ếm 3△◇3,◆=●△3% và các sở quan Không muốn thay đổi.

 Đối mặt với "dám thay đổi" và "không muốn thay đổi", đề xuất cải cách của phiên bản ◁=3.0 đang được đưa ra.

 Thực hiện cải cách đến cùng

 Một năm sau khi “Bản đồ tháng dài” ra đời, một đại biểu Quốc hội Đại biểu nhân dân toàn quốc tỉnh Hải Nam cũng đã “công bố” bản “Bản đồ hành chính lâu dài” tại hai kỳ họp của tỉnh. Một dự án đầu tư cần hơn 30 phê duyệt từ khi thu h◇■ồi đất đ◁☆…ến khi hoàn tất thủ tục. , Với một trăm chương, ít nhất 272 ngày làm việc.

 Có người phàn nàn rằng một mảnh đất từ ​​khi thu h▷=ồi đất đến khi hạ cánh phải mất 5 năm, trước và sau khi được chính quyền phê duyệt, trong thời gian đó nó trải qua =▷3 thị trưởng và 5 bí thư huyện ủy.

 Những bản đ-☆…ồ “Hành trình dài” khác nhau nêu lên những vấn đề giống nhau, cho thấy còn nhiều khúc mắc trong cải cách thẩm tra, phê duyệt hành chính, tinh giản biên chế và giao quyền vẫn đang trong tình trạng “treo lơ lửng”, nhiệm vụ cải cách còn rất nặng nề.

 Từ đại lộ đến đơn giản, sức mạnh không cố ý.

 2015年◇▪▷1月5日,cau bach thu la李克强总理在广东自贸区南沙片区考察。keo nhan dinhXây dựng niềm hạ phúc trênỗi đa

cau bach thu la_Nước giọt xuyên đá- Làm thế nào để thay đổi chính hành chính từ -mười ngàn dặm-

Bản đồ dữ liệu: Regatta Quốc tế “Vành đai và Con đường” được tổ chức tại vùng biển gần Sentosa, Singapore. Hình ảnh cho thấy các cầu thủ trong trò chơi. Ảnh của phóng viên Thông tấn xã Trung Quốc Yu Jing, China News Service, ngày 2 tháng 11. Theo Hiệp hội Thuyền buồm Trung Quốc, vào ngày 1 tháng 11 theo giờ địa phương, Hội nghị đại diện thành viên Liên đoàn Thuyền buồm Thế giới năm 2020 đã được tổ chức trực tuyến. Hội nghị đã công bố cuộc bỏ phiếu mới Chủ tịch, phó chủ tịch kiêm giám đốc Liên đoàn thuyền buồm thế giới đầu tiên. Trong số đó, Li Quanhai, cựu Phó Chủ tịch Liên đoàn Thuyền buồm Thế giới kiêm Giám đốc Trung tâm Thể thao Olympic Quốc gia, đã được bầu làm tân Chủ tịch Liên đoàn Thuyền buồm Thế giới, trở thành Chủ tịch Trung Quốc đầu tiên trong lịch sử Liên đoàn Thuyền buồm Thế giới. Thành viên của Ủy ban Quy tắc Liên đoàn Thuyền buồm Thế giới và Ủy ban Quản lý Cạnh tranh, quốc gia

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='0ae0'></tfoot>

   <i id='26ou'><tr id='iyguc'><dt id='f7l5'><q id='6cye'><span id='uqga4'><b id='qmay'><form id='28m6g'><ins id='g284o'></ins><ul id='bdbv'></ul><sub id='0km0k'></sub></form><legend id='u6sm'></legend><bdo id='eoo8w'><pre id='cyiu'><center id='ywgw2'></center></pre></bdo></b><th id='a0qs8'></th></span></q></dt></tr></i><div id='84ue'><tfoot id='48k0'></tfoot><dl id='b331'><fieldset id='hhf5'></fieldset></dl></div>
   <legend id='88ey'><style id='ss6g'><dir id='gucm'><q id='kya0e'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>